Hút thai có lâu không, mất bao nhiêu thời gian?

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết BÁC SĨ BÙI THỊ HẰNG – THƯỢNG TÁ QUÂN ĐỘI
Bác sĩ Bùi Thị Hằng từng tốt nghiệp trường Đại học y Hải Phòng. Sau đó với năng lực giỏi giang của mình, bác sĩ Hằng đã về làm cho Bệnh viện Quân y 7 - Quân khu 3 - Bộ Quốc phòng.

Hút thai một trong những phương pháp phá thai an toàn được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn với ưu điểm vượt trội: không gây đau, không biến chứng, thời gian diễn ra nhanh chóng…Tuy nhiên, một số chị em vẫn chưa thực sự hiểu rõ quy trình hút thai như thế nào hoặc hút thai có lâu không? Tìm hiểu bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé !

Hút thai an toàn thường được áp dụng để đình chỉ thai kỳ sớm. Hiện nay, phương pháp hút thai an toàn được áp dụng phổ biến nhất tại các cơ sở y tế chuyên khoa, phòng khám uy tín chính là hút thai bằng ống hút siêu dẫn mềm được tạo ra từ nguyên liệu cao phân tử.

Phương pháp này, giảm thiểu các biến chứng nguy hiểm, không chảy máu, không gây đau đớn cho thai phụ, tỷ lệ thành công lên đến 99%. Do đó, chị em hãy tìm đến những nơi phá thai an toàn, đảm bảo chất lượng thì mới phát huy được các ưu điểm của phương pháp hút thai cũng như bảo vệ tốt cho sức khỏe của bản thân.

Hút thai có lâu không, mất bao nhiêu thời gian?

Hút thai có lâu không, mất bao nhiêu thời gian?

Hút thai có lâu không?

Trước khi giải đáp vấn đề “hút thai có lâu không, mất bao nhiêu thời gian”, chị em cần được thăm khám, siêu âm tuổi thai nhi, kiểm tra và đánh giá tình trạng sức khỏe. Chắc chắn phù hợp với phương pháp hút thai bằng ống hút siêu dẫn, đảm bảo an toàn sức khỏe. Thông thường, thời gian hút thai mất bao lâu? còn phụ thuộc vào các yếu tố cụ thể sau:

Thời gian làm thủ tục

Bước đầu tiên khi thực hiện thủ thuật hút thai an toàn, chị em cần hoàn thành một số thủ tục cần thiết, làm các cam kết cần thiết. Bước này thường mất khoảng 5 -7 phút.

Thời gian chuẩn bị

Để thủ thuật hút thai được diễn ra thuận lợi, trước khi tiến hành chị em cần thay trang phục, làm một số chỉ dẫn theo hướng dẫn của bác sĩ. Công đoạn này khoảng 20 – 30 phút.

Thời gian làm thủ thuật

Bác sĩ sẽ xác định kích thước và tư thế của tử cung bằng cách khám bằng tay trước rồi tiến hành đặt dụng cụ vào âm đạo. Trước khi tiến hành, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê theo công nghệ mới, giúp thai phụ sẽ không cảm thấy đau đớn. Tiếp theo đó, bác sĩ sẽ sử dụng ống hút siêu dẫn mềm, dẻo luồn trực tiếp vào tử cung thai phụ, kết hợp quan sát trên màn hình vi tính để xác định vị trí túi thai. Sau đó, tiến hành hút thai ra ngoài một cách nhẹ nhàng, nhanh nhất. Công đoạn này chỉ mất khoảng 5 – 15 phút (tùy thuộc vào từng trường hợp).

Thời gian sau thủ thuật

Sau khi hút thai an toàn thành công, thai phụ sẽ được chỉ định nghỉ ngơi tại chỗ khoảng 30 – 45 phút. Nếu không có dấu hiệu bất thường sẽ được cho về nhà theo dõi. Ngược lại, nếu có biểu hiện bất thường cần được theo dõi và xử lý để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Vậy hút thai có lâu không? sẽ phụ thuộc trực tiếp vào thời gian thực hiện các bước trên. Trung bình, một ca hút thai thành công, chị em cần khoảng 2h đồng hồ.

Sau khi hút thai chị em cần kiêng những gì?

bv tv

Sau khi hút thai cần kiêng những gì? để cơ thể nhanh chóng hồi phục. Chị em cần kiêng cữ một số vấn đề cụ thể như sau:

– Kiêng quan hệ tình dục trong vòng 1 tháng cho đến khi hết máu để hạn chế những thương tổn và nguy cơ mang thai lại.

– Không nên vận động mạnh, nên dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi phòng tránh tình trạng băng huyết và hỗ trợ phục hồi sức khỏe nhanh hơn.

– Không ăn đồ lạnh, đồ cay nóng hay sử dụng các chất kích thích như rượu, bia… Thay vào đó, nên tăng cường bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, chế độ ăn uống khoa học để tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

– Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, thoáng mát

Trên đây là những thông tin chia sẻ về vấn đề “hút thai có lâu không”. Nếu còn gì thắc mắc các bạn có thể nhắn tin với bác sĩ chuyên khoa tại khung chat bên dưới hoặc gọi điện thoại tới hotline 0353.909.141 để được giải đáp thắc mắc.

Fanpage
Zalo
Phone
MỤC LỤC