Cách phá thai bằng đu đủ xanh có an toàn?

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết BÁC SĨ BÙI THỊ HẰNG – THƯỢNG TÁ QUÂN ĐỘI
Bác sĩ Bùi Thị Hằng từng tốt nghiệp trường Đại học y Hải Phòng. Sau đó với năng lực giỏi giang của mình, bác sĩ Hằng đã về làm cho Bệnh viện Quân y 7 - Quân khu 3 - Bộ Quốc phòng.

Cách phá thai bằng đu đủ xanh là phương pháp phá thai tự nhiên được lưu truyền trong dân gian và đến nay vẫn được nhiều chị em tin tưởng và sử dụng. Tuy nhiên, cách phá thai bằng đu đủ xanh có thực sự an toàn và mang lại hiệu quả, chị em cùng tìm hiểu thông tin sau đây nhé.

Cách phá thai bằng đu đủ xanh có an toàn?

Các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Bắc Việt cho hay, đu đủ xanh là loại quả có vai trò chống oxy hóa giúp hỗ trợ chống lại căn bệnh ung thư, chống da khô, khô mắt, tác dụng nhuận tràng hiệu quả. Ngoài ra, thành phần trong đu đủ xanh còn có tác dụng phá thai nên được rất nhiều chị em tin dùng, cụ thể:

Cách phá thai bằng đu đủ xanh

Cách phá thai bằng đu đủ xanh có thực sự an toàn không?

  • Hạt và lá đu đủ xanh có nhiều chất nhựa papain, có khả năng phá hủy phôi thai.
  • Nhựa đu đủ có thể phá hủy chất progesterone (chất trợ thai).
  • Trong đu đủ xanh có thành phần enzyme có thể gây co thắt tử cung, dễ dẫn đến sảy thai.

Tuy nhiên, cách phá thai bằng đu đủ xanh chưa được kiểm chứng về độ an toàn và tính hiệu quả. Đây chỉ là phương pháp phá thai dân gian được lưu truyền miệng và không dựa trên cơ sở khoa học nào. Nếu chị em áp dụng sẽ rất nguy hiểm, tiềm ẩn nhiều biến chứng, thậm chí là đe dọa tính mạng.

Các biến chứng thường gặp khi áp dụng cách phá thai bằng đu đủ xanh

Viêm nhiễm do sót thai, thai chết lưu: Đu đủ xanh chỉ có tác dụng làm ngưng thai phát triển chứ không có tác dụng đẩy thai nhi ra ngoài. Vì vậy, phần thai nhi còn sót lại gây viêm nhiễm và biến chứng.

Dị tật thai nhi: Trường hợp, đu đủ xanh không đủ tác dụng khiến thai vẫn phát triển trong tử cung nhưng khả năng cao bị dị tật bẩm sinh.

Khả năng tử vong: Đau bụng dữ dội, mất máu nhiều là biến chứng nguy hiểm do phá thai không an toàn. Nếu không được cấp cứu kịp thời có thể gây tử vong.

Như vậy: Cách phá thai bằng đu đủ xanh là cực kỳ nguy hiểm và để lại nhiều hậu quả nặng nề. Chính vì thế, nếu muốn phá thai an toàn đảm bảo sức khỏe và không có biên chứng, chị em nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện thủ thuật phá thai. Không nên tự ý áp dụng cách phá thai dân gian tại nhà.

Phá thai an toàn tại phòng khám đa khoa Bắc Việt

Phòng khám đa khoa Bắc Việt được biết đến là địa chỉ đình chỉ thai an toàn uy tín và chất lượng nhất đã được sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động. Toàn bộ quy trình phá thai đều được thực hiện nghiêm ngặt, tuân thủ đầy đủ các khâu. Do trực tiếp các bác sĩ chuyên sản phụ khoa hàng đầu, nhiều năm kinh nghiệm và trang thiết bị máy móc tiên tiến.

bv tv

HIện phòng khám đã và đang áp dụng thành công các phương pháp phá thai an toàn mang lại hiệu quả cao gồm:

Phá thai bằng thuốc

Đây là phương pháp phá thai nội khoa đơn giản, an toàn, hiệu quả cao, không tác động tới tử cung nên không để lại biến chứng. Áp dụng với thai nhi dưới 7 tuần tuổi và thai phụ đáp ứng điều kiện sức khỏe.

Hút thai bằng thiết bị trực quan siêu dẫn

Đây là phương pháp phá thai tiên tiến áp dụng với thai nhi dưới 8 tuần tuổi. Phương pháp này khắc phục tất cả nhược điểm của phương pháp truyền thống và hội tụ nhiều ưu điểm vượt trội như: không gây đau đớn, không để lại biến chứng, thủ thuật phá thai nhanh chóng, bảo vệ tử cung toàn diện, sức khỏe mau bình phục…

Nong gắp thai

Phương pháp phá thai ngoại khoa áp dụng với thai nhi 13 đến 18 tuần tuổi. Sử dụng kết hợp thuốc phá thai và dụng cụ y tế để nong gắp thai ra ngoài. Thủ thuật được thực hiện tỉ mỉ, cẩn thận bởi bác sĩ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm đảm bảo phá thai an toàn, ít gây đau đớn và ít xảy ra biến chứng.

Trên đây là những giải đáp của phòng khám đa khoa Bắc Việt về vấn đề “cách phá thai bằng đu đủ xanh”. Hy vọng chị em đã hiểu rõ được những tác hại nghiêm trọng khi áp dụng cách phá thai dân gian tại nhà. Nếu muốn được phá thai an toàn, không đau đớn, không biến chứng, hãy nhanh tay đặt lịch khám qua hotline 0353.909.141, các bác sĩ chuyên khoa sẽ hướng dẫn và tư vấn chi tiết.

Fanpage
Zalo
Phone
MỤC LỤC