Đặt vòng tránh thai như thế nào?

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết BÁC SĨ BÙI THỊ HẰNG – THƯỢNG TÁ QUÂN ĐỘI
Bác sĩ Bùi Thị Hằng từng tốt nghiệp trường Đại học y Hải Phòng. Sau đó với năng lực giỏi giang của mình, bác sĩ Hằng đã về làm cho Bệnh viện Quân y 7 - Quân khu 3 - Bộ Quốc phòng.

Đặt vòng tránh thai là phương pháp phổ biến với nhiều chị em khi chưa có kế hoạch sinh em bé. Tuy nhiên, cách đặt vòng tránh thai như thế nào thì nhiều người còn chưa nắm rõ, ngay cả những phụ nữ đã từng sử dụng biện pháp này. Cùng theo dõi bài viết này của phòng khám đa khoa Bắc Việt để hiểu hơn về phương pháp này nhé. -> Đặt vòng tránh thai có những loại nào

Cách đặt vòng tránh thai như thế nào?

Đặt vòng là biện pháp nhằm ngăn không cho tinh trùng xuất hiện ở buồng tử cung và ngăn không cho trứng thụ tinh làm tổ trong tử cung để phát triển thành bào thai, nhưng không ảnh hưởng tới quá trình giao hợp.

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Bắc Việtđã áp dụng cách đặt vòng tránh thai đúng tiêu chuẩn, an toàn như sau:

Bước 1: Các bác sĩ, chuyên gia sản phụ khoa sẽ tư vấn cho bạn tác dụng, ưu nhược điểm của từng loại vòng tránh thai. Những lưu ý cần thiết, tác dụng phụ mà khi đặt vòng tránh thai có thể đem lại.

Bước 2: Sẽ tiến hành khám phụ khoa tổng thể. Để xác định xem chị em có mắc bệnh phụ khoa, đang mang thai hoặc bệnh về tử cung nào không. Nếu có cần điều trị khỏi triệt để, sau đó sẽ đặt vòng.

Đặt vòng tránh thai

Bước 3: Khi thực hiện cách đặt vòng, các bác sĩ sẽ dùng thước đo buồng tử cung chuyên dùng để xác định vị trí tử cung

Bước 4: Nhẹ nhàng đưa vòng tránh thai qua cổ tử cung, rồi định vị trong buồng tử cung.

Bước 5: Khi đã đặt vòng vào buồng tử cung, bác sĩ sẽ cắt ngắn sợi dây ở vòng, chỉ còn lại 3-4 cm, định vị cùng đồ ở trong âm đạo. Dây vòng ngắn nhưng chị em vẫn dùng nó để định vị lại vòng, cắt ngắn dây để không gây vướng víu khi quan hệ tình dục.

⛳️ Tìm hiểu chi phí đặt vòng tránh thai

Bước 6: Các bác sĩ chuyên khoa Bắc Việt sẽ siêu âm để kiểm tra xem vòng đã nằm đúng vị trí trong buồng tử cung. Kê thuốc và đặt lịch tái khám. Chị em nên tuân thủ theo lịch tái khám đã hẹn với bác sĩ, đồng thời không quan hệ tình dục ngay sau khi đặt vòng để tránh vòng bị lệch khỏi vị trí.

Những lưu ý sau khi đặt vòng tránh thai

Đặt vòng tránh thai tuy là một thủ thuật đơn giản nhưng chị em cũng cần tuân theo những quy định nhất định. Những lưu ý sau khi đặt vòng tránh thai là điều ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của đặt vòng như thế nào.

– Sau khi đặt vòng tránh thai bạn nên tuân thủ theo sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Nên nằm yên nghỉ ngơi từ 5-10 phút, theo dõi xem có phản ứng bất thường nào xảy ra hay không.

– Phụ nữ cần phải sử dụng thuốc kháng sinh để không xảy ra viêm nhiễm, thuốc giảm đau chống co thắt trong khoảng từ từ 5 đến 7 ngày.

– Một tuần sau khi dùng cách đặt vòng tránh thai không vận động mạnh. Để vòng định vị ổn trong buồng tử cung, không quan hệ tình dục, không đi lại nhiều, chơi thể thao mạnh, không mang vác vật nặng.

– Nên tái khám trong khoảng 2 – 4 tuần để xem độ an toàn và thích nghi của vòng tránh thai với cơ thể người phụ nữ. Siêu âm và khám định kì để xem vòng có bị lệch vị trí không.

Sau khi đặt vòng có thể xuất hiện một số biểu hiện như rong kinh, khí hư ra nhiều, hơi đau bụng dưới, chu kỳ kinh nguyệt bị thay đổi. Nếu tình trạng này kéo dài thì nên đến cơ sở khám chữa phụ khoa để khám và kiểm tra nếu cần thì tháo vòng.

Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa Bắc Việt về đặt vòng như thế nào?

Để an toàn và hiểu quả, khi đặt vòng tránh thai, chị em nên lựa chọn cơ sở y tế uy tín để thực hiện. Phòng khám đa khoa Bắc Việt là địa chỉ chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình uy tín, chất lượng uy tín trên địa bàn Hà Nội. Phòng khám là một địa chỉ khám chữa bệnh chính quy chuyên nghiệp đã được cấp phép hoạt động trong nhiều năm qua, phòng khám quy tụ các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm chuyên môn trong nghề cùng những hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại, cùng với chi phí hợp lý, minh bạch, công khai hy vọng sẽ luôn làm hài lòng người bệnh.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa Bắc Việt về đặt vòng tránh thai như thế nào. Nếu chị em còn điều gì cần chúng tôi tư vấn thêm, hãy nhanh chóng liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí:

Fanpage
Zalo
Phone
MỤC LỤC