Thai bao nhiêu tuần tuổi thì hút được?

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết BÁC SĨ CKI LÊ THÚY MÙI – ĐẠI TÁ QUÂN ĐỘI – THẦY THUỐC ƯU TÚ
Bác sĩ Lê Thúy Mùi tốt nghiệp Học viện Quân y. Sau đó để nâng cao trình độ chuyên môn của mình, bác sĩ tiếp tục theo học và tốt nghiệp trường Đại học y Hà Nội.

Hút thai là phương pháp phá thai ngoại khoa được nhiều chị em lựa chọn khi bỏ thai ngoài ý muốn bởi thủ thuật không gây đau đớn và ít gặp biến chứng. Khi tiến hành hút thai an toàn ngoài yếu tố sức khỏe đảm bảo thì tuổi thai cũng quyết định tới phương pháp phá thai. Vậy thai bao nhiêu tuần thì hút được? mời cánh chị em cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thông tin bao quát vấn đề.

Bạn Thúy, 22 tuổi, Hà Nội thắc mắc: Em mới phát hiện mình mang thai nhưng do sức khỏe em không tốt và được bác sĩ khuyến cáo nên bỏ thai. Do lúc đó, em khá bất ngờ và sợ hãi nên do dự chưa phá ngay. Vậy bác sĩ cho em hỏi, thai bao nhiêu tuần thì hút được và hút thai an toàn ở đâu thì tốt nhất? Em xin chân thành cảm ơn ạ !

Cảm ơn bạn Thúy đã gửi thắc mắc về phòng khám đa khoa Bắc Việt, chúng tôi xin được giải đáp vấn đề của bạn như sau với sự tham vấn của bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Bình, trưởng khoa sản phụ khoa.

Thai bao nhiêu tuần tuổi thì hút được?

Thai bao nhiêu tuần tuổi thì hút được?

Thai bao nhiêu tuần tuổi thì hút được?

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp phá thai an toàn khác nhau như: phá thai bằng thuốc, hút thai chân không, nong gắp và mỗi phương pháp lại áp dụng cho những trường hợp nhất định riêng. Nhưng trong thư, bạn Thúy không nêu rõ là đang mang thai tuần thứ bao nhiêu nên chúng tôi chưa thể tư vấn phương pháp phá thai phù hợp cho bạn.

Chính vì vậy, bạn Thúy nên đến trực tiếp cơ sở Y tế chuyên khoa để bác sĩ tư vấn cụ thể, bởi việc áp dụng phương pháp phá thai an toàn phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố sức khỏe và tuổi thai nhi. Nên trước khi thực hiện hút thai, bạn sẽ được bác sĩ chuyên khoa thăm khám thể trạng sức khỏe và siêu âm chính xác tuổi thai.

Còn vấn đề, thai bao nhiêu tuần tuổi thì hút được? thì bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Bình cho hay. Hút thai là phương pháp đình chỉ thai an toàn được thực hiện bằng cách sử dụng ống hút chuyên dụng đưa vào tử cung để hút thai ra ngoài. Phương pháp này được chỉ định trong các trường hợp: mang thai ngoài ý muốn, người mẹ sức khỏe không tốt, thai nhi được chẩn đoán dị tật bẩm sinh, mang thai khi chưa đủ tuổi hoặc bị cưỡng hiếp….và áp dụng với thai nhi dưới 8 tuần tuổi và thai phụ đáp ứng điều kiện sức khỏe.

Hút thai an toàn ở đâu uy tín và chất lượng?

bv tv

Việc lựa chọn địa chỉ hút thai an toàn uy tín và chất lượng rất quan trọng bởi quyết định đến sự thành công của ca phá thai. Một trong những địa chỉ hút thai an toàn bạn Thúy nói riêng và cánh chị em có thể tin tưởng, lựa chọn chính là phòng khám đa khoa Bắc Việt 73 Trần Duy Hưng, Cầu giấy, Hà Nội.

Ưu thế của Bắc Việt

Phòng khám là đơn vị Y tế chuyên về sức khỏe sinh được sở Y tế cấp phép đình chỉ thai an toàn bằng phương pháp hút thai bằng ống hút siêu dẫn trực quan. Do trực tiếp, đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm thực hiện đảm bảo an toàn, nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao. Đây là phương pháp phá thai ngoại khoa chỉ có duy nhất tại phòng khám Bắc Việt với ưu điểm vượt trội: không gây đau đớn cho thai phụ, chị em tránh được biến chứng nguy hiểm, bảo vệ tử cung toàn diện, thủ thuật diễn ra nhanh chóng và thời gian chảy máu sau thủ thuật ngắn.

Ngoài ra, khi đến với Bắc Việt chị em sẽ không cần lo lắng chi phí hay vấn đề riêng tư hoặc thủ tục thăm khám. Bởi mọi thủ tục thăm khám đều được thực hiện nhanh chóng gọn lẹ cùng hệ thống bảo mật thông tin cá nhân an toàn tuyệt đối. Đặc biệt, tất cả chi phí hút thai an toàn sẽ được niêm yết theo đúng quy định, công khai minh bạch rõ ràng với người bệnh.

Trên đây, là lời giải đáp cho thắc “thai bao tuần thì hút được’. Nếu bạn còn băn khoăn hãy nhanh chóng liên hệ hotline 0353.909.141 để gặp chuyên gia tư vấn của phòng khám đa khoa Bắc Việt. Hoặc để lại thắc mắc ở khung chat trực tuyến, các bác sĩ chuyên khoa sẽ trả lời nhanh nhất.

Tham khảo: Những biểu hiện sau khi hút thai?

Fanpage
Zalo
Phone
MỤC LỤC