6 thông tin quan trọng liên quan đến phá thai bằng thuốc

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết BÁC SĨ CKI LÊ THÚY MÙI – ĐẠI TÁ QUÂN ĐỘI – THẦY THUỐC ƯU TÚ
Bác sĩ Lê Thúy Mùi tốt nghiệp Học viện Quân y. Sau đó để nâng cao trình độ chuyên môn của mình, bác sĩ tiếp tục theo học và tốt nghiệp trường Đại học y Hà Nội.

Phá thai bằng thuốc môt trong những phương pháp phá thai an toàn được áp dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, các thông tin cụ thể về phương pháp phá thai bằng thuốc không phải ai cũng hiểu rõ và hiểu một cách chính xác. Dưới đây, là 6 thông tin liên quan đến phá thai bằng thuốc chị em cần phải biết dưới sự tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Bắc Việt.

Phương pháp phá thai bằng thuốc là gì?

Phá thai bằng thuốc là phương pháp sử dụng thuốc phá thai nội khoa, các bác sĩ sẽ sử dụng các loại thuốc phá thai chuyên dụng để đình chỉ thai nghén. Phương pháp mang lại hiệu quả cao đến 98%, không can thiệp dụng cụ y khoa xâm lấn vào vùng nhạy cảm phụ nữ, do đó không gây ra tổn thương đến tử cung và sức khỏe thai phụ.

Đối tượng có thể áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc

6 thông tin quan trọng liên quan đến phá thai bằng thuốc

Phương pháp phá thai bằng thuốc áp dụng khi thai nhi dưới 7 tuần tuổi

Các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Bắc Việt cho hay, phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng khi thai phụ đáp ứng đủ các điều kiện:

  • Mang thai dưới 7 tuần tuổi
  • Thai nhi đã nằm trong tử cung người mẹ
  • Mẹ bầu không mắc chứng rối loạn đông máu hoặc các bệnh về gan, thận, tim mạch
  • Thai phụ không dị ứng với thành phần thuốc phá thai.

Quy trình phá thai bằng thuốc an toàn – Thông tin liên quan đến phá thai bằng thuốc

Quy trình phá thai bằng thuốc tuân thủ theo đúng quy định của bộ với các bước chuẩn như sau:

Bước 1: Thai phụ sẽ được siêu âm xác định tuổi thai và kích thước thai nhi. Đồng thời kiểm tra tổng quát sức khỏe thai phụ qua các xét nghiệm và thông số cần thiết. Nếu đủ điều kiện phá thai bằng thuốc, bác sĩ sẽ trấn an tâm lý thai phụ trước khi bước vào thủ thuật phá thai.

Bước 2: Uống thuốc phá thai theo chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa có chuyên môn, kinh nghiệm lâu năm.

Bước 3: Tái khám sau 2 tuần kể từ thời điểm phá thai.

Dấu hiệu phá thai thành công là gì?

Sau khi phá thai, chị em sẽ có những triệu chứng: ra máu âm đạo khoảng 5 – 7 ngày với tính chất có lẫn 1 – 2 cục máu đông màu đỏ thẫm, đau bụng dưới, nổi mề đay hoặc sốt nhé. Đây là những dấu hiệu chứng tỏ chị em đã phá thai thành công. Nếu không thấy những biểu hiện đi kèm trên hoặc có những dấu hiệu bất thường khác, chị em cần đến cơ sở y tế để được kiểm tra và xử lý nhanh chóng bởi đó là dấu hiệu phá thai bằng thuốc không thành công cần sử dụng biện pháp phá thai khác để xử lý triệt để.

Chi phí phá thai bằng thuốc là bao nhiêu

Thông thường chi phí phá thai bằng thuốc ở mỗi cơ sở là khác nhau và phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố liên quan, không có con số chính xác nào để định giá phá thai là bao nhiêu. Chi phí phá thai bằng thuốc bao gồm: phí khám lâm sàng, phí siêu âm – xét nghiệm, phí tái khám, phí tiêu viêm, phí thuốc phá thai…

Phá thai bằng thuốc ở đâu an toàn?

Ngoài các bệnh viện lớn chuyên về sản phụ khoa, chị em có thể ghé phòng khám phá thai an toàn – phòng khám đa khoa Bắc Việt để không mất thời gian xếp hàng chờ đợi lấy số khám cũng như chi phí phá thai ở bệnh viện khá đắt đỏ.

Phòng khám đa khoa Bắc Việt có đội ngũ bác sĩ đều là những người giỏi, có bằng cấp chuyên môn, kinh nghiệm hơn 30 năm như:

Đội ngũ chuyên gia

Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Bình: là bác sĩ chuyên khoa nội, chuyên gia sản phụ khoa tại bệnh viện Thanh Nhàn và từng đạt danh hiệu thầy thuốc ưu tú.

thông tin phá thai bằng thuốc

Bác sĩ Nguyễn Thị : nguyên chuyên gia chuyên ngành chuyên khoa Y tế và phụ khoa – KHHGĐ Cục Quân Y – Bộ Quốc phòng, hơn 30 năm kinh nghiệm phục vụ trong ngành Quân Y ở lĩnh vực khám và điều trị các bệnh phụ khoa.

Bác sĩ Bùi Thị Hằng: có hơn 35 năm phục vụ trong lĩnh vực siêu âm, nội soi, chẩn đoán hình ảnh. Hiện đang giữ chức vụ Trưởng Phòng chuyên khoa siêu âm chẩn đoán hình ảnh tại Phòng khám đa khoa Bắc Việt.

Không chỉ thế, phòng khám còn có cơ sở vật chất đạt chuẩn chất lượng của bộ y tế, cùng với thiết bị y khoa hiện đại luôn đảm bảo điều kiện vô trùng nghiêm ngặt. Chính những thế mạnh trên, đã tạo nên một phòng khám đa khoa Bắc Việt chất lượng, uy tín số 1 tại Hà Nội – địa chỉ phá thai an toàn dành cho chị em phụ nữ.

Phía trên là 6 thông tin liên quan đến phá thai bằng thuốc, nếu còn thắc mắc nào cần tử vấn gọi điện đến hotline phòng khám đa khoa Bắc Việt để được bác sĩ chuyên khoa giải đáp miễn phí.

Fanpage
Zalo
Phone
MỤC LỤC