Tháo vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được?

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết BÁC SĨ CKI LÊ THÚY MÙI – ĐẠI TÁ QUÂN ĐỘI – THẦY THUỐC ƯU TÚ
Bác sĩ Lê Thúy Mùi tốt nghiệp Học viện Quân y. Sau đó để nâng cao trình độ chuyên môn của mình, bác sĩ tiếp tục theo học và tốt nghiệp trường Đại học y Hà Nội.

Tháo vòng bao lâu thì quan hệ được bình thường là thắc mắc của rất nhiều chị em có nhu cầu tháo vòng tránh thai khi muốn có con theo kế hoạch. Để tháo vòng sau đặt vòng tránh thai bảo đảm an toàn cho chức năng tình dục và khả năng sinh sản, mời chị em tham khảo những thông tin phòng khám đa khoa Bắc Việt chia sẻ sau đây.

Tháo vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được?

Các chuyên gia phụ sản tại phòng khám đa khoa Bắc Việt cho biết, sau khi tháo vòng chị em cũng cần chú ý: là cần tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ như uống thuốc chống viêm, kháng sinh đúng giờ, đúng liều để tránh hiện tượng viêm nhiễm, dính buồng tử cung sau tháo vòng. Ngoài ra, tử cung lúc này vừa mới có chấn động vì vậy không được phép có thai ngay mà phải để một thời gian sau khi tử cung ổn định mới thụ thai.

Tháo vòng bao lâu thì quan hệ được

Tháo vòng bao lâu thì quan hệ được bình thường?

Thời gian trung bình được quy định là tháo vòng tránh thai sau khoảng 7 – 10 ngày thì quan hệ bình thường. Tuy nhiên, thời gian này không cố định ở mọi trường hợp nhưng sẽ phụ thuộc vào:

  • Phương pháp thực hiện: Cùng với sự tiến bộ của y khoa hiện đại có nhiều kỹ thuật tháo vòng tránh thai không đau, không chảy máu, không gây tổn thương và chị em không phải kiêng quan hệ quá lâu như những phương pháp thủ công xưa cũ.
  • Cơ địa và sức khỏe: Tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng sức khỏe phụ khoa mà một số chị em sẽ không có bất thường gì sau khi tháo vòng tránh thai, trong khi có một số chị em lại bị chảy máu âm đạo, rối loạn hormone và phải kiêng cữ “chuyện ấy” lâu hơn.
  • Tình trạng vòng tránh thai: Dù ít hay nhiều thì việc đặt vòng tránh thai theo thời gian cũng ảnh hưởng đến tử cung và âm đạo. Điều này đòi buộc chị em phải dành thời gian để các cơ quan này có thể ổn định, đáp ứng việc quan hệ bình thường và khả năng có con.

bv tv

Mặc dù không có câu trả lời chính xác là tháo vòng bao lâu thì quan hệ được bình thường nhưng chị em không cần lo lắng quá mức vì thường thì thời gian này không quá dài. Chỉ cần chị em chọn cơ sở y tế uy tín và chất lượng để thực hiện tháo vòng tránh thai an toàn, bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra chỉ định cụ thể.

Tháo vòng tránh thai an toàn và mau hồi phục

Khi chị em chọn thực hiện địa chỉ tháo vòng tránh thai tại cơ sở uy tín và chất lượng thì có thể hoàn toàn an tâm về khả năng thực hiện thành công và an toàn.

Phòng khám đa khoa Bắc Việtlà một trong những cơ sở y tế có chuyên môn về phụ khoa. Các bác sĩ tại đây có kinh nghiệm tháo vòng tránh thai thành công cho hàng ngàn chị em ở Hà Nội và các tỉnh thành phía Bắc với nhiều ưu điểm:

  • Quy trình khám chữa chuyên nghiệp: với thủ tục đơn giản hóa, chị em được sắp xếp thăm khám tại phòng chức năng kín đáo với 1 bác sĩ – 1 y tá một cách nhanh chóng.
  • Tháo vòng tránh thai an toàn: được thực hiện trong phòng vô trùng theo tiêu chuẩn, bác sĩ chuyên khoa giỏi tay nghề thực hiện thủ thuật với kỹ thuật y khoa hiện đại nhất.
  • Thời gian hồi phục nhanh: hạn chế biến chứng, chị em tháo vòng tránh thai sau thời gian ngắn có thể quan hệ bình thường và an tâm đón thành viên mới sau khoảng 3 tháng hậu phẫu.
  • Chi phí hợp lý: Phòng khám là cơ sở chuyên khoa chính quy nên mọi chi phí thăm khám hợp lý, được niêm yết minh bạch, công khai. Nên chị em có thể yên tâm khi thăm khám tại đây.
  • Thời gian thăm khám linh hoạt: Thời gian làm việc tại phòng khám từ 7h30-20h00 tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ. rất phù hợp cho những chị em bận rộn không có nhiều thời gian để đi thăm khám.

Phòng khám đa khoa Bắc Việt Hà Nội địa chỉ chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình cùng trong đó có tháo vòng tránh thai an toàn uy tín chất lượng uy tín trên địa bàn Hà Nội. Mọi thông tin thắc mắc về tháo vòng bao lâu thì quan hệ được, bạn có thể liên hệ trực tiếp đội ngũ chuyên gia phòng khám để được tư vấn miễn phí bằng cách:

Fanpage
Zalo
Phone
MỤC LỤC