Có thuốc phá thai khẩn cấp, cấp tốc không?

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết BÁC SĨ CKI LÊ THÚY MÙI – ĐẠI TÁ QUÂN ĐỘI – THẦY THUỐC ƯU TÚ
Bác sĩ Lê Thúy Mùi tốt nghiệp Học viện Quân y. Sau đó để nâng cao trình độ chuyên môn của mình, bác sĩ tiếp tục theo học và tốt nghiệp trường Đại học y Hà Nội.

Thưa bác sĩ ! Cháu và bạn trai đã trót quan hệ và không dùng bao cao su. Gần đây, cháu thấy buồn nôn, không muốn ăn và có đi khám thì phát hiện mình lỡ mang bầu 5 tuần. Lúc này, cháu vô cùng lo sợ bởi cháu đang còn quá nhỏ để làm mẹ, nghe mọi người nói có thuốc phá thai cấp tốc dùng để phá thai khi thai đang còn bé. Do kiến thức đang còn hạn chế, nên bác sĩ cho cháu hỏi có thuốc phá thai cấp tốc không ạ? (Bạn gái giấu tên – 20 tuổi – Ninh Bình)

Một bạn gái giấu tên gửi câu hỏi về tổng đài tư vấn phá thai an toàn 24/7 của phòng khám đa khoa Bắc Việt. Để giúp bạn gái nói trên cũng như những chị em khác hiểu rõ hơn về thuốc phá thai cấp tốc, các bác sĩ chuyên khoa xin được đưa ra một số thông tin sau:

Có thuốc phá thai cấp tốc, khẩn cấp không?

Có thuốc phá thai khẩn cấp, cấp tốc không?

Thuốc phá thai cấp tốc thực chất là loại thuốc được chỉ định để phá thai ngoài ý muốn

Thiếu hiểu biết về các biện pháp tránh thai an toàn khi quan hệ tình dục cộng với lối sống buông thả, bắt chước phương Tây của một bộ phận nhỏ giới trẻ hiện nay. Đây cũng là nguyên nhân khiến tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn của Việt Nam ngày một gia tăng.

Đa số những trường hợp đó đều không thể giữ thai bởi độ tuổi còn quá nhỏ để làm mẹ, sợ gia đình người thân biết chuyện, không có đủ kinh tế để sinh em bé hoặc vì những lý do không thể nói khác. Phải nhờ tới các phương pháp phá thai an toàn để đình chỉ thai nghén sớm.

Lời khuyên cho trường hợp của bạn gái trên

Đối với trường hợp bạn gái trên, bác sĩ đã siêu âm và phát hiện thai nhi 5 tuần. Vì vậy, cách phá thai tốt nhất ở thời điểm này là phá thai bằng thuốc. Theo như bạn chia sẻ, bạn có nghe tin đồn có thuốc phá thai cấp tốc dùng để phá thai khi thai đang còn nhỏ, thực chất đây chính là loại thuốc được chỉ định để phá thai ngoài ý muốn, áp dụng cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi, thai phụ có sức khỏe bình thường.

Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc phá thai cấp tốc để phá thai 5 tuần tuổi cần có sự chỉ dẫn và giám sát của các bác sĩ chuyên sản phụ khoa. Các bạn tuyệt đối không được tự ý phá thai bằng thuốc tại nhà để tránh biến chứng không mong muốn xảy ra. Bởi vì, thuốc phá thai chỉ được phép sử dụng tại các bệnh viện, cơ sở y tế, phòng khám đa khoa uy tín có giấy phép hoạt động, tất cả những loại thuốc phá thai cấp tốc bán trôi nổi trên thị trường đều là thuốc giả, không được kiểm định chất lượng, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Chính vì vậy, khi phát hiện mình lỡ “mang thai ngoài ý muốn” và có ý định bỏ thai vì lý do nào đó cần đến trung tâm y tế hoặc phòng khám chuyên khoa để được bác sĩ tư vấn cách phá thai an toàn nhất và bảo vệ sức khỏe toàn diện nhất.

Địa chỉ phá thai bằng thuốc phá thai cấp tốc uy tín và an toàn nhất

Khi có ý định phá thai bằng thuốc, các bạn nên đến phòng khám đa khoa Bắc Việt số 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội. Một mặt được thăm khám sức khỏe kỹ lượng, tư vấn các phương pháp phá thai an toàn phù hợp với tuổi thai vá tình trạng sức khỏe, mặt khác lại đảm bảo quyền riêng tư.

bv tv

Phòng khám đa khoa Bắc Việt không chỉ là địa chỉ phá thai bằng thuốc tại Hà Nội tốt nhất mà còn đảm bảo chăm sóc sức khỏe sinh sản cho chị em toàn diện nhất. Phòng khám đã và đang gây được tiếng vang lớn bởi các ưu điểm nổi bật:

– Đội ngũ bác sĩ sản phụ khoa chuyên môn giỏi, hơn 30 năm thâm niên kinh nghiệm trong nghề.

– Trang thiết bị y tế hiện đại, phòng khám luôn chú trọng đầu tư và đổi mới liên tục máy móc xét nghiệm, máy siêu âm 3D, 4D cho hình ảnh sắc nét và kết quả chính xác 100%.

– Chi phí điều trị hợp lý được niêm yết công khai theo quy định của sở Y tế

– Bảo mật thông tin cá nhân an toàn tuyệt đối

Như vậy, bạn gái giấu tên cũng như những chị em khác đã hiểu rõ vấn đề “có thuốc phá thai cấp tốc không” và biết được địa chỉ phá thai bằng thuốc tốt nhất. Mọi nhu cầu đặt lịch khám liên hệ đường dây nóng 0353.909.141, phòng khám đa khoa Bắc Việt Hà Nội để được hướng dẫn và hỗ trợ nhiệt tình nhất.

Fanpage
Zalo
Phone
MỤC LỤC