Lưu ý cho chị em trước khi quyết định phá thai

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết BÁC SĨ BÙI THỊ HẰNG – THƯỢNG TÁ QUÂN ĐỘI
Bác sĩ Bùi Thị Hằng từng tốt nghiệp trường Đại học y Hải Phòng. Sau đó với năng lực giỏi giang của mình, bác sĩ Hằng đã về làm cho Bệnh viện Quân y 7 - Quân khu 3 - Bộ Quốc phòng.

Hiện nay, thực trạng giới trẻ nạo phá thai ngày càng gia tăng do lối sống và suy nghĩ thoáng kiểu phương Tây hay sự chủ quan, thiếu kiến thức giới tính, sức khỏe sinh sản. Vì vậy, để hạn chế các biến chứng nguy hiểm trong và sau khi phá thai, các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Bắc Việt đưa ra một số lưu ý trước khi phá thai dành cho các bạn nữ.

Lời khuyên cho chị em trước khi quyết định phá thai

1. Trước khi quyết định phá thai, các bạn nên mạnh dạn chia sẻ và trao đổi với người thân trong gia đình, người yêu. Để lường trước những biến chứng có thể xảy ra khi phá thai.

2. Các bạn nên nhớ phá thai càng sớm càng tốt, đây cũng là cách để hạn chế biến chứng nguy hiểm. Trong một số trường hợp, chậm kinh 1 – 2 tháng nhưng vẫn chủ quan không nghĩ rằng mình sẽ có thai, đợi đến khi thai lớn mới thực hiện thủ thuật. Lúc này, phá thai sẽ gặp rất nhiều khó khăn, rủi ro rất cao và tốn kém chi phí. Chính vì vậy, nếu sau 1 tuần quan hệ tình không sử dụng biện pháp tránh thai, bạn nên kiểm tra bằng que thử thai để sớm có quyết định giữ hay bỏ.

lưu ý trước khi phá thai

Chị em nên quyết định phá thai càng sớm càng tốt để hạn chế biến chứng

3. Nếu biết mình có thai nhưng sức khỏe không tốt để thuận lợi sinh em bé hoặc không thể sinh con, các bạn nên đến trực tiếp cơ sở y tế chuyên khoa càng sớm càng tốt để phá thai an toàn. Thời điểm phá thai an toàn thích hợp là khi thai đang còn nhỏ, lúc này thành tử cung không quá mỏng, tử cung không quá to. Phá thai sẽ ít gây đau đớn hoặc chảy máu.

4. Lựa chọn cơ sở y tế

Phá thai ở cơ sở tin cậy sẽ giúp bạn yên tâm khi phá thai, Bởi những cơ sở phá thai uy tín sẽ đảm bảo trang thiết bị máy móc đầy đủ, hiện đại và bác sĩ chuyên khoa giỏi, chuyên môn cao và bề dày kinh nghiệm lâu năm.

5. Trước khi phá thai các bạn nên chuẩn bị tâm lý thật vững vàng, tránh lo sợ quá mức sẽ ảnh hưởng không tốt tới tiến trình phá thai. Chính vì vậy, bạn cần phải tự nguyện phá thai, không bị chi phối, tác động bởi bất cứ ai. Có như vậy, sau khi phá thai bạn mới không gặp phải các bất ổn về tâm lý có thể gây trầm cảm.

6. Khi đến cơ sở phá thai, bạn nên chuẩn bị một khoản chi phí phá và mang sẵn băng vệ sinh. Trước khi phá thai, các bác sĩ sẽ được kiểm tra tổng quát tình trạng sức khỏe cũng như siêu âm xác định tuổi thai, vị trí và kích thước thai nhi. Từ đó, áp dụng phương pháp phá thai phù hợp.

bv tv

7. Loại bỏ suy nghĩ “nạo hút thai có đau không”.Bạn có thể yên tâm vì trước khi tiến hành thủ thuật, bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành gây tê và tiêm thuốc giảm đau. Xuyên xuất tiểu phẫu bạn sẽ không có cảm giác đau đớn hay lo sợ nào.

Các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Bắc Việt khuyến cáo: Phá thai chỉ là một biện pháp chữa cháy, các bạn không nên lặp lại nhiều lần. Bởi vì phá thai nhiều lần sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây hại tới sức khỏe sinh sản, thậm chí là gây vô sinh, hiếm muộn.

Gợi ý chị em địa chỉ phá thai an toàn tại Hà Nội

Có thể khẳng định rằng, phòng khám đa khoa Bắc Việt, số 73 Trần Duy Hưng, Cầu giấy, Hà Nội là địa chỉ phá thai an toàn, chị em có thể tin cậy và yên tâm khi phá thai, Tại sao chúng tôi lại khẳng định như vậy, bởi vì:

  • Phòng khám Bắc Việt đã được sở Y tế và các cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép hoạt động đình chỉ thai nghén an toàn.
  • Đã và đang áp dụng các phương pháp phá thai an toàn, tiến tiến. Giúp thai phụ giảm thiểu các biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới khả năng sinh sản.
  • Trang thiết bị máy móc hiện đại được đầu tư và nhập khẩu từ các quốc gia phát triển trên thế giới đồng thời được kiểm định nghiêm ngặt chất lượng. Đảm bảo đưa ra kết quả nhanh chóng và chính xác 100%.
  • Mọi khoản thu đều minh bạch, rõ ràng và niêm yết giá theo quy định của sở Y tế.
  • Thông tin cá nhân, hồ sơ thăm khám và điều trị đều được bảo mật tuyệt đối. Không có trường hợp đánh cắp thông tin vì mục đích trục lợi.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp vấn đề “lưu ý trước khi phá thai an toàn. Nếu cần tư vấn thêm thông tin, để lại câu hỏi ở khung chat trực tuyến hoặc liên hệ đường dây nóng 0353.909.141, các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Bắc Việt sẽ giải đáp chi tiết, hoàn toàn miễn phí.

Fanpage
Zalo
Phone
MỤC LỤC