Phá thai bằng thuốc chi phí như thế nào? Địa chỉ phá thai an toàn tại Hà Nội

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết BÁC SĨ CKI LÊ THÚY MÙI – ĐẠI TÁ QUÂN ĐỘI – THẦY THUỐC ƯU TÚ
Bác sĩ Lê Thúy Mùi tốt nghiệp Học viện Quân y. Sau đó để nâng cao trình độ chuyên môn của mình, bác sĩ tiếp tục theo học và tốt nghiệp trường Đại học y Hà Nội.

Phá thai bằng thuốc chi phí như thế nào là nỗi băn khoăn của rất nhiều chị em có thai ngoài ý muốn quan tâm. Vậy chi phí phá thai bằng thuốc hết bao nhiêu? Đâu là cơ sở phá thai bằng thuốc an toàn tại Hà Nội? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết này.

Thế nào là phá thai an toàn?

Phá thai là thực hiện đình chỉ hay còn gọi là chấm dứt sự phát triển của bào thai trong buồng tử cung của người mẹ. Hiện nay có 2 biện pháp phá thai được sử dụng đó là phá thai nội khoa và phá thai ngoại khoa. Từng phương pháp sẽ phù hợp với từng thời kỳ của thai nhi và sức khỏe của người mẹ. Trong đó, phương pháp phá thai bằng thuốc chính là phương pháp nội khoa.

Phương pháp phá thai bằng thuốc phù hợp với những thai phụ có sức khỏe ổn định và không mắc các vấn đề về rối loạn đông máu, thiếu máu, cao huyết áp hay các bệnh về tim mạch. Ngoài ra, thai phụ không dị ứng với các thành phần của thuốc, tử cung không dị dạng hay không có u xơ tử cung, không mang thai ngoài tử cung,…. Quan trọng nhất, đó là phương pháp này chỉ áp dụng cho các thai nhi nằm trong tử cung người mẹ dưới 7 tuần tuổi.

Quy trình phá thai bằng thuốc

Dù hầu hết các trường hợp buộc phải bỏ thai đều là điều không mong muốn của người mẹ. Nhưng để có thể bỏ thai an toàn và giảm bớt đau đớn, ảnh hưởng tới tương lai, người mẹ cũng cần phải có được những hiểu biết về việc bỏ thai an toàn. Quy trình phá thai bằng thuốc sẽ gồm 3 bước.

Phá thai bằng thuốc chi phí như thế nào? Địa chỉ phá thai an toàn tại Hà Nội

Các quy trình phá thai bằng thuốc an toàn

Thăm khám và tư vấn

Ở bước này, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám thai nhi và tình hình sức khỏe của người mẹ. Việc này có ý nghĩa vô cùng quan trọng để đảm bảo việc phá thai diễn ra an toàn. Nếu thai nhi lớn hơn 7 tuần tuổi sẽ không sử dụng được biện pháp nội khoa mà phải tính sang các phương án ngoại khoa khác. Còn với người mẹ mắc phải các bệnh phụ khoa thì cần điều trị trước khi thực hiện phá thai bằng thuốc.

Thực hiện phá thai bằng thuốc

Sau khi thăm khám, nếu bạn đủ điều kiện thực hiện phá thai bằng thuốc thì bác sĩ sẽ kê cho bạn uống một viên thuốc. Viên thuốc này có tác dụng ngưng quá trình phát triển của thai nhi trong cơ thể người mẹ. Sau khi uống viên thuốc này, sản phụ sẽ ở lại phòng khám để theo dõi trong 1h tiếp theo. Nếu không gặp vấn đề gì, sản phụ có thể được ra về để theo dõi. Sau khi uống thuốc, sản phụ sẽ ra chút máu ở vùng kín. Đây là dấu hiệu cho thấy thuốc phá thai đang có tác dụng.

Sau khi uống viên thuốc thứ nhất 48h, bác sĩ sẽ hẹn bạn đến để uống viên thuốc thứ 2. Đây là viên thuốc có tác dụng làm co bóp tử cung để đẩy thai nhi ra ngoài theo đường âm đạo. Người phụ nữ sẽ cảm thấy đau bụng dữ dội sau khi uống viên thuốc thứ 2 từ 30 phút- 4 giờ. Máu sẽ ra nhiều ở vùng kín, có kèm theo những cục máu lớn. Thời gian ra máu cũng tùy thuộc vào sức khỏe và cơ địa của người sản phụ.

Chăm sóc và theo dõi

Sản phụ ở lại theo dõi sau khi uống thuốc khoảng 1h-3h để được các bác sĩ và nhân viên y tế theo dõi tình trạng sức khỏe và tâm lý. Nếu mọi chỉ số đều bình thường thì có thể được về nhà và tự theo dõi. Bác sĩ sẽ hẹn thời gian đến khám lại là khoảng 2 tuần sau khi phá thai bằng thuốc.

Bạn sẽ ra máu trong khoảng 10 ngày sau khi phá thai. Lượng máu và các dấu hiệu sẽ giống như chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng. Trong thời gian này, bạn cần chú ý và giữ gìn vệ sinh, tránh nấm, viêm nhiễm. Nếu sau khi phá thai, bạn cảm thấy những bất thường của cơ thể thì có thể quay lại khám ngay mà không cần đợi thời gian hẹn tái khám của bác sĩ.

