Tư vấn đặt vòng tránh thai có đau không?

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết BÁC SĨ BÙI THỊ HẰNG – THƯỢNG TÁ QUÂN ĐỘI
Bác sĩ Bùi Thị Hằng từng tốt nghiệp trường Đại học y Hải Phòng. Sau đó với năng lực giỏi giang của mình, bác sĩ Hằng đã về làm cho Bệnh viện Quân y 7 - Quân khu 3 - Bộ Quốc phòng.

Chào bác sĩ ! Em năm nay 35 tuổi đã có 2 bé, hiện tại em đang có ý định đặt vòng tránh thai để thực hiện chủ trương kế hoạch hóa gia đình của phường, xã. Nhưng em nghe mấy chị cơ quan nói đặt vòng tránh thai đau lắm. Vậy bác sĩ cho em hỏi đặt vòng tránh thai có đau không và nên đặt vòng ở đâu thì tốt? (bạn Hạnh – Vĩnh Phúc)

Cám ơn bạn Hạnh đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi, thắc mắc của bạn cũng như toàn thể chị em phụ nữ sẽ được bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Bình chuyên khoa sản phụ khoa giải đáp cụ thể như sau:

Đặt vòng tránh thai có đau không?

Đặt vòng tránh thai một trong những lựa chọn hàng đầu của chị em phụ nữ khi thực hiện kế hoạch hóa gia đình. Bởi độ an toàn cao, thời gian thực hiện nhanh, tác dụng ngừa thai từ 5 – 10 năm. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn khá nhiều chị em lo lắng đặt vòng tránh thai sẽ gây đau đớn, nên còn dụt dè chưa dám đặt vòng.

đặt vòng tránh thai có đau không?

Đặt vòng tránh thai không hề đau như mọi người vẫn nghĩ

Theo số liệu khảo sát gần đây cũng những chị em đã từng đặt vòng, kết quả cho thấy tỷ lệ chị em bị đau khi đặt vòng thấp hơn dự kiến rất nhiều. Nếu đánh giá mức độ theo thang điểm từ 1 -10, sau khi thủ thuật mức độ đau chỉ 3 hoặc 4 thậm chí có những trường hợp thấy bình thường, không hề có cảm giác đau đớn.

Với câu hỏi của bạn Hạnh đặt vòng tránh thai có đau không? bạn Hạnh có thể hoàn toàn yên tâm khi đặt vòng nhé! bởi đặt vòng không hề đau như mọi người vẫn nghĩ.

Và nếu các bạn vẫn chưa thực sự yên tâm, hoặc băn khoăn về mức độ đau khi đặt vòng có thể đến trực tiếp cơ sở y tế chuyên khoa và trao đổi trực tiếp với bác sĩ về mức độ đau khi đặt vòng và tìm giải pháp phù hợp.

Đâu là địa chỉ đặt vòng tránh thai uy tín nhất tại Hà Nội?

Bạn Hạnh nói riêng và toàn thể chị em phụ nữ nói chung, nếu chưa biết đặt vòng ở đâu là tốt nhất tại Hà Nội. Có thể đến phòng khám đa khoa Bắc Việt Hà Nội, địa chỉ nổi tiếng với các kỹ thuật đặt vòng không đau, không biến chứng.

Vì sao Bắc Việt lại là địa chỉ đặt vòng uy tín nhất hà nội

Khi đến với phòng khám, chị em sẽ được các bác sĩ thăm khám, đánh giá tình trạng sức khỏe xem có đủ điều kiện đặt vòng không. Tiếp theo đó, các bác sĩ chuyên khoa giỏi tại đa khoa Bắc Việt sẽ trực tiếp đặt vòng cho chị em, thời gian nhanh chóng chỉ mất 10 -15 phút và chị em sẽ không có cảm giác đau đớn chút nào.

bv tv

Sau khi đặt vòng xong, chị em sẽ được nghỉ ngơi tại chỗ khoảng 30 -45 phút để vòng tránh thai ổn định vị trí trong tử cung. Lúc này, các bác sĩ sẽ tư vấn một số lưu ý sau khi đặt vòng tránh thai để chị em tránh được tình trạng viêm nhiễm phụ khoa hoặc vòng bị tuột khỏi vị trí ban đầu cũng như đặt vòng kiêng quan hệ bao lâu?

Ngoài ra, mục đích tạo tâm lý thoải mái nhất cho chị em khi đặt vòng tránh thai tại phòng khám đa khoa Bắc Việt, tất cả chi phí đặt vòng đều được niêm yết, công khai, minh bạch theo đúng quy định của sở Y tế.

Hy vọng những chia sẻ trên của bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Bình các bạn đã hết thắc mắc “đặt vòng tránh thai có đau không” và tìm được cho mình địa chỉ đặt vòng uy tín, chất lượng tại thủ đô Hà Nội. Nếu còn thắc mắc nào liên quan đến đặt vòng hay tháo vòng tránh thai liên hệ hotline phòng khám Bắc Việt để được tư vấn, trao đổi trực tiếp cùng chuyên viên tư vấn.

Phòng khám đa khoa Bắc Việt làm việc từ 7h30-20h00 tất cả các ngày trong tuần, không kể ngày nghỉ lễ.

Fanpage
Zalo
Phone
MỤC LỤC