Tháo vòng tránh thai có đau không? Cùng lắng nghe chuyên gia giải đáp

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết BÁC SĨ CKI LÊ THÚY MÙI – ĐẠI TÁ QUÂN ĐỘI – THẦY THUỐC ƯU TÚ
Bác sĩ Lê Thúy Mùi tốt nghiệp Học viện Quân y. Sau đó để nâng cao trình độ chuyên môn của mình, bác sĩ tiếp tục theo học và tốt nghiệp trường Đại học y Hà Nội.

Lo lắng xoay quanh vấn đề tháo vòng tránh thai có đau không? thời điểm tháo vòng tránh thai thích hợp? là tâm lý chung của nhiều chị em khi có ý định sinh thêm em bé. Cùng lắng nghe chuyên gia giải đáp qua bài viết dưới đây nhé !

Bật mí sự thật tháo vòng tránh thai có đau không cùng các chuyên gia

Nhiều chị em tâm lý sợ đau, chần chừ không tháo vòng tránh thai. Việc tháo vòng tránh thai quá thời hạn, khiến sợi dây ở đuôi vòng tránh thai, các bác sĩ sẽ khó xác định được vị trí chính xác vòng nằm ở đâu để lấy ra. Hoặc để quá lâu trong tử cung phụ nữ, khiến vòng bị gãy, bám vào tử cung thậm chí là rơi vào trong ổ bụng rất nguy hiểm và khi đó việc lấy vòng tránh thai sẽ mất khá nhiều thời gian và đòi chuyên môn cao từ bác sĩ chuyên khoa.

Tháo vòng tránh thai có đau không? Cùng lắng nghe chuyên gia giải đáp

Tháo vòng tránh thai có đau không? phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Tháo vòng tránh thai có đau không?

Việc tháo vòng tránh thai có đau không? còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, các bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe của chị em để biết chính xác việc tháo vòng không gây nguy hiểm gì.

  • Tháo vòng tránh thai không hề đau như chị em từng nghĩ. Tuy nhiên, chị em cần tháo vòng đúng thời hạn sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Trình độ và chuyên môn của bác sĩ thực hiện lấy vòng cũng ảnh hưởng không ít đến việc “ tháo vòng tránh thai có đau không?. Nếu được thực hiện tại các cơ sở, phòng khám chất lượng, uy tín, chuyên môn bác sĩ cao việc lấy vòng tránh thai sẽ không đau đớn và không ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngược lại, nếu chọn địa chỉ tháo vòng tránh thai không có giấy phép hành nghề, bác sĩ không được đào tạo bài bản, kinh nghiệm còn non nớt chắc chắn việc tháo vòng không chỉ đau đớn mà còn rất nguy hiểm.

Bác sĩ chuyên khoa khuyên: không được tháo vòng tránh thai nếu chị em sức khỏe không tốt, bị viêm nhiễm vùng kín, mắc các bệnh mãn tính, vòng bị tuột vào khoang bụng.

bv tv

Thời điểm lý tưởng để tháo vòng tránh thai là khi nào?

Vòng tránh thai dù có an toàn và hiệu quả đến bao nhiêu, thì đến thời điểm cũng cần được lấy ra để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy thời điểm lý tưởng để tháo vòng tránh thai là khi nào?

Thời điểm lý tưởng để tháo vòng tránh thai

  • Vòng tránh thai đã hết hạn sử dụng: thông thường vòng tránh thai chỉ có tác dụng ngừa thai từ 5 – 10 năm. Do đó, nếu vẫn trong độ tuổi sinh sản, khi vòng tránh thai hết hạn sử dụng cần được lấy ra khỏi tử cung để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Đối với những chị em vẫn có ý định mang thai nên đặt vòng mới đảm bảo an toàn và hiệu quả cao.
  • Trong thời gian sử dụng vòng, không may bị tuột cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa để tháo vòng và tiến hành đặt vòng mới.

Tháo vòng tránh thai có đau không? Cùng lắng nghe chuyên gia giải đáp

Thời điểm tháo vòng tránh thai hợp lý

  • Nghi ngờ mang thai trong khi vẫn đặt vòng tránh thai, cần đến cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để được tư vấn và tháo vòng kịp thời tránh ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé.
  • Chị em có ý định sinh thêm em bé. Cần phải tháo vòng tránh thai trước khi mang thai.
  • Phụ nữ đã mãn kinh trong thời gian dài cần được tháo vòng tránh thai ra.
  • Phụ nữ bị mắc các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục đã điều trị nhưng không có hiệu quả. Cần được tháo vòng tránh thai ra tức khắc để điều trị bệnh lý trước.

Hy vọng với thông tin trên, chị em sẽ không còn tâm lý sợ đau khi tháo vòng tránh thai. Nếu còn khúc mắc nào cần giải đáp, chị em liên hệ với hotline phòng khám đa khoa Bắc Việt để được các bác sĩ chuyên khoa giải đáp cụ thể.

Fanpage
Zalo
Phone
MỤC LỤC