Thế nào là phá thai an toàn?

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết BÁC SĨ CKI LÊ THÚY MÙI – ĐẠI TÁ QUÂN ĐỘI – THẦY THUỐC ƯU TÚ
Bác sĩ Lê Thúy Mùi tốt nghiệp Học viện Quân y. Sau đó để nâng cao trình độ chuyên môn của mình, bác sĩ tiếp tục theo học và tốt nghiệp trường Đại học y Hà Nội.

Phá thai an toàn là phương pháp đình chỉ thai được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa đã qua đào tạo, kỹ năng tay nghề thành thạo tại cơ sở y tế đạt chuẩn và đầy đủ trang thiết bị máy móc hiện đại và đảm bảo điều kiện vô trùng. Phá thai an toàn giúp thai phụ hạn chế thấp nhất các biến chứng, tai biến sản phụ khoa. 

Những trường hợp mang thai ngoài ý muốn, thai nhi dị tật, điều kiện sức khỏe không đảm bảo…đều là lý do bất đắc dĩ khiến thai phụ phải đi đến quyết định bỏ thai dù trong lòng không muốn. Đa số, họ đều tìm tới những cách phá thai an toàn nhất nhằm phá thai an toàn cũng như hạn chế đau đớn và biến chứng không mong muốn.

Những cách phá thai an toàn nhất hiện nay

1. Phá thai bằng thuốc

Là phương pháp phá thai nội khoa sử dụng động lực của thuốc phá thai để chấm dứt bào thai phát triển và kích thích tử cung người mẹ co bóp. Từ đó, đẩy thai nhi ra ngoài tương tự hiện tượng sảy thai tự nhiên. Phương pháp này áp dụng với thai nhi không vượt quá 7 tuần tuổi, thai đã di chuyển vào tử cung và sức khỏe thai phụ đáp ứng đủ điều kiện. Các chuyên gia khẳng định đây là phương pháp phá thai an toàn, hiệu quả chấm dứt thai nghén đến 98% nếu được thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín do bác sĩ chuyên khoa trình độ chuyên môn cao chỉ định và giám sát. 

Thế nào là phá thai an toàn?

Các biện pháp phá thai an toàn tốt nhất hiện nay

2. Hút thai chân không

Là thủ thuật ngoại khoa sử dụng dụng cụ hút chân không để chấm dứt thai kỳ. Được chỉ định với thai nhi tuần thứ 6 đến tuần 12, tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng. Phương pháp chỉ an toàn khi người thực hiện là cán bộ y tế, bác sĩ chuyên khoa đã được đào tạo, kỹ năng kinh nghiệm dày dặn và dụng cụ y khoa dược vô trùng sạch sẽ tại cơ sở y tế uy tín và chất lượng.

3. Phương pháp nong gắp thai

Là phương pháp đình chỉ thai nghén bằng cách kết hợp giữa thuốc và dụng cụ y tế. Phương pháp này chỉ an toàn khi người cung cấp dịch vụ là bác sĩ chuyên khoa đã được đào tạo và có đủ kỹ năng thực hiện thủ thuật tại cơ sở y tế có đầy đủ phương tiện. 

Phá thai không đau bảo vệ tử cung bằng ống hút siêu dẫn trực quan

Hiện nay, phòng khám đa khoa Thiện Hòa số 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội là địa chỉ phá thai duy nhất sử dụng biện pháp phá thai không đau bảo vệ tử cung bằng ống hút siêu dẫn trực quan. Đây là thủ thuật phá thai ngoại khoa được nhiều chị em tin tưởng và lựa chọn bởi: 

Lý do nên chọn phá thai không đau tại Thiện Hòa

  • Thủ thuật không gây đau đớn
  • Thời gian thực hiện thủ thuật ngắn giúp chị em tiết kiệm tối đa thời gian. Không ảnh hưởng đến chất lượng công việc và việc học tập.
  • Không để lại biến chứng và bảo vệ tử cung toàn diện
  • Thời gian chảy máu ít giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng. 

Ngoài ra, khi đình chỉ thai tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa, chị em sẽ không phải lo lắng về chất lượng dịch vụ. Bởi phòng khám sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên môn cao với hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề cùng với sự đầu tư trang thiết bị máy móc đạt chuẩn chất lượng. Môi trường thăm khám đảm bảo vệ sinh, rộng rãi, sạch sẽ. Đội ngũ nhân viên Y tế nhiệt tình, chu đáo hướng dẫn người bệnh làm thủ tục nhanh chóng, đơn giản. 

Đặc biệt, phí dịch vụ khám và chi phí phá thai an toàn được niêm yết rõ ràng, công khai, minh bạch. Qua đó, chị em dễ dàng lựa chọn những dịch vụ phù hợp, dựa trên mong muốn và điều kiện thiết thực của bản thân.

Mong rằng nội dung bài viết trên đã giúp bạn đọc hiểu rõ “thế nào là phá thai an toàn” và các phương pháp phá thai an toàn nhất hiện nay. Nếu còn băn khoăn hay thắc mắc cần giải đáp, liên hệ hotline 0353.909.141 để được trao đổi và nghe bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Thiện Hòa tư vấn và giải đáp. 

default