Chi phí phá thai bằng thuốc như thế nào?

Phá thai bằng thuốc chi phí như thế nào? Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và số tuổi của thai nhi, tay nghề của bác sĩ để quyết định mức chi phí phá thai an toàn.

Phá thai bằng thuốc chi phí như thế nào? Địa chỉ phá thai an toàn tại Hà Nội

Chi phí phá thai bằng thuốc có đắt không?

Chi phí thăm khám ban đầu

Đây là mức chi phí quan trọng nhất nhằm xác định sức khỏe của người mẹ và điệu kiện của thai nhi có đáp ứng được điều kiện để bỏ thai bằng thuốc hay không. Tùy vào từng nơi sẽ có mức phí khám lâm sàng khác nhau nhưng cũng sẽ không quá cao. Bán sẽ được chỉ làm siêu âm và một số xét nghiệm cơ bản để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người mẹ.

Sức khỏe của thai phụ

Đối với những thai phụ có sức khỏe tốt, không mắc bệnh thì sẽ có mức chi phí phá thai bằng thuốc thấp hơn những thai phụ có sức khỏe yếu. Đặc biệt những người mắc các bệnh phụ khoa thì cần điều trị khỏi bệnh mới nên tiến hành phá thai. Vì khi phá thai, tử cung người phụ nữ sẽ bị thương tổn, các loại vi khuẩn, virus gây bệnh dễ dàng tấn công hơn.

Số tuần tuổi của thai nhi

Số tuần của thai nhi cũng quyết định đến phần lớn chi phí phá thai. Bởi thai nhi càng nhỏ, phá thai sẽ diễn ra dễ dàng hơn. Với những thai nhi lớn, việc phá thai đòi hỏi càng cẩn thận, bác sĩ phải có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm, mức độ an toàn cũng cần cao hơn.

Vào thuốc phá thai

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng thuốc phá thai ở các thế hệ thuốc khác nhau. Cũng vì vậy mà cho hiệu quả và độ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng khác nhau. Tuy nhiên, chúng tôi tuyệt đối không khuyến cáo chị em tự ý mua thuốc phá thai về nhà tự ý sử dụng. Vì thuốc không kiểm soát được chất lượng, cũng không có sự theo dõi và kiểm tra của bác sĩ và nhân viên y tế. Tự ý phá thai tại nhà sẽ gây ra nhất nhiều nguy hiểm, các biến chứng gây vô sinh và có thể đe doạ tính mạng người mẹ.

Địa chỉ phá thai

Chị em lựa chọn những cơ sở phá thai uy tín, có đội ngũ chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại và thuốc phá thai an toàn,…. thì đi đôi với đó là việc chi phí phá thai bằng thuốc sẽ cao hơn những cơ sở phá thai chui, không an toàn.

Phá thai bằng thuốc chi phí như thế nào? Địa chỉ phá thai an toàn tại Hà Nội

Địa chỉ phá thai an toàn bằng thuốc ở đâu tốt

Chi phí tái khám và các khoản phát sinh sau phá thai

Sau khi phá thai bằng thuốc, chị em sẽ được chỉ định tái khám. Nếu gặp một số vấn để phát sinh thêm như bị tiêu chảy, viêm nhiễm,… thì chi phí tái khám sẽ tăng lên so với những chị em không gặp các phản ứng phụ khác.

Địa chỉ phá thai bằng thuốc an toàn, tin cậy tại Hà Nội

Địa chỉ phá thai là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của chị em cả hiện tại và sau này. Vì vậy, hãy lựa chọn cho mình một cơ sở y tế uy tín, đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Phòng khám Đa khoa Bắc Việt là phòng khám chuyên điều trị các bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội và kế hoạch hóa gia đình chất lượng. Phòng khám là địa chỉ được nhiều chị em phụ nữ tin tưởng lựa chọn khi muốn đình chỉ thai bằng thuốc an toàn.

  • Phòng khám Đa khoa Bắc Việt được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động. Phòng khám đáp ứng được những tiêu chuẩn để thực hiện thủ thuật phá thai nội khoa và ngoại khoa an toàn.
  • Phòng khám có đội ngũ bác sĩ và nhân viên y tế chất lượng, đến từ các bệnh viện uy tín. Đảm bảo thực hiện thủ thuật đình chỉ thai an toàn, chuyên nghiệp.
  • Mọi việc thăm khám, kiểm tra đều được thực hiện bởi hệ thống máy móc và thiết bị y tế hiện đại, nhập khẩu hoàn toàn, cho kết quả chính xác.
  • Toàn bộ khu phòng khám, thực hiện thủ thuật đều đảm bảo vô trùng, giữ an toàn cho người bệnh.
  • Chi phí phá thai minh bạch, được niêm yết rõ ràng. Hỗ trợ tận tình cho người bệnh sau phá thai.

Phá thai bằng thuốc chi phí như thế nào? Địa chỉ phá thai an toàn tại Hà Nội

Phòng khám đa khoa Bắc Việt 73 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội

Bài viết trên đã chia sẻ đến chị em những thông tin phá thai bằng thuốc chi phí thế nào?Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần hỗ trợ và tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi qua số máy hotline 0353.909.141 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Fanpage
Zalo
Phone
MỤC LỤC