Quy trình nạo phá thai uy tín – an toàn

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết BÁC SĨ BÙI THỊ HẰNG – THƯỢNG TÁ QUÂN ĐỘI
Bác sĩ Bùi Thị Hằng từng tốt nghiệp trường Đại học y Hải Phòng. Sau đó với năng lực giỏi giang của mình, bác sĩ Hằng đã về làm cho Bệnh viện Quân y 7 - Quân khu 3 - Bộ Quốc phòng.

Nạo phá thai là một trong những phương pháp đình chỉ thai kỳ đang được tìm hiểu nhiều. Trước khi tiến hành bất kỳ một thủ thuật y tế nào, kể cả nạo phá thai an toàn, người bệnh cũng nên nắm rõ về quy trình nạo phá thai an toàn. Điều này không chỉ giúp chị em chuẩn bị tâm lý tốt. Ngoài ra, điều này còn giúp cơ sở y tế và bác sĩ thực hiện tránh được những hiểu lầm đáng tiếc.

Quy trình nạo phá thai uy tín – an toàn

Dưới đây là quy trình nạo phá thai an toàn được thực hiện gồm các bước như sau:

Chuẩn bị và kiểm tra

Thai phụ đến cơ sở y tế để kiểm tra, làm một số xét nghiệm lâm sàng, khám phụ khoa và sưu âm xác định tuổi thai. Nếu thai dưới 8 tuần tuổi sẽ được chỉ định hút thai an toàn, nếu thai nhi hơn 12 tuần tuổi sẽ được chỉ định nạo phá thai an toàn.

Tư vấn và ký cam kết

Tư vấn viên cho thai phụ về thủ thuật nạo phá thai an toàn và giúp họ trấn an tâm lý. Sau khi tư vấn xong, thai phụ cần ký giấy cam kết phá thai.

quy trình nạo phá thai

Gây tê hoặc gây mê

Thai phụ được đưa vào phòng tiểu phẫu và bác sĩ tiến hành tiêm thuốc gây tê hoặc gây mê lên mặt ngoài của cổ tử cung để giúp thai phụ giảm bớt đau đớn trong khi thủ thuật được tiến hành. Đối với phương pháp nạo phá thai an toàn không đau thì sẽ được gây mê cục bộ.

Mở rộng cổ tử cung

Sau khi gây tê (mê) thành công, bác sĩ sẽ tiến hành làm giãn nở cổ tử cung bằng một dụng cụ kẹp giữ cho cổ tử cung không bị xê dịch trong quá trình thực hiện thủ thuật.

Khi kẹp đã đặt cố định, bác sĩ sẽ dùng một dụng cụ hình que dạng nón để bắt đầu mở rộng miệng cổ tử cung. Bắc sĩ lần lượt sử dụng những chiếc que có kích thước tăng dần, cho tới khi miệng cổ tử cung được mở rộng hoàn toàn.

Nạo phá thai

Sau khi cổ tử cung đã được mở rộng hoàn toàn, bác sĩ thực hiện sẽ nhẹ nhàng đưa một dụng cụ giống như chiếc muôi (nếu là nạo thai) từ miệng cổ tử cung và buồng tử cung và tiến hành nạo phá thai. Tất cả những thứ trong buồng tử cung liên quan đến thai nhi đều sẽ được lấy ra hết.

Kết thúc thủ thuật

Sau khi bào thai đã được lấy ra và quy trình nạo phá thai an toàn được xác định là thành công, thai phụ sẽ được đưa về phòng hồi sức và ở lại cơ sở y tế để theo dõi, kiểm tra huyết áp, nhịp tim,… từ 4 – 5 tiếng mới về nhà.

quy trình nạo phá thai đạt chuẩn

Thai phụ sau khi về nhà

Sau khi về nhà, thai phụ cần tuân thủ các hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ. Và nếu có hiện tượng bất thường gì xảy ra như xuất huyết kéo dài, đau bụng, ngất, máu có màu đen, sản dịch ra nhiều,…thì cần quay trở lại để kiểm tra ngay.

Quy trình nạo phá thai an toàn tại phòng khám đa khoa Bắc Việt

Tại Phòng khám Đa khoa Bắc Việt, các khoản thu phí của chúng tôi luôn được công khai minh bạch. Ngoài ra, bản thân phòng khám cũng có những yêu cầu riêng của mình, thực hiện chế độ thu phí công khai, có phiếu thu đầy đủ rõ ràng. Với phương pháp nạo hút thai giảm thiểu tối thiểu đau đớn, an toàn, hiểu quả như:

Tay nghề y bác sĩ

Nếu bác sĩ thực hiện có trình độ chuyên môn giỏi, tay nghề cao và nhiều kinh nghiệm thì các thao tác thực hiện thủ thuật cũng nhẹ nhàng, dứt khoát và ít gây tổn thương tới cơ quan sinh dục hơn. Từ đó, giúp hạn chế cảm giác đau đớn cho thai phụ trong quá trình phá thai.

Trang thiết bị y tế hiện đại

Đây cũng là yếu tố góp phần giúp cho việc xử lý thai ra ngoài một cách nhanh gọn, an toàn và hiệu quả. Đồng thời, giảm bớt tổn thương tới tử cung của thai phụ và ít gây đau đớn hơn.

quy trình nạo phá thai

Phòng tiểu phẫu được vô trùng tuyệt đối

Việc này sẽ giúp hạn chế tối đa nguy cơ gây viêm nhiễm phụ khoa. Vừa góp phần bảo vệ sức khỏe, vừa giúp giảm cảm giác khó chịu cho thai phụ trong và sau khi phá thai bằng phương pháp ống hút siêu dẫn.

– Những thai phụ sau khi nạo hút thai nếu có nhu cầu ở lại theo dõi, phòng khám có phòng hồi sức đặc biệt đầy đủ tiện nghi, y tá theo dõi suốt quá trình thực hiện thủ thuật.

– Mọi thông tin của chị em luôn được bảo mật an toàn tránh rò rỉ gây ảnh hưởng đến đến bệnh nhân.

Tóm lại, muốn phá thai bằng Kĩ thuật phá thai không đau bằng ống hút siêu dẫn an toàn và không gây đau đớn, các chị em cần tìm đến các địa chỉ phá thai uy tín, chất lượng để thực hiện thủ thuật.

Khi thai phụ lựa chọn nạo hút thai, nhất định nên chọn phòng khám phá thai uy tín để đảm bảo được tính an toàn. Phòng khám đa khoa Bắc Việt có đủ tư cách để thực hiện quy trình nạo phá thai cũng là lựa chọn tốt nhất để thai phụ tin tưởng và đến với chúng tôi.

Trên đây là những thông tin chia sẻ xoay quanh vấn đề Quy trình nạo phá thai uy tín – an toàn. Hy vọng đã giúp các chị em hiểu rõ hơn về phương pháp phá thai này, từ đó có thể đưa ra quyết định đúng đắn, bảo vệ sức khỏe của mình. Nếu còn điều gì thắc mắc cần tư vấn thêm, các chị em vui lòng liên hệ trực tiếp đến số Hotline/zalo 0353.909.141 hoặc nhấn vào >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được các chuyên gia hỗ trợ giải đáp miễn

Fanpage
Zalo
Phone
MỤC LỤC