Tư vấn phá thai an toàn và những thông tin chị em cần biết

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết BÁC SĨ BÙI THỊ HẰNG – THƯỢNG TÁ QUÂN ĐỘI
Bác sĩ Bùi Thị Hằng từng tốt nghiệp trường Đại học y Hải Phòng. Sau đó với năng lực giỏi giang của mình, bác sĩ Hằng đã về làm cho Bệnh viện Quân y 7 - Quân khu 3 - Bộ Quốc phòng.

Tư vấn phá thai an toàn là hình thức tư vấn qua điện thoại 0353 909 141 hoặc chat online được giải đáp bởi các bác sĩ chuyên khoa. Giúp chị em hiểu được thế nào là cách phá thai an toàn nhất, không ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng làm mẹ về sau. Vậy tư vấn phá thai an toàn gồm những thông tin gì?

Theo thống kê, các nước châu Á, châu phi có tỷ lệ phá thai cao nhất. Hàng năm có tới 60 triệu ca phá thai, trong đó có 17 triệu ca phá thai không an toàn, để lại hàng loại biến chứng. Đó cũng là lý do khiến, Việt Nam có tỷ lệ vô sinh đáng báo động.

Chính vì thế tiếp nhận tư vấn phá thai an toàn, rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe chị em và bảo vệ dân số nước ta, hạn chế tình trạng vô sinh hiếm muộn. Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Bình công tác tại phòng khám đa khoa Bắc Việt, có hơn 30 năm kinh nghiệm sẽ trực tiếp giải đáp các thắc mắc liên quan đến cách phá thai an toàn như sau.

Tư vấn phá thai an toàn và những thông tin chị em cần biết

Tư vấn phá thai an toàn và những thông tin chị em cần biết

Tư vấn phá thai an toàn uy tín, chính xác, bảo mật

Việc Tư vấn phá thai an toàn sẽ bao gồm các thông tin: quy trình phá thai an toàn chuẩn, chi tiết các cách phá thai an toàn nhất, chi phí phá thai là bao nhiêu, chăm sóc sau phá thai.

Quy trình phá thai an toàn chuẩn nhất

Bước 1: Thăm khám, đánh giá tình trạng sức khỏe để biết chính xác bạn phù hợp với phương pháp phá thai nào trong các phương pháp (thuốc phá thai, ống hút siêu dẫn, nong – gắp thai).

Bước 2: Tiến hành phá thai, khử trùng phòng phẫu thuật và dụng cụ y tế, vệ sinh vùng kín chị em sạch sẽ, gây tê tử cung, tiêm thuốc giảm đau. Tiếp theo sẽ thực hiện các biện pháp phá thai an toàn đã được chỉ định.

Bước 3: Nghỉ ngơi và tư vấn chăm sóc sức khỏe sau phá thai

Bước 4: Tái khám sau 14 ngày phá thai

Việc đưa ra quy trình phá thai an toàn, giúp chị em mường tựa được những việc cần phải làm trước và sau khi phá thai để đảm bảo sức khỏe và ca phá thai diễn ra thành công. Tiếp theo đó, các bác sĩ sẽ tư vấn chi tiết các cách phá thai an toàn nhất.

Chi tiết cụ thể các cách phá thai an toàn nhất

Phá thai bằng thuốc

Các bạn sẽ được chỉ định uống 2 viên thuốc tránh thai. Viên thuốc thứ nhất có tác dụng làm bong thai ra khỏi niêm mạc cổ tử cung đồng thời chấm dứt thai nhi hoạt động. Sau 48h, bác sĩ sẽ chỉ định uống viên thứ 2 để kích thích tử cung co bóp, đẩy thai nhi ra ngoài và hoàn tất quá trình đình chỉ thai nghén.

tư vấn phá thai an toàn bằng thuốc

Phương pháp này chỉ áp dụng với thai nhi dưới 7 tuần tuổi, sức khỏe tốt không mắc các bệnh lý, viêm nhiễm phụ khoa, bệnh rối loạn đông máu, dị ứng với thuốc phá thai…

Phá thai bằng phương pháp hút thai

Các bác sĩ tiến hành gây mê tử cung và sử dụng siêu âm tiêu cự và phương pháp gây tê công nghệ mới, ống phân tử (3-5mm), mềm mai, uốn lượn theo hình dạng tử cung. Đầu còn lại sẽ được nối vào ống bơm và tiến hành hút thai ra ngoài. Thao tác tiến hành nhẹ nhàng, được thực hiện trên máy tính sẽ không gây tổn thương tử cung và thai phụ sẽ không đau đớn.

Phá thai bằng nong gắp

Phương pháp phá thai này không được khuyến khích bởi độ rủi ro cao. Lúc này thai nhi đã to, các bộ phận đã được hình thành rõ răng, có sự liên kết chặt chẽ với cơ thể người mẹ. Vì thế, các bác sĩ khuyên nếu thai nhi lớn tuổi, thai phụ nên giữ lại để tránh nguy hiểm đến tính mạng.

Chi phí phá thai an toàn là bao nhiêu?

Tư vấn phá thai an toàn và những thông tin chị em cần biết

Chi phí phá thai an toàn là bao nhiêu?

Giá phá thai an toàn cao hay thấp, còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: tuổi thai, sức khỏe thai phụ, cơ sở thực hiện, chuyên môn bác sĩ, phương pháp phá thai. Do đó, nếu muốn biết chính xác chi phí phá thai an toàn là bao nhiêu? bằng con số cụ thể. Chị em, nên đến trực tiếp cơ sở phá thai để được tư vấn rõ ràng.

Chăm sóc sức khỏe sau phá thai an toàn

Chăm sóc sức khỏe sau phá thai vô cùng quan trọng, chị em cần tuân thủ nghiêm ngặt chỉ dẫn của bác sĩ: vệ sinh vùng kín sạch sẽ, quan hệ tình dục sau 1 tháng khi phá thai, hạn chế đi lại nhiều hoặc làm việc nặng, chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý, tránh xa những thực phẩm cay nóng không có lợi cho tiêu hóa…

Phía trên là chia sẻ của bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Bình về những thông tin liên quan đến tư vấn phá thai an toàn. Nếu cần giải đáp thêm thông tin, chị em liên hệ với hotline & zalo: 0353.909.141 để được giải đáp nhanh nhất.

Fanpage
Zalo
Phone
MỤC LỤC