Đặt vòng tránh thai sau khi hút thai an toàn có được không?

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết BÁC SĨ CKI LÊ THÚY MÙI – ĐẠI TÁ QUÂN ĐỘI – THẦY THUỐC ƯU TÚ
Bác sĩ Lê Thúy Mùi tốt nghiệp Học viện Quân y. Sau đó để nâng cao trình độ chuyên môn của mình, bác sĩ tiếp tục theo học và tốt nghiệp trường Đại học y Hà Nội.

Thưa bác sĩ: Em năm nay 33 tuổi, đã có 2 bé trai, 1 lần em và chồng quan hệ tình dục nhưng không may bao cao su rách và trót mang thai lại. Vì hoàn cảnh gia đình cũng khó khăn, em lại mắc bệnh tim nên sinh con rất khó. Nên 2 vợ chồng đã quyết định phá thai bằng hút thai chân không. Giờ em muốn đặt vòng tránh thai để đẻ an toàn hơn, vây cho em hỏi sau khi hút thai chân không đặt vòng tránh thai có được không? Mong bác sĩ giải đáp ! (B. Hương – Đông Anh)

Cám ơn bạn Hương đã gửi câu hỏi về ban tư vấn phòng khám đa khoa Bắc Việt. Theo dõi bài viết dưới đây với sự chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa để có câu trả lời đúng nhất nhé !

Đặt vòng tránh thai sau khi hút thai an toàn có được không?

Có nên đặt vòng sau khi hút thai an toàn không?

Đặt vòng tránh thai sau khi hút thai an toàn được không?

Vòng tránh thai là phương pháp tránh thai phổ biến với hiệu quả cao, chi phí thấp được chị em tin tưởng lựa chọn để tranh thai mang ngoài ý muốn. Hiện có 2 vòng tránh thai phổ biến là: vòng tránh thai nội tiết và vòng tránh thai chữ T. Vòng tránh thai được đặt trực tiếp vào lòng tử cung phụ nữ ngăn cản quá trình thụ tinh và không cho trứng làm tổ trong tử cung.

Vòng tránh thai có hiệu quả tránh thai từ 5 – 10 năm tùy vào từng loại vòng cụ thể. Ngoài công dụng tránh mang thai, vòng tránh thai còn ngăn chặn lây lan các bệnh xã hội, viêm nhiễm phụ khoa từ cánh mày râu.

Tuy nhiên, các bác sĩ chuyên khoa khuyên sau khi hút thai an toàn, chị em không nên đặt vòng luôn. Do sau khi thực hiện hút thai, sức khỏe giảm sút, đề kháng kém và tử cung bị tổn thương, bị thiếu máu cấp tính…. Việc thực hiện đặt vòng tránh thai lúc này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và vòng sẽ không phát huy tác dụng. Đồng thời, khiến bản thân mắc các bệnh về phụ khoa, nếu không được điều trị nhanh chóng có thể gây vô sinh.

Thời điểm đặt vòng vào thời điểm nào?

Sau khi hút thai thì an toàn. Các bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa cho hay, để vòng tránh phát huy hết tác dụng chỉ nên đặt vòng tránh thai sau khi hút thai an toàn là 4 – 6 tuần. Lúc này sức khỏe thai phụ đã ổn định, tử cung đã hoạt động trở lại bình thường, đặt vòng sẽ không bị tuột hay viêm nhiễm…

Lưu ý: chỉ nên đặt vòng tránh thai khi được thăm khám, làm các xét nghiệm cần thiết nhằm đánh giá tổng quan tình trạng sức khỏe và xác định việc đặt vòng không có rủi ro hay biến chứng.

Đặt vòng tránh thai sau khi hút thai ở đâu thì tốt nhất?

Phòng khám đa khoa Bắc Việt là địa chỉ lý tưởng cho chị em khi có ý định đặt vòng tránh thai. Trước khi thực hiện đặt vòng, chị em sẽ được thăm khám sơ bộ và đánh giá tổng quan sức khỏe xem có đủ điều kiện đặt vòng hay không. Nếu đủ điều kiện, bác sĩ sẽ tư vấn loại vòng phù hợp, chi phí đặt vòng tránh thai cụ thể và thực hiện đặt vòng theo đúng quy trình.

Toàn bộ quy trình đều được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa có trình độ chuyên môn cao, thâm niên kinh nghiệm lâu năm và được mời về từ các bệnh viện đầu ngành về sản phụ khoa: phụ sản, bạch mai, thanh nhàn, viện quân y…Cùng với trang thiết bị y tế hiện đại, được vô trùng, sát khuẩn 100% an toàn.

Đặt vòng tránh thai sau khi hút thai an toàn có được không?

Sau khi đặt vòng nên kiêng quan hệ bao lâu?

Trước khi ra về, các chị em sẽ được chỉ định sử dụng thêm các loại thuốc kháng viêm và tư vấn thêm về đặt vòng kiêng quan hệ bao lâu?, chế độ sinh hoạt và ăn uống sau khi đặt vòng để sức khỏe nhanh chóng hồi phục và hệ chế tối đa rủi ro.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn Hương có những kiến thức bổ ích và có câu trả lời về “ sau khi hút thai an toàn đặt vòng tránh thai được không?. Nếu còn gì thắc mắc liên hệ với phòng khám đa khoa Bắc Việt Hà Nội để được trao đổi trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu.

Fanpage
Zalo
Phone
MỤC LỤC