Thống kê nguyên nhân nạo phá thai ở giới trẻ

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết BÁC SĨ BÙI THỊ HẰNG – THƯỢNG TÁ QUÂN ĐỘI
Bác sĩ Bùi Thị Hằng từng tốt nghiệp trường Đại học y Hải Phòng. Sau đó với năng lực giỏi giang của mình, bác sĩ Hằng đã về làm cho Bệnh viện Quân y 7 - Quân khu 3 - Bộ Quốc phòng.

Nạo phá thai ở giới trẻ là một trong những vấn đề đáng báo động hiện nay. Nạo phá thai không chỉ gây bất ổn về tâm lý mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản và quyền làm mẹ của nữ giới. Chình vì vậy, việc tìm hiểu nguyên nhân nạo phá thai sẽ giúp các bạn trẻ chủ động phòng tránh, hạn chế tình trạng nạo phá thai không an toàn.

Những nguyên nhân nạo phá thai ở giới trẻ

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nạo phá thai ở giới trẻ, tuy nhiên chúng tôi chỉ đề cập tới một số nguyên nhân then chốt gồm:

  1. Lối sống tình dục buông thả

HIện nay, có rất nhiều bạn trẻ bắt chước lối sống kiểu phương Tây, vô tư quan hệ tình dục trước hôn nhân, sống thoáng hơn và nghĩ rằng việc quan hệ trước hôn nhân là đúng đắn. Cộng thêm, thiếu kiến thức về giới tính và sức khỏe sinh sản, một số bạn trẻ đã rơi vào tình trạng mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, đa phần đều chưa sẵn sàng để kết hôn vì đang trong độ tuổi đi học nên thường lựa chọn nạo phá thai là cách giải quyết hậu quả tốt nhất.

nguyên nhân nạo phá thai

Tình dục thoáng trước hôn nhân nguyên nhân dẫn đến nạo phá thai

  1. Sự thờ ơ từ phía gia đình

Có lẽ áp lực kinh tế là nguyên nhân chính khiến bố mẹ thờ ơ với con cái. Không quan tâm tới suy nghĩ, cuộc sống thường ngày, tâm tư, nguyện vọng của con cái cũng như không trau dồi kiến thức giới tính, sức khỏe sinh sản khi con cái đang trong độ tuổi tâm sinh lý phát triển chưa ổn định. Chình vì vậy, các em thường tìm đến bạn bè để tâm sự và dễ sa ngã vào những lời đường mật của bạn trai và vượt quá giới hạn. Từ đó dẫn đến có thai ngoài ý muốn và tự giải quyết hậu quả bằng cách nạo phá thai.

  1. Sức khỏe sản phụ không tốt

Các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Bắc Việt cho rằng, để có một thai kỳ khỏe mạnh, nữ giới cần trang bị đầy đủ kiến thức quan trọng là yếu tố tâm lý và sức khỏe. Độ tuổi mang thai thích hợp là 20 -30 tuổi. Tuy nhiên, không phải nữ giới nào cũng thuận lợi nuôi dưỡng thai nhi trong 9 tháng 10 ngày. Có những thai nhi đến bất ngờ khi người mẹ đang còn nhỏ tuổi và sức khỏe không tốt để giữ thai nên phải nạo hút thai để bảo vệ sức khỏe của mình.

  1. Thai nhi dị tật

Có lẽ đây là trường hợp khiến nhiều cha mẹ đau lòng nhất. Không ai muốn con mình sinh ra bị dị tật bẩm sinh, phát triển không bình thường như bạn bè cùng trang lứa, bị đàm tiếu bởi dư luận xã hội. Vì vậy. nếu siêu âm phát hiện thai nhi dị tật, bác sĩ chuyên khoa sẽ căn cứ mức độ tổn thương của thai nhi và tiên đoán trước những rủi ro khi chào đời và khuyên bạn nên bỏ thai hay không.

bv tv

Qua những thông tin hữu ích trên, có lẽ các bạn đã nắm rõ được nguyên nhân nạo phá thai. Chúng tôi khuyên bạn nên chủ động phòng tránh bằng các biện pháp tránh thai an toàn như: đặt vòng tránh thai, thuốc tránh thai, sử dụng bao cao su, cấy que tránh thai..nhằm ngăn ngừa tình trạng mang thai ngoài ý muốn.Từ đó, giảm thiểu được tình trạng nạo phá thai không an toàn và hạn chế được các biến chứng nguy hiểm: sót thai, sót nhau, băng huyết, thủng tử cung, rách tử cung, nhiễm trùng.

Khuyến cáo của chuyên gia

Đối với những trường hợp bắt buộc phải bỏ thai, các bác sĩ khuyến cáo nên thực hiện ở những địa chỉ phá thai an toàn đảm bảo bác sĩ giỏi, chuyên môn cao, trang thiết bị máy đạt chuẩn cùng các biện pháp phá thai an toàn. Đảm bảo phá thai thành công, sức khỏe và khả năng sinh sản của thai phụ không bị ảnh hưởng. Một trong những địa chỉ phá thai an toàn, không đau các bạn có thể lựa chọn chính là phòng khám đa khoa Bắc Việt, 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hiện phòng khám đa khoa Bắc Việt đã và đang áp dụng thành công các phương pháp phá thai an toàn không đau gồm: phá thai bằng thuốc và hút thai bằng ống hút siêu dẫn trực quan. Với ưu điểm không gây đau đớn, bảo vệ tử cung toàn diện và thời gian phá thai an toàn nhanh chóng, sức khỏe nhanh hồi phục.

Mọi thắc mắc và đăng ký lịch hẹn, xin vui lòng liên hệ hotline 0353.909.141, các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Bắc Việt sẽ giải đáp và tư vấn nhiệt tình.

Fanpage
Zalo
Phone
MỤC LỤC