Bác sĩ tư vấn: thai ngoài tử cung khi đặt vòng phải làm sao?

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết BÁC SĨ BÙI THỊ HẰNG – THƯỢNG TÁ QUÂN ĐỘI
Bác sĩ Bùi Thị Hằng từng tốt nghiệp trường Đại học y Hải Phòng. Sau đó với năng lực giỏi giang của mình, bác sĩ Hằng đã về làm cho Bệnh viện Quân y 7 - Quân khu 3 - Bộ Quốc phòng.

Vòng tránh thai dù là phương pháp tránh thai an toàn được nhiều chị em tin tưởng và lựa chọn. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có những trường hợp đáng tiếc, một số chị em đã mang thai ngoài tử cung khi đặt vòng. Vậy thai ngoài tử cung khi đặt vòng phải làm sao? Nếu bạn đang quan tâm vấn đề này, hãy theo dõi những thông tin hữu ích sau nhé !

Theo y học, vòng tránh thai có tác dụng ngăn cản không cho trứng, tinh trùng gặp nhau và trứng làm tổ trong tử cung. Vì vậy, phương pháp đặt vòng tránh thai luôn được được chị em tin tưởng nhất và áp dụng phổ biến tại các cơ sở y tế, phòng khám tư nhân chất lượng. Đặt vòng tránh thai mang lại hiệu quả và độ an toàn cao hơn so với các biện pháp ngừa thai khác, tác dụng ngừa thai từ 5 -10 năm. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp chị em đau buồn chia sẻ bản thân mang thai ngoài tử cung dù đã thực hiện đặt vòng tránh thai. Vậy mang thai ngoài tử cung là gì, cách xử lý ra sao?

thai ngoài tử cung khi đặt vòng phải làm sao?

Thai ngoài tử cung khi đặt vòng phải làm sao?

Mang thai ngoài tử cung khi đặt vòng là gì?

Thai ngoài tử cung là tình trạng trứng – tinh trùng gặp nhau và được thụ tinh thành công nhưng phôi thai lại làm tổ và phát triển bên ngoài tử cung như: góc tử cung, cổ tử cung, vòi trứng…thay vì di chuyển vào bên trong buồng tử cung để làm tổ như bình thường.

Lưu ý: thai ngoài tử cung là một trong những biến chứng thai kỳ vô cùng nguy hiểm, nếu không được xử lý, khối thai ngoài tử cung vỡ sẽ gây chảy máu ồ ạt đe dọa trực tiếp đến tính mạng của chị em.

Thai ngoài tử cung khi đặt vòng phải làm sao?

Như đã đề cập ở trên, thai ngoài tử cung là một biến chứng vô cùng nguy hiểm trong thai kỳ, Do đó, khi gặp trường hợp mang thai ngoài tử cung khi đặt vòng tránh thai, chị em cần tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín nhanh chóng để được thăm khám và tư vấn cách khắc phục hiệu quả. Đa phần, các trường hợp thai ngoài tử cung khi đặt vòng đều cần can thiệp ngoại khoa để lấy bào thai ra ngoài sớm nhất, tránh các biến chứng nguy hiểm.

bv tv

Nếu vẫn còn băn khoăn về vấn đề này, chị em có thể tham khảo phòng khám đa khoa Bắc Việt địa chỉ 73 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội. Một trong những cơ sở đáp ứng xuất sắc các tiêu chí do bộ Y tế đề ra.

Trong đó, không thể không nhắc tới những yếu tố quan trọng tạo nên thương hiệu phòng khám đa khoa Bắc Việt như:

  • Cơ sở vật chất khang trang, thiết bị y tế tân tiến, hiện đại, được Sở Y tế kiểm duyệt chất lượng nghiêm ngặt trước khi đưa vào áp dụng tại phòng khám.
  • Đội ngũ bác sĩ sản phụ khoa giỏi chuyên môn, hàng chục năm kinh nghiệm, tâm huyết với nghề, luôn đề cao phương châm “sức khỏe bệnh nhân là hàng đầu”. Người trực tiếp thực hiện thăm khám và điều trị.
  • Môi trường y tế sạch sẽ, vô trùng – vô khuẩn theo quy định của Sở Y tế
  • Phòng khám luôn đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu, với hệ thống tư vấn trực tuyến và đặt lịch khám online. Toàn bộ thông tin cá nhân đều được bảo mật tuyệt đối, hồ sơ thủ tục đơn giản nhanh gọn, chi phí khám chữa bệnh công khai, minh bạch và niêm yết theo quy định.

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên, chị em đã biết được mang thai ngoài tử cung khi đặt vòng phải làm sao. Nhằm phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của chị em phụ nữ, phòng khám đa khoa Bắc Việt làm việc từ 7h30-20h00 tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ.

Fanpage
Zalo
Phone
MỤC LỤC