Thống kê những tác hại nghiêm trọng nếu không thực hiện kế hoạch hóa gia đình

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết BÁC SĨ BÙI THỊ HẰNG – THƯỢNG TÁ QUÂN ĐỘI
Bác sĩ Bùi Thị Hằng từng tốt nghiệp trường Đại học y Hải Phòng. Sau đó với năng lực giỏi giang của mình, bác sĩ Hằng đã về làm cho Bệnh viện Quân y 7 - Quân khu 3 - Bộ Quốc phòng.

Kế hoạch hóa gia đình chính là việc áp dụng các biện pháp tránh thai, nhằm thiết lập kế hoạch sinh con có định hướng. Từ đó, cải thiện đời sống nhân dân, trật tự xã hội được ổn định góp phần thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam phát triển vượt bậc. Vậy nếu không thực hiện kế hoạch hóa gia đình điều gì sẽ xảy ra. Tìm hiểu bài viết dưới đây, để biết được tác hại không thực hiện kế hoạch hóa gia đình là như thế nào?

Thống kê những tác hại nghiêm trọng nếu không thực hiện kế hoạch hóa gia đình

Sinh để kế hoạch cách giảm thiểu những tác hại của việc thực hiện kế hoạch hóa

Tác hại không thực hiện kế hoạch hóa gia đình nghiêm trọng như thế nào?

Thực hiện kế hoạch hóa gia đình là mục tiêu chung của toàn xã hội, vì thế mỗi người dân trong xã hội hãy nghiêm chỉnh, chấp hành và tuân thủ các chỉ thị thực hiện kế hoạch hóa gia đình của bộ quy định. Bạn đọc nên biết, nếu không thực hiện kế hoạch hóa gia đình chúng ta sẽ phải đối mặt với vô vàn tác hại nghiêm trọng như:

Tỷ lệ phá thai tăng nhanh kinh khủng

Có lẽ vấn nạn đầu tiên của việc không thực hiện tốt các phương pháp kế hoạch hóa gia đình chính là tỷ lệ nạo phá thai tăng cao một cách kinh khủng. Lơ là, chủ quan trong công tác phòng tránh mang thai, nhiều trường hợp đã mang thai ngoài ý muốn. Vì lý do nào đó, mà họ đã quyết định phá thai, điều này không chỉ ảnh hưởng đến xã hội mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và tính mạng của thai phụ.

Gia tăng các nguy cơ mắc bệnh phụ khoa

Một khi tỷ lệ nạo phá thai tăng cao, kéo theo hàng nghìn biến chứng đau lòng. Thực hiện phương pháp phá thai không an toàn, tại những cơ sở phá thai kém chất lượng dẫn đến những biến chứng nguy hiểm không lường trước. Cơ quan sinh dục bị tổn thương trầm trọng, vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm phụ khoa (viêm âm đạo, viêm vùng chậu, ung thư buồng trứng…). Có thể nói hậu quả không thực hiện kế hoạch gia đình mức độ nghiêm trọng như thế nào.

Gia tăng dân số

Sinh con không có kế hoạch hoặc lỡ mang thai ngoài ý muốn do không thực hiện tốt các biện pháp kế hoạch hóa gia đình. Đều là những nguyên nhân khiến cho xã hội gặp phải những vấn nạn: mật độ dân số tăng cao dẫn đến bùng nổ dân số, trật tự xã hội thay đổi, tỷ lệ thất nghiệp gia tăng, lạm phát, đói nghèo….Thậm chí, nếu tình trạng này không được kiểm soát có thể khiến chính trị bất ổn, kinh tế cả nước bị ảnh hưởng.

bv tv

Có thể nói không thực hiện kế hoạch hóa gia đình mang lại những tác hại khủng khiếp như thế nào. Chình vì thế, việc thực hiện các biện pháp kế hoạch hóa gia đình không phải là trách nhiệm của riêng ai mà chính là trách nhiệm của mỗi người dân. Để kinh tế- xã hội phát triển, gia đình hạnh phúc, no đủ mỗi cặp vợ chồng chỉ nên sinh 2 con và luôn luôn thực hiện nghiêm chỉnh các vấn đề kế hoạch hóa gia đình.

Một số phương pháp tránh thai tốt nhất hiện nay, nhằm giảm thiểu các tác hại không thực hiện kế hoạch hóa gia đình gồm:sử dụng bao cao su, đặt vòng tránh thai, uống thuốc tránh thai hoặc thắt ống dẫn trứng nếu không muốn sinh con…

Để được trang bị thêm những kiến thức về thực hiện kế hoạch hóa gia đình, bạn đọc có thể liên hệ với hotline phòng khám đa khoa Bắc Việt số 73 Trần Duy Hưng để được lắng nghe các chuyên gia sản phụ khoa tư vấn, giải đáp nhiệt tình và hoàn toàn miễn phí.

Fanpage
Zalo
Phone
MỤC LỤC