Tiết lộ: cách phá thai an toàn và hiệu quả nhất dành cho chị em

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết BÁC SĨ BÙI THỊ HẰNG – THƯỢNG TÁ QUÂN ĐỘI
Bác sĩ Bùi Thị Hằng từng tốt nghiệp trường Đại học y Hải Phòng. Sau đó với năng lực giỏi giang của mình, bác sĩ Hằng đã về làm cho Bệnh viện Quân y 7 - Quân khu 3 - Bộ Quốc phòng.

Lựa chọn phương pháp phá thai không an toàn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý và sức khỏe của chị em. Có thể gây vô sinh, hiếm muộn nếu gặp phải những biến chứng nguy hiểm không được chữa trị kịp thời. Đây cũng là vấn đề nhức nhối và báo động ở Việt Nam. Vì vậy, để giảm thiểu biến chứng chị em nên áp dụng cách phá thai an toàn và hiệu quả ở các cơ sở uy tín.

Cách phá thai an toàn và hiệu quả số 1 dành cho chị em phụ nữ

Nếu ngày xưa, phá thai được thực hiện bởi các bài thuốc dân gian do cha ông truyền lại không được kiểm chứng về độ an toàn. Thì ngày nay, khi nền Y học phát triển, máy móc kỹ thuật hiện đại hơn, phá thai sẽ được can thiệp bởi Y khoa có độ an toàn cao vào ít rủi to.

Tiết lộ: cách phá thai an toàn và hiệu quả nhất dành cho chị em

Phá thai ngoại khoa là phương pháp phá thai an toàn không gây đau đớn, ít biến chứng

Một trong những cách phá thai an toàn và hiệu quả, được các cơ sở phá thai uy tín áp dụng trong đó có Phòng khám đa khoa Bắc Việt là:

1. Phương pháp phá thai bằng thuốc

Được đánh giá là cách phá thai an toàn, hiệu quả, ít rủi ro. Được thực hiện khi thai nhi mới vào tử cung người mẹ, kích thước chưa phát triển, chỉ mới bé bằng hạt đậu, thai nhi dưới 7 tuần tuổi. Tuy nhiên, để áp dụng phá thai bằng thuốc thai phụ cần đáp ứng: không dị ứng với thuốc phá thai, không mắc các bệnh lý về gan, thận.

Ưu điểm: phá thai nhanh chóng, ít ảnh hưởng đến tử cung thai phụ và không có biến chứng xảy ra.

2. Phá thai bằng phương pháp ngoại khoa

Sử dụng các thủ thuật y tế, can thiệp qua tử cung người mẹ để đình chỉ sự phát triển của thai nhi.

Ưu điểm: thủ thuật diễn ra nhanh chóng, không gây đau đớn cho thai phụ, không để lại biến chứng.

Hiện phòng khám đa khoa Bắc Việt đang sử dụng phương pháp phá thai an toàn, phá thai không đau bằng ống hút trực quan siêu dẫn: ống phân tử (3-5mm) , mềm mại, không gây tổn thương, độ an toàn cao, không ảnh hưởng đến tử cung, hồi phục nhanh. Phù hợp với những phụ nữ làm thủ thuật lần đầu, chưa từng sinh con, và đang ở độ tuổi sinh sản.

Chú ý: nên thực hiện phá thai an toàn tại các cơ sở chuyên khoa chất lượng tránh gặp phải những hậu quả nghiêm trọng.

Chị em cần lưu ý những gì sau khi thực hiện cách phá thai an toàn và hiệu quả

Chăm sóc sau phá thai là việc làm hết sức cần thiết để hạn chế những rủi ro không mong muốn. 4 điều cần làm sau khi phá thai được chia sẻ bởi các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Bắc Việt:

Tiết lộ: cách phá thai an toàn và hiệu quả nhất dành cho chị em

Lưu ý sau khi phá thai an toàn là gì?

  • Sau 1 tháng khi phá thai tuyệt đối không được quan hệ tình dục. Nếu lỡ có thai sau khi phá thai 1 tháng, cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và đưa ra phương án xử lý nhanh chóng.
  • Giữ gìn vùng kín sạch sẽ, luôn khô thoáng tránh tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập gây ra viêm nhiễm đường sinh dục…
  • Bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết, tránh ăn các thực phẩm cay nóng, có nhiều dầu mỡ
  • Không được hoạt động quá sức, làm những việc nặng để không ảnh hưởng đến tư cung và sức khỏe.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên, ban đã biết nên phá thai an toàn ở đâuvà đâu là cách phá thai nào an toàn và hiệu quả khi chị em lỡ mang thai ngoài ý muốn. Trong trường hợp quyết định phá thai vì lý do đặc biệt nào đó, chị em cần đến Phòng khám đa khoa Bắc Việt để được bác sĩ thăm khám, xác định tuổi thai nhi và tư vấn phương pháp phù hợp. Liên hệ hotline 0353 909 141để đặt lịch khám miễn phí.

Fanpage
Zalo
Phone
MỤC LỤC