Tư vấn tâm lý sau phá thai

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết BÁC SĨ BÙI THỊ HẰNG – THƯỢNG TÁ QUÂN ĐỘI
Bác sĩ Bùi Thị Hằng từng tốt nghiệp trường Đại học y Hải Phòng. Sau đó với năng lực giỏi giang của mình, bác sĩ Hằng đã về làm cho Bệnh viện Quân y 7 - Quân khu 3 - Bộ Quốc phòng.

Phá thai là biện pháp sử dụng thuốc hay nạo hút để loại bỏ túi thai ra khỏi tử cung của người mẹ. Tuy nhiên có nhiều nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của mẹ bầu sau khi phá thai, và một trong những biến chứng nguy hiểm sau phá thai đó là trầm cảm sau khi phá thai. Vậy làm sao để tư vấn tâm lý sau phá thai giúp mẹ bầu yên tâm và lấy lại tinh thần. Bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn tìm hiểu nhé.

Một số biểu hiện tâm lý của người mẹ sau khi phá thai

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bắc Việt, không chỉ phụ nữ sau sinh mới phải đối mặt với nguy cơ mắc chứng trầm cảm, stress mà những phụ nữ sau phá thai cũng có thể mắc phải tình trạng đáng sợ này. Lý do là vì thai kỳ bị dừng đột ngột, khiến những hóc môn trong cơ thể cũng bị rối loạn theo.

Tư vấn tâm lý sau phá thai

Biểu hiện tâm lý của người mẹ sau khi phá thai

  • Một số phụ nữ sau phá thai sẽ có cảm giác buồn, mệt mỏi, lo lắng, sợ hãi không biết phá thai có thành công không, có ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản sau này không.
  • Phụ nữ sẽ thấy những dấu hiệu rối loạn tâm lý sau khi phá thai như cảm thấy tội lỗi, buồn tủi vì đã nhẫn tâm bỏ rơi đứa con của mình. Cụ thể, phụ nữ sau phá thai sẽ rất dễ khóc, khóc nhiều, dễ cáu giận, sợ hãi, lo lắng…
  • Phụ nữ sau khi phá thai khiến cơ thể mệt mỏi, hay quên, giảm tập trung, hay có cảm giác buồn chán.
  • Rối loạn giấc ngủ sau khi phá thai. Phụ nữ sau khi phá thai có thể bị mất ngủ hoặc cũng có thể ngủ rất nhiều, sút cân do ăn uống không còn ngon miệng
  • Đỉnh điểm của các vấn đề tâm lý sau khi phá thai là phụ nữ bị stress nhiều ngày mà không được giải tỏa, không được chia sẻ, sẽ thường xuyên nghĩ đến tự sát.
Lời khuyên

Như vậy, stress, trầm cảm sau khi phá thai là một trong những biến chứng vô cùng nguy hiểm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, tinh thần và tâm lý của phụ nữ.. Vì vậy, để tránh được những hậu quả không mong muốn sau khi phá thai, chị em cần lựa chọn địa chỉ y tế uy tín, đảm bảo chất lượng để thực hiện phá thai, và chăm sóc tâm lý sau phá thai.

Tư vấn tâm lý sau phá thai tại Phòng khám đa khoa Bắc Việt

Hiện nay, Phòng khám đa khoa Bắc Việt (73 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội) là địa chỉ y tế uy tín, chất lượng thực hiện biện pháp phá thai và chăm sóc, tư vấn tâm lý sau phá thai hiệu quả, an toàn cho nhiều mẹ bầu có nhu cầu phá thai, đảm bảo cho các mẹ bầu phá thai thành công, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này cũng như giúp chị em phụ nữ lấy lại tinh thần, lạc quan hơn, vui vẻ hơn.

bv tv

Để nhận được những tin tưởng và lựa chọn này của đông đảo chị em muốn thực hiện phá thai, Phòng khám Bắc Việt hội tụ đầy đủ các yếu tố:

+ Đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực phá thai an toàn, hiệu quả, đặc biệt các y bác sĩ luôn theo sát bệnh nhân về sức khỏe, thể trạng cũng như biểu hiện tâm lý trước và sau khi phá thai để đưa ra những lời khuyên phù hợp..

+ Hệ thống máy móc trang thiết bị y tế hiện đại giúp việc phá thai nhanh, đảm bảo an toàn và thành công, tránh gây cho chị em phụ nữ cảm giác lo sợ, đau đớn

+ Dịch vụ y tế chuyên nghiệp, các nhân viên y tế luôn sẵn sàng lắng nghe mọi thắc mắc, vướng mắc của bệnh nhân, kể cả thứ 7, chủ nhật (không bị phụ thu) để tìm cách tư vấn, đưa ra chia sẻ, động viên kịp thời.

+ Thông tin, hồ sơ bệnh án của chị em khi đến phá thai sẽ được bảo mật tuyệt đối, không để lộ thông tin cá nhân ra bên ngoài, chi phí thăm khám và thực hiện phá thai hợp lý, giúp chị em an tâm thực hiện phá thai và chăm sóc sức khỏe, tâm lý sau phá thai.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về việc tư vấn tâm lý sau phá thai. Nếu bạn muốn tư vấn hoặc đặt lịch hẹn tại phòng khám phá thai an toàn Bắc Việt, hãy nhấc máy và gọi số Hotline 0353.909.141, các bác sĩ của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhanh nhất và đảm bảo thông tin của bạn được bảo mật tuyệt đối.

Fanpage
Zalo
Phone
MỤC LỤC