Phá thai bằng thuốc không thành công chị em cần làm gì?

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết BÁC SĨ CKI LÊ THÚY MÙI – ĐẠI TÁ QUÂN ĐỘI – THẦY THUỐC ƯU TÚ
Bác sĩ Lê Thúy Mùi tốt nghiệp Học viện Quân y. Sau đó để nâng cao trình độ chuyên môn của mình, bác sĩ tiếp tục theo học và tốt nghiệp trường Đại học y Hà Nội.

Phá thai bằng thuốc là cách phá an toàn được nhiều chị em mang thai ngoài ý muốn lựa chọn. Tuy nhiên, có một số trường hợp phá thai không an toàn hoặc tự ý phá thai tại nhà dẫn đến phá thai bằng thuốc thất bại. Vậy dấu hiệu phá thai bằng thuốc không thành công là gì, phá thai bằng thuốc không thành công chị em cần làm gì?

Nguyên nhân và dấu hiệu phá thai bằng thuốc không thành công

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai sử dụng thuốc phá thai để làm thai nhi ngừng phát triển, kích thích tử cung co bóp và đẩy thai nhi ra ngoài theo cách tự nhiên. Phương pháp áp dụng với thai nhi dưới 7 tuần tuổi, thai phụ không dị ứng với thành phần thuốc phá thai. Đồng thời có sức khỏe tốt, không mắc bệnh lý tim mạch, bệnh rối loạn đông máu. Đáp ứng đủ những điều kiện trên, thai phụ mới có thể phá thai bằng thuốc.

Mặc dù phá thai bằng thuốc được giới chuyên môn đánh giá là cách phá thai an toàn và hiệu quả nhất. Nhưng vẫn có không ít trường hợp phá thai bằng thuốc không thành công. Vậy đâu là nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết như thế nào?

Phá thai bằng thuốc không thành công chị em cần làm gì?

Phá thai bằng thuốc không thành công chị em cần làm gì?

Nguyên nhân phá thai bằng thuốc không thành công

  • Sức khỏe thai phụ yếu không thể chịu được tác dụng của thuốc phá thai
  • Thai nhi chưa vào tử cung người mẹ
  • Túi thai quá to, vượt quá khả năng của thuốc phá thai
  • Thai phụ mang thai ngoài tử cung
  • Thai nhi bám chắc vào niêm mạc tử cung, thuốc phá thai chưa đủ mạnh để làm bong tách thai nhi
  • Tự ý phá thai tại nhà hoặc phá thai tại những địa chỉ phá thai bằng thuốc kém chất lượng, không đảm bảo.

Dấu hiệu nhận biết phá thai bằng thuốc không thành công

Sau khi phá thai bằng thuốc, nếu chị em có những biểu hiện dưới đây. Cảnh báo phá thai bằng thuốc không thành công, chị em cần lưu ý.

  • Đau bụng dữ dội, máu chảy nhiều không kiểm soát giống hiện tượng băng huyết. Thông thường, sau khi phá thai bằng thuốc chị em sẽ ra máu âm đạo và đau bụng nhẹ 3 -5 ngày sẽ tự hết.
  • Khí hư có mùi hôi khó chịu, dịch tiết ra nhiều màu sắc lạ
  • Xuất huyết bất thường và không thấy cục máu đông
  • Viêm nhiễm phụ khoa khiến chị em ngứa ngáy, khó chịu

Phá thai bằng thuốc không thành công chị em cần làm gì?

Nếu sau khi phá thai bằng thuốc, chị em nhận thấy những biểu hiện kể trên. Cảnh báo phá thai bằng thuốc không thành công, lúc này chị em cần giữ bình tĩnh và nhanh chóng gặp bác sĩ chuyên khoa để thăm khám và tìm hướng giải quyết càng sớm càng tốt. Bởi lúc này vẫn đang còn lưu lại trong tử cung, nếu không lấy ra kịp thời có thể đe dọa tính mạng người mẹ và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

Để có thể điều trị phá thai bằng thuốc không thành công, các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Bắc Việt sẽ thực hiện siêu âm và làm các xét nghiệm cần thiết. Sau đó, nhanh chóng áp dụng các biện pháp phá thai an toàn khác để đưa bào thai ra ngoài. Đồng thời, điều trị dứt điểm tình trạng viêm nhiễm để không ảnh hưởng đến chức năng của chị em về sau.

Bác sĩ khuyên

Phá thai bằng thuốc là cách phá thai an toàn nhất, nhưng chỉ đúng khi chị em thực hiện tại cơ sở phá thai uy tín, chất lượng. Thai phụ được thăm khám kỹ lưỡng và các bước tiến hành phải được thực hiện và giám sát bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa uy tín.

Để có thể yên tâm khi phá thai bằng thuốc, chị em có thể đến phòng khám đa khoa Bắc Việt Hà Nội. Nơi đây là địa chỉ phá thai được nhiều chị em tin tưởng và lựa chọn. Nếu còn thắc mắc liên quan đến vấn đề “phá thai bằng thuốc không thành công chị em cần làm gì”, có thể liên hệ trực tiếp đường dây nóng 0353 909 141, bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn và giải đáp nhanh nhất.

Fanpage
Zalo
Phone
MỤC LỤC