[Giải thích vấn đề] Hút thai có nguy hiểm không?

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết BÁC SĨ CKI LÊ THÚY MÙI – ĐẠI TÁ QUÂN ĐỘI – THẦY THUỐC ƯU TÚ
Bác sĩ Lê Thúy Mùi tốt nghiệp Học viện Quân y. Sau đó để nâng cao trình độ chuyên môn của mình, bác sĩ tiếp tục theo học và tốt nghiệp trường Đại học y Hà Nội.

Hút thai có nguy hiểm không? đều là những tâm lý lo sợ của chị em phụ nữ khi đình chỉ thai nghén bằng phương pháp hút thai an toàn. Tìm hiểu bài viết dưới đây để có câu trả lời nhanh nhất, tư vấn bởi bác sĩ Nguyễn Thị Thanh bình, chuyên khoa sản phụ khoa phòng khám đa khoa Bắc Việt.

Hút thai có nguy hiểm không?

Hút thai có nguy hiểm không?

Phương pháp hút thai an toàn và những thông tin liên quan

Là bác sĩ chuyên khoa nội, chuyên khoa sản phụ, có hơn 30 năm kinh nghiệm bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Bình cho biết: Hút thai là phương pháp đình chỉ thai nghén an toàn, bằng cách sử dụng thuốc gây tê tử cung và ống hút siêu dẫn chuyên dụng can thiệp trực tiếp vào tử cung để hút thai nhi ra ngoài.

Tuy nhiên, phương pháp hút thai chân không bằng ống hút chân không siêu dẫn chỉ áp dụng khi thai nhi nhỏ, thai đã di chuyển vào tử cung người mẹ. Quan trọng thai phụ không mắc các bệnh lý nền cấp tính hoặc viêm nhiễm phụ khoa, đường sinh dục dị dạng. Các giới chuyên khoa sản phụ khoa nhận định, đây là phương pháp hiệu quả cao, thời gian thực hiện nhanh, không có biến chứng xảy ra.

Giải thích hút thai có nguy hiểm không

Như đã phân tích ở trên, hút thai được đánh giá là phương pháp phá thai an toàn, không gây đau đớn và biến chứng. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ thực sự an toàn khi được thực hiện tại các địa chỉ phá thai an toàn tại Hà Nội nói riêng. Bác sĩ có chuyên môn cao, máy móc thiết bị đầy đủ, phòng thủ thuật được vô trùng cẩn thận hạn chế vi khuẩn lây nhiễm.

Ngược lại, nếu chị em không may mắn mắc lừa những kiểu quảng cáo trá hình trên mạng, lựa chọn những cơ sở y tế chui, kém chất lượng, bác sĩ tay nghề kém không có chuyên môn, thiết bị dụng cụ y tế không đạt chuẩn chất lượng của bộ y tế. Lúc này, thực hiện hút thai sẽ rất nguy hiểm và để lại các hậu quả nghiêm trọng như:

  • Thủng tử cung, rách tử cung, dính buồng tử cung
  • Băng huyết
  • Nhiễm trùng tử cung
  • Biến chứng thành các bệnh viêm nhiễm phụ khoa nguy hiểm
  • Sót thai, sót nhau
  • Vô sinh – hiếm muộn

Nếu những biến chứng nguy hiểm này, không được xử kịp thời có thể đe dọa đến tính mạng của thai phụ. Chính vì vậy, hút thai có nguy hiểm không còn phụ thuộc vào chính lựa chọn của chị em.

Địa chỉ hút thai ở đâu an toàn?

Phòng khám đa khoa Bắc Việt cơ sở tại 73 Trần Duy Hưng – Cầu giấy – Hà Nội được sở y tế cấp phép hoạt động trong lĩnh vực đình chỉ thai nghén với 2 phương pháp phá thai an toàn bằng: phá thai bằng thuốc và hút thai chân không bằng ống hút siêu dẫn.

bv tv

Phòng khám nơi hội ngũ đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, có bằng cấp chuyên môn giỏi. Luôn được đào tạo và tập huấn kỹ năng thường xuyên, đảm bảo khám chữa bệnh tốt nhất. Cùng với đó, là thái độ ân cần, chu đáo, nhiệt tình bệnh nhân.

Phòng khám không chỉ nổi tiếng với đội ngũ bác sĩ, nơi đây còn được nhiều chị em tin tưởng, lựa chọn bởi thủ tục thăm khám đơn giản, nhanh chóng. Tất cả chi phí thăm khám đều được niêm yết, công khai, minh bạch không có trường hợp chặt chém chém giá cả như những phòng khám chui.

Hy vọng với những thông tin tư vấn trên, chị em đã có câu trả lời cho vấn đề “hút thai có nguy hiểm không”. Nếu muốn biết chi tiết cụ thể từng phương pháp phá thai an toàn tại phòng khám đa khoa Bắc Việt liên hệ với chúng tôi qua hotline hoặc để lại câu hỏi ở khung chat phía dưới màn hình.

Fanpage
Zalo
Phone
MỤC LỤC