Quy trình 5 bước phá thai không đau tại Phòng khám Bắc Việt

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết BÁC SĨ CKI LÊ THÚY MÙI – ĐẠI TÁ QUÂN ĐỘI – THẦY THUỐC ƯU TÚ
Bác sĩ Lê Thúy Mùi tốt nghiệp Học viện Quân y. Sau đó để nâng cao trình độ chuyên môn của mình, bác sĩ tiếp tục theo học và tốt nghiệp trường Đại học y Hà Nội.

Chào bác sĩ: cách đây hơn 1 tháng em và bạn trai quan hệ không dùng biện pháp tránh thai, lỡ có bầu. Do điều kiện kinh tế không cho phép, em dành quyết định phá thai. Vậy bác sĩ cho em hỏi, hút thai có đau không, các bước phá thai không đau an toàn gồm những gì? (Fb Hà Oanh – Hà Nội)

Chào bạn: chúng tôi rất hiểu tâm lý của bạn, trước tiên bạn nên ổn định tâm lý, tránh hoang mang, có những suy nghĩ tiêu cực khiến bạn phải hối hận. Các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám đa khoa Bắc Việt Hà Nội sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn thông qua bài viết dưới đây.

Quy trình 5 bước phá thai không đau tại Phòng khám Bắc Việt

Các phương pháp phá thai an toàn được sử dụng phổ biến nhất

Có những phương pháp phá thai nào? phá thai có đau không?

Thống kế từ ban Dân số – kế hoạch hóa gia đình, Việt Nam nằm trong top 5 quốc gia có tỷ lệ phá thai cao nhất mà nguyên nhân nạo, phá thai đều xuất phát từ việc quan hệ bừa bãi, không dùng biện pháp tránh thai. Trong đó, lớp vị thành niên và thanh niên có tỉ lệ phá thai cao nhất – tình trạng đáng báo động ở Việt Nam.

Do đó, để giảm thiểu tình trạng trên, các bạn cần lựa chọn các cách phá thai an toàn và hiệu quả, tránh ảnh hưởng đến khả năng sinh sản cũng như dân số Việt Nam. Hiện có 2 kỹ thuật phá thai được áp dụng phổ biến nhất là:

  • Phá thai bằng ống siêu dẫn trực quan (phương pháp mà phòng khám Bắc Việt đang áp dụng rất hiệu quả và an toàn): sử dụng ống siêu dẫn có kích thước nhỏ vài mm, có độ mềm trơn nhất định đưa vào bên trong tử cung thai phụ và lấy thai ra ngoài.
  • Phá thai bằng thuốc: các bạn sẽ được chỉ dẫn uống 2 viên thuốc tránh thai, Viên thứ 2 cách viên thứ nhất 48h. Đây là phương pháp phá thai không đau an toàn vì thai nhi được đưa ra ngoài 1 cách tự nhiên.

Ưu điểm của 2 phương pháp phá thai trên: thai nhi được giải quyết nhanh chóng, không đau đớn, ít rủi ro, ít biến chứng.

bv tv

Bạn Oanh Hà thân mến, thắc mắc “hút thai có đau không” đã được bác sĩ chuyên khoa Phòng khám đa khoa Bắc Việt giải đáp. Câu trả lời là hút thai không gây đau đớn, không ảnh hưởng đến tử cung, hạn chế rủi ro và biến chứng nguy hiểm.

Quy trình các bước phá thai không đau tại Phòng khám Bắc Việt

Cũng giống như các thủ thuật khác, để đảm bảo phá thai không đau an toàn, hiệu quả cần được thực hiện đúng quy trình để giảm thiểu những tai biến. Dưới đây, là quy trình các bước phá thai không đau được áp dụng tại phòng khám đa khoa Bắc Việt nói riêng và cơ sở y tế khác nói chung:

Bước 1: Khám lâm sàng

Bạn sẽ được các bác sĩ chỉ định khám lâm sàng đầu tiên để xác định: tuổi thai nhi, tình trạng sức khỏe thai phụ, các bệnh lý nội ngoại khoa,,,Sau khi khám xong, bác sĩ sẽ tư vấn về phương pháp phá thai không đau phù hợp.

Bước 2. Chuẩn bị

Bạn sẽ được các y tá vệ sinh vùng kín sạch sẽ và tiêm thuốc gây tê giảm đau. Tiếp theo, sẽ vô trùng, sát khuẩn các dụng cụ y tế trước khi thực hiện phá thai.

Bước 3. Tiến hành phá thai

Tùy vào phương pháp phá thai khác nhau, bác sĩ sẽ có cách thực hiện riêng. Mỗi quy trình diễn ra khoảng 15- 30 phút.

Quy trình 5 bước phá thai không đau tại Phòng khám Bắc Việt

Quy trình phá thai an toàn 5 bước tại phòng khám đa khoa Bắc Việt

Bước 4. Chăm sóc sau khi phá thai

Sau khi thực hiện xong, bạn cần nghỉ ngơi 15 -20 phút để ổn định lại sức khỏe và xem có biểu hiện gì bất thường không. Trước khi ra về, bạn sẽ được bác sĩ kê đơn thuốc uống tại nhà và hướng dẫn chăm sóc tại nhà để tránh biến chứng không mong muốn.

Bước 5. Tái khám

Để đảm bảo phá thai không còn sót, sức khỏe thai phụ ổn định. Bạn cần tái khám theo đúng lịch của bác sĩ đưa ra.

Phía trên là quy trình các bước phá thai không đau, an toàn tại phòng khám đa khoa Bắc Việt mà bạn nên biết trước khi thực hiện thủ thuật phá thai. Nếu bạn có ý định phá thai, hãy đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bắc Việt Hà Nội hoặc liên hệ qua hotline để được phá thai không đau, an toàn nhất với chi phí phá thai không đau phù hợp.

Fanpage
Zalo
Phone
MỤC LỤC