Mang thai 7 tuần có phá được không?

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết BÁC SĨ CKI LÊ THÚY MÙI – ĐẠI TÁ QUÂN ĐỘI – THẦY THUỐC ƯU TÚ
Bác sĩ Lê Thúy Mùi tốt nghiệp Học viện Quân y. Sau đó để nâng cao trình độ chuyên môn của mình, bác sĩ tiếp tục theo học và tốt nghiệp trường Đại học y Hà Nội.

Mang thai 7 tuần có phá được không? phá thai 7 tuần tuổi ở đâu và bằng cách nào là thắc mắc của nhiều chị em phụ nữ trót mang thai ngoài ý muốn. Để giúp chị em giải đáp những thắc mắc này để có thể chuẩn bị sẵn tâm lý cũng như tình trạng sức khỏe thực hiện phá thai 7 tuần tuổi, hãy theo dõi những thông tin dưới đây.

Tư vấn: Thai 7 tuần có phá được không?

Theo bác sĩ khoa sản tại Phòng khám Bắc Việt, phá thai là hình thức đình chỉ thời kỳ thai nghén khỏi tử cung trước khi đến kỳ sinh nở.

Mang thai 7 tuần tuổi mà muốn phá là một quyết định rất khó khăn của các thai phụ khi lỡ mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, thời điểm phá thai an toàn là khi thai đã vào tử cung (khoảng 5 tuần) và khi tuổi thai không vượt quá 7 tuần tuổi. Như vậy khi thai 7 tuần được xác định là thời điểm có thể thực hiện phá thai an toàn.

Đối với tuổi thai này có thể thực hiện phá thai bằng một trong hai phương pháp phá thai bằng thuốc hoặc hút thai an toàn

mang thai 7 tuần có phá được không

Khi thai 7 tuần tuổi, có thể thực hiện phá thai 7 tuần bằng cách sử dụng thuốc hoặc hút thai.Nhưng thai phụ cần tìm đến các phòng khám chất lượng, uy tín để thăm khám và thực hiện phá thai an toàn, để bảo vệ sức khỏe thai phụ và khả năng sinh sản về sau.

Chị em tuyệt đối không tự ý thực hiện phá thai tại nhà hoặc phá thai tại các địa chỉ y tế chui, kém chất lượng. Bởi điều này có thể dẫn tới nguy cơ biến chứng như sót thai, sót nhau, băng huyết,…có thể đe dọa đến tính mạng thai phụ.

Quy trình thực hiện phá thai 7 tuần tuổi bằng thuốc

Nhân viên y tế thăm khám về tình trạng thai phụ như sức khỏe người mẹ và giải thích về quá trình phá thai.

Thai phụ ký vào biên bản cam kết phá thai. Sau đó bác sĩ tiến hành làm các xét nghiệm cần thiết để thực hiện đình chỉ thai 7 tuần bằng thuốc

Bác sĩ chỉ định cho thai phụ uống viên thuốc thứ nhất, có tác dụng làm ngưng sự phát triển của bào thai, khiến túi thai bong ra khỏi thành tử cung. Nếu không có gì bất thường, thai phụ có thể về nhà nghỉ ngơi.

Sau khoảng 2 ngày, thai phụ tiếp tục quay lại phòng khám để bác sĩ thăm khám. Nếu bình thường, bác sĩ sẽ cho thai phụ sử dụng viên thuốc thứ 2. Viên thuốc này sẽ giúp đẩy thai nhi ra bên ngoài. Lúc này các thai phụ sẽ cảm thấy đau bụng vì tử cung đang co bóp để đẩy thai nhi ra ngoài.

tư vấn

Bác sĩ sẽ theo dõi nghiêm ngặt thai phụ trong vòng khoảng 4 giờ. Thực hiện đo huyết áp, đo mạch và kiểm tra tình trạng sức khỏe tổng thể của thai phụ. Nếu đáp ứng tốt với thuốc, thai phụ có thể ra về và thực hiện xong quy trình phá thai bằng thuốc.

Thai 7 tuần nên phá ở đâu – Địa chỉ phá thai an toàn, hiệu quả

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở y tế tại Hà Nội thực hiện phá thai bằng thuốc, tuy nhiên không phải cơ sở nào cũng đủ điều kiện để phá thai an toàn. Nhiều thai phụ có nhu cầu phá thai đã lựa chọn Phòng khám đa khoa Bắc Việt (73 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội) để thực hiện phá thai, bởi các lý do sau đây:

Phòng khám đầy đủ giấy tờ pháp lý

Phòng khám được Sở y tế cấp phép đủ điều kiện hoạt động phá thai an toàn, phá thai bằng thuốc theo quy định của Nhà nước.

Đội ngũ y bác sĩ giỏi

Đội ngũ y bác sĩ giỏi, nhiều năm trong nghề sản phụ khoa luôn tận tâm tận tình với bệnh nhân, đưa ra chẩn đoán cũng như phương pháp phá thai phù hợp với từng thể trạng của thai phụ.

Hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại

Hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại được nhập khẩu từ các nước có nền y học phát triển giúp nâng cao hiệu quả phá thai và đảm bảo an toàn cho thai phụ, không gây biến chứng.

mang thai 7 tuần phá được không bác sĩ

Dịch vụ y tế chuyên nghiệp

Dịch vụ y tế chuyên nghiệp, môi trường phòng khám sạch sẽ, đầy đủ tiện nghi, được vô trùng vô khuẩn đúng tiêu chuẩn đảm bảo phá thai an toàn. Quy trình thực hiện phá thai đạt quy trình chuẩn và được theo dõi sát sao bởi các y bác sĩ giỏi.

Chi phí phá thai hợp lý, minh bạch

Chi phí của các phương pháp phá thai tại phòng khám hợp lý, minh bạch và công khai theo đúng giá niêm yết của Nhà nước

Tư vấn sau khi phá thai

Chế độ tư vấn tâm lý sau phá thai giúp chị em lạc quan, vui vẻ hơn và đặc biệt không thu thêm phí tư vấn ngoài giờ

Nếu các chị em có lỡ mang thai ngoài ý muốn thì cũng đừng lo lắng quá mà hãy đến ngay phòng khám Bắc Việt để tìm giải pháp tốt nhất nhé.

Trên đây là những thông tin các y bác sĩ đưa ra để giải đáp thắc mắc thai 7 tuần có phá được không? Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, chị em có thể liên hệ số Hotline 0353.909.141 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Fanpage
Zalo
Phone
MỤC LỤC