Kế hoạch hóa gia đình là gì?

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết BÁC SĨ CKI LÊ THÚY MÙI – ĐẠI TÁ QUÂN ĐỘI – THẦY THUỐC ƯU TÚ
Bác sĩ Lê Thúy Mùi tốt nghiệp Học viện Quân y. Sau đó để nâng cao trình độ chuyên môn của mình, bác sĩ tiếp tục theo học và tốt nghiệp trường Đại học y Hà Nội.

Kế hoạch hóa gia đình là vấn đề chung của toàn xã hội, đang được mọi gia đình chú trọng và quan tâm hiện nay. Kế hoạch hòa gia đình cho chỉ giúp bảo vệ giúp khỏe cho mẹ và bé làm giảm nguy cơ cho chị em sau sinh, đảm bảo chất lượng cuộc sống mà còn góp phần trong sự bình ổn dân số. Vậy kế hoạch hóa gia đình là gì? phương pháp kế hoạch hóa gia đình thế nào? Sau đây cùng các chuyên gia chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết

Kế hoạch hóa gia đình là gì?

Kế hoạch hóa gia đình là chỉ việc kiểm soát sinh sản theo dự định bằng việc điều chỉnh số con sinh ra và khoảng cách sinh con trong gia đình. Bằng cách cố gắng gắng giúp đỡ cho các cặp vợ chồng khó mang thai có thể có con. Hay sử dụng các biện pháp ngăn ngừa thai hiệu quả bao gồm cả việc phá thai an toàn khi mang thai ngoài ý muốn.

Kế hoạch hóa gia đình

Phá thai có phải là biện pháp kế hoạch hóa gia đình

Vì sao phải kế hoạch hóa gia đình?

? Kế hoạch hóa gia đình bảo vệ sức khỏe cho mẹ và bé, giảm khả năng mắc bệnh viêm nhiễm ở chị em

? Áp dụng các phương pháp kế hoạch hóa gia đình vừa kiểm soát được khoảng cách sinh con vừa giảm tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn lại tránh được những rủi ro có thể gặp nếu có thai mà phá thai không an toàn. Bên cạnh đó còn hạn chế được tình trạng mang thai ở lứa tuổi thành niên

? Tránh được những ảnh hưởng xấu về sức khỏe cho chị em phải mang thai thường xuyên hay đẻ nhiều đẻ dày. Giúp con trẻ có một sức khỏe tốt nhất giảm được những ốm đau bệnh tật cho trẻ vì phải ngừng sữa sớm và thiếu sự chăm sóc của mẹ khi mang thai quá dày.

? Bên cạnh đó kế hoạch hóa gia đình còn giảm nguy cơ mang thai ngoài ý muốn với những chị em sống chung với người mắc bệnh HIV tránh được những bệnh viêm nhiễm qua đường tình dục và giảm tỷ lệ trẻ mắc bệnh

? Kế hoạch hóa gia đình nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống bảo vệ kinh tế gia đình

? Gia đình hạnh phúc chất lượng cuộc sống đảm bảo thì trẻ con sẽ nhận được sự chăm sóc và nuôi dưỡng tốt nhất đồng nghĩa với cơ hội học hành và phst triển cũng tốt nhất.

? Cha mẹ có thời gian chăm sóc chia sẻ và quan tâm con cái. Phụ nữ cũng không phải là gánh nặng kinh tế cho gia đình và xã hội, có thời gian hơn để tham gia các hoạt động của xã hội.

bv tv

? Tránh được việc sinh để khi tuổi cao sức yếu

? Thực hiện kế hoạch hóa gia đình mang lại nhiều lợi ích kinh tế ngăn ngừa đói ngèo chất lượng cuộc sống được chú trọng và nâng cao.

? Kế hoạch hóa gia đình góp phần vào sự bình ổn dân số của xã hội: Mang thai và sinh con ngoài kế hoạch khiến mật độ sân số tăng lên kéo theo một loạt vấn nạn về kinh tế xã hội khiến chất lượng cuộc sống giảm sút, cản trở sự phát triển về kinh tế ảnh hưởng đến những nỗ lực phát triển của quốc gia. Vì vậy thực hiện các biện pháp kế hoạch hóa sẽ tránh được những tác động xấu ở trên.

Các phương pháp kế hoạch hóa gia đình hiện nay

Phương pháp tránh thai tự nhiên:

Để tránh mang thai ngoài ý muốn bằng phương pháp tránh thai tự nhiên nhiều người sẽ áp dụng bằng cách tính ngày rụng trứng, xuất tinh ngoài.. Phương pháp này không mất chi phí, không ảnh hưởng tới sức khỏe của cặp đôi nhưng rủi ro cao nguy cơ mang thai cao và không tránh được các bệnh lây nhiễm qua đường quan hệ

Phương pháp tránh thai bằng cách sử dụng thuốc tránh thai:

Là việc uống thuốc để tránh thai ngăn cản trứng gặp tinh trùng làm quá trình mang thai không được diễn ra

Phương pháp tránh thai bằng cách sử dụng bao cao su:

Áp dụng cho nam giới nhằm tránh mang thai cho chị em dựa trên việc ngăn không cho tinh trùng được xuất ra ngoài và tìm đến gặp trứng. Phương pháp này mang lại hiệu quả khá cao tránh được sự lây nhiễm các bệnh qua đường quan hệ vì vậy được nhiều người sử dụng.

Phương pháp tránh thai bằng cách đặt vòng:

Phương pháp này nhằm ngăn cản hợp tử hình thành tổ để chuẩn bị cho quá trình thụ thai. mang lại hiệu quả cao, tuy nhiên cũng tùy vào cơ địa mỗi người có thể gây ra đau lưng, rong kinh, tăng nguy cơ viêm nhiễm,…

Kế hoạch hóa gia đình là gì

Kế hoạch hóa gia đình bằng cách áp dụng các phương pháp phá thai an toàn:

Áp dụng cho các cặp vợ chồng mang thai ngoài ý muốn mà muốn đình chỉ thai. Các cách đình chỉ thai được lựa chọn là phá thai bằng thuốc, phá thai an toàn bằng các liệu pháp hút thai bằng ống siêu dẫn, phá thai không đau bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu….Tuy nhiên việc phá thai cần được thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa. Các bác sỹ sẽ dựa vào tình hình sức khỏe của chị em và độ tuổi của thai nhi sẽ áp dụng phương pháp nào cho phù hợp và an toàn nhất.

Nếu lỡ mang thai ngoài kế hoạch mà muốn đình chỉ thai chị em có thể tới phòng khám đa khoa Bắc Việt. Tại đây đang áp dụng phương pháp phá thai an toàn không đau hiệu quả đảm bảo.

Hy vọng với những thông tinh về kế hoạch hóa gia đình là gì? bạn đọc đã có thêm những thông tin hữu ích nhất. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì cần tư vấn thì liên hệ ngay TẠI ĐÂY với các chuyên gia chúng tôi để được tư vấn miễn phí chi tiết và cụ thể hơn.

Fanpage
Zalo
Phone
MỤC LỤC