Phương pháp phá thai bằng thuốc

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết BÁC SĨ BÙI THỊ HẰNG – THƯỢNG TÁ QUÂN ĐỘI
Bác sĩ Bùi Thị Hằng từng tốt nghiệp trường Đại học y Hải Phòng. Sau đó với năng lực giỏi giang của mình, bác sĩ Hằng đã về làm cho Bệnh viện Quân y 7 - Quân khu 3 - Bộ Quốc phòng.

Phá thai bằng thuốc là phương pháp đơn giản, ít ảnh hưởng đến tử cung, hạn chế biến chứng và các cơn đau. Phá thai bằng thuốc được áp dụng với thai nhi dưới 7 tuần tuổi với điều kiện sức khỏe của thai phụ đảm bảo và được thực hiện tại các cơ sở y tế, phòng khám uy tín. Vậy phương pháp phá thai bằng thuốc như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để nắm bắt thông tin và lựa chọn cho mình phương pháp phá thai an toàn phù hợp nếu mang thai ngoài ý muốn nhé.

Phá thai bằng thuốc là như thế nào?

♦️ Phá thai bằng thuốc là phương pháp nội khoa, sử dụng thuốc nhằm làm bong túi thai, kích thích co bóp cổ tử cung đẩy thai ra ngoài giống với hiện tượng sảy thai tự nhiên.

♦️ Phá thai bằng thuốc áp dụng với tuổi thai không quá 7 tuần tuổi khi túi thai đã đi vào tử cung.

♦️ Phương pháp này có những ưu điểm như: Không can thiệp ngoại khoa vào tử cung nên tránh được những biến chứng như thủng cổ tử cung, rách cổ tử cung…

Tuy nhiên nếu không được thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín thì sẽ khó tránh khỏi những biến chứng như: sót thai, sót nhau… chính vì vậy, lựa chọn cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa chất lượng được xem là một trong những việc có ý nghĩa hết sức quan trọng. Vì việc này có ảnh hưởng rất lớn đối với sức khỏe, đặc biệt là sinh sản đối với chị em.

? BSCK giải đáp: Chi phí phá thai bằng thuốc hết bao nhiêu tiền

phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là sử dụng thuốc nhằm làm bong túi thai

Phương pháp phá thai bằng thuốc an toàn

Để phá thai bằng thuốc một cách an toàn, chị em nên đến các phòng khám, cơ sở y tế uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi và trang thiết bị y tế tiến tiến, hiện đại. Không nên tự mua thuốc về nhà sử dụng hoặc đến các phòng khám chui để phá thai. Khi đến các phòng khám chuyên khoa, thai phụ sẽ trải qua 3 bước căn bản để phương pháp phá thai bằng thuốc an toàn hoàn thành.

  • Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát sức khỏe của thai phụ và số tuần tuổi của thai nhi, nếu đủ điều kiện thì mới sử dụng thuốc phá thai.
  • Tiếp theo chị em sẽ được chỉ định uống viên thuốc thứ nhất dưới dự theo dõi trực tiếp của bác sĩ – có tác dụng làm ngưng sự phát triển của thai nhi và làm bong túi thai ra khỏi thành tử cung. Sau khi uống viên thuốc thứ nhất và không có gì bất thường xảy ra chị em có thể về nhà nghỉ ngơi.
  • Sau khoảng 2 ngày chị em sẽ quay trở lại tiếp tục uống viên thứ 2 – có tác dụng đưa thai nhi ra ngoài. Lúc này bạn sẽ thấy đau bụng và ra máu cục. Khi uống viên thứ 2 chị em sẽ được theo dõi nghiêm ngặt trong vòng 4h trước khi có thể ra về. 14 ngày sau, thai phụ sẽ đến tái khám để xác định có xót thai, nhau thai hay không, vì nếu có tình trạng sót sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tử cung hoặc gây nguy hiểm tới tính mạng.

Uống thuốc phá thai rất đơn giản nhưng quan trọng là có thể xử lý những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra trong quá trình phá thai hay không thôi. Do đó muốn có phương pháp phá thai bằng thuốc an toàn, chị em nên đến phòng khám địa chỉ phá thai bằng thuốc đảm bảo để bảo vệ sức khỏe của bản thân.

bv tv

Ngoài ra phá thai bằng thuốc không phải an toàn tuyệt đối, có nhiều nhược điểm và có thể gây ra một số biến chứng như băng huyết, thai chết lưu, thành tử cung bị mỏng đi… gây vô sinh. Vì vậy bạn cần có một phương pháp phá thai an toàn hơn.

Địa chỉ phá thai bằng thuốc an toàn

Nếu bạn đến phòng khám đa khoa Bắc Việt để thực hiện phá thai bằng thuốc sẽ được áp dụng quy trình phá thai bằng thuốc an toàn với đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm, chuyên môn cao, phương pháp hiện đại, tiến tiến, trang thiết bị y tế được đầu tư, chú trọng, đội ngũ nhân viên y tế nhiệt tình, luôn sẵn sàng giúp đỡ bệnh nhân trong mọi tình huống. Phòng khám luôn tư hào là địa chỉ được động đảo chị em lựa chọn, xóa bỏ những lo lắng, băn khoăn của chị em trước khi đến phòng khám.

Phá thai bằng thuốc tại phòng khám đa khoa Bắc Việt khá an toàn, ít gây đau đớn, ít gây ra biến chứng về sinh sản sau này. Tuy nhiên không nên lạm dụng vào thuốc vì có nguy cơ ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ của nữ giới. Vì vậy, thay vào viêc sử dụng thuốc, bạn có thể sử dụng phương pháp khác an toàn hơn, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Hiện nay phòng khám đa khoa Bắc Việt sử dụng phương pháp phá thai an toàn bằng ống hút trực quan siêu dẫn, ít gây đau đớn, chảy máu ít, tránh những biến chứng có thể sảy ra. Đây là phương pháp hiện đại, được các nước tiên tiến trên thế giới tin dùng và đánh giá cao. Phương pháp này có những ưu điểm là: An toàn, tránh gây biến chứng, đơn giản, tiện lợi, tránh để lại sẹo, bảo vệ khả năng sinh sản về sau.

Bác sĩ khuyên: Trước khi phá thai bằng thuốc chị em nên hiểu được những tác hại, biến chứng có thể sảy ra để lựa chọn cho đúng. Nếu như có tiền sử dị ứng với bất cứ loại thuốc chữa bệnh nào trước đó thì phải cẩn thận trọng việc sử dụng thuốc phá thai. Hãy chia sẻ với các bác sĩ chuyên gia để nhận được sự tư vấn.

Bài viết trên đã cung cấp thông tin về phương pháp phá thai bằng thuốc. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, hay muốn tìm hiểu về các phương pháp phá thai an toàn khác hãy liên hệ với chúng tôi qua facebook TẠI ĐÂY, qua hotline/zalo: 0353 909 141 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí

Fanpage
Zalo
Phone
MỤC LỤC