Điểm danh 4 sai lầm thường gặp ở nữ giới khi phá thai

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết BÁC SĨ BÙI THỊ HẰNG – THƯỢNG TÁ QUÂN ĐỘI
Bác sĩ Bùi Thị Hằng từng tốt nghiệp trường Đại học y Hải Phòng. Sau đó với năng lực giỏi giang của mình, bác sĩ Hằng đã về làm cho Bệnh viện Quân y 7 - Quân khu 3 - Bộ Quốc phòng.

Trang bị kiến thức phá thai vững vàng, sẽ giúp chị em phòng tránh được các rủi ro cũng như đảm bảo sức khỏe tốt nhất. Có nhiều chị em, do thiếu hiểu biết đã tự ý mua thuốc phá thai hoặc phá thai tại những cơ sở kém chất lượng dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Dưới đây, là 4 sai lầm thường gặp ở nữ giới khi phá thai?

Điểm danh 4 sai lầm thường gặp ở nữ giới khi phá thai

1 phần chủ quan 1 phần là do thiếu hiểu biết nên chị em sau khi phá thai thường mắc phải những sai lầm sau:

Tự ý phá thai tại nhà

Không có kiến thức phá thai, nhiều chị em đã tin vào những lời quảng cáo trá hình trên mạng. Tự ý mua thuốc phá thai về nhà sử dụng, dẫn đến những hậu quả vô cùng nghiêm trọng: thai chết lưu, phá thai còn sót thai nhi vẫn phát triển bình thường nhưng bị dị dạng, nhiễm trùng, viêm nhiễm phụ khoa và một số biến chứng nghiêm trọng khác.

Đôi khi có những trường hợp, chị em đánh mất thiên chức làm mẹ của mình chỉ vì thiếu hiểu biết. Tự ý phá thai bằng cách chọc sẩy thai hoặc cố ý ngã từ trên cao, những hành động này đều đe dọa trực tiếp đến tính mạng. Thậm chí là gây thủng tử cung, rách tử cung gây vô sinh mãi mãi. Chính vì vậy, các chuyên gia sản phụ khoa khẳng định không có bất kỳ phương pháp phá thai nào tại nhà an toàn.

Phá thai tại những cơ sở chui, không có giấy phép hoạt động

Điểm danh 4 sai lầm thường gặp ở nữ giới khi phá thai

Sai lầm khi lựa chọn những cơ sở phá thai kém chất lượng

Không được bác sĩ tư vấn chính xác, tự ý tìm hiểu thông tin qua các trang web không chính thống hoặc tin vào những tờ quảng cáo lừa đảo. Nhiều chị em đã dấn thân vào những cơ sở phá thai kém chất lượng, vừa tốn kém chi phí lại phải gánh những hậu quả nặng nề về sức khỏe.

Chình vì vậy, để hạn chế sai lầm thường gặp ở nữ giới khi phá thai, bác sĩ chuyên khoa phòng khám nam khoa Bắc Việt cho biết. Chị em, nên tìm hiểu thông tin thật kỹ càng, đến trực tiếp cơ sở để thăm quan về: cơ sở vật chất có đảm bảo, đội ngũ bác sĩ có bằng cấp chuyên môn không hoặc các phương pháp phá thai có đảm bảo. Từ đó, mới đưa ra quyết định thông minh cho bản thân.

Chủ quan sau khi phá thai

Kiêng cữ sau phá thai rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Kiêng cữ không cẩn thận hoặc không tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ. Chị em có thể đón lấy những hậu quả vô cùng nghiêm trọng, vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm phụ khoa, nhiễm trùng cơ quan sinh dục hoặc quan hệ sớm có thể khiến tử cung bị tổn thương nặng nề.

Vì vậy, sau khi nạo hút thai an toàn chị em nên chú ý chăm sóc sức khỏe bản thân: vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, không làm việc nặng quá sức, không quan hệ tình dục nếu chưa đủ 1 tháng, kiêng thụt rửa âm đạo một cách thô bạo…

Nghĩ rằng phá thai an toàn là không có biến chứng nguy hiểm

Suy nghĩ hoàn toàn sai lầm của chị em phụ nữ. Dù phương pháp phá thai an toàn có đảm bảo đến đâu, thì một khâu trong quy trình phá thai bị bỏ sót đều để lại những biến chứng nặng nề.

Ví dụ điển hình: nếu chị em bỏ qua khâu khám tổng quát sức khỏe, dựa theo suy đoán của bản thân để xác định tuổi thai nhi. Áp dụng phương pháp phá thai an toàn không phù hợp với tuổi thai có thể gây ra: sót thai, sót nhau, dị ứng với thành phần thuốc, mắc chứng rối loạn đông máu gây băng huyết…

bv tv

Bác sĩ khuyên: phá thai chỉ an toàn khi đảm bảo đầy đủ các khâu trong quy trình phá thai an toàn: thăm khám, làm các xét nghiệm đánh giá tình trạng sức khỏe, siêu âm tuổi thai nhi, khử trùng phòng phẫu thuật và dụng cụ y khoa, thực hiện phương pháp, nghỉ ngơi tại chỗ, tái khám.

Những thông tin chia sẻ trên, chị em phụ nữ đã biết được các “sai lầm thường gặp ở nữ giới khi phá thai “ để không có những suy nghĩ sai lệch hoặc đưa ra lựa chọn kém thông minh. Hãy luôn trang bị cho bản thân kiến thức phá thai vững vàng trước khi bỏ thai. Nếu muốn biết thêm thông tin liên quan đến phá thai an toàn hãy nhấc máy và gọi đến hotline phòng khám đa khoa Bắc Việt để được tư vấn giải đáp chi tiết.

Fanpage
Zalo
Phone
MỤC LỤC