Thai 5 tuần có hút được không?

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết BÁC SĨ CKI LÊ THÚY MÙI – ĐẠI TÁ QUÂN ĐỘI – THẦY THUỐC ƯU TÚ
Bác sĩ Lê Thúy Mùi tốt nghiệp Học viện Quân y. Sau đó để nâng cao trình độ chuyên môn của mình, bác sĩ tiếp tục theo học và tốt nghiệp trường Đại học y Hà Nội.

Chào bác sĩ ! Em năm nay 24 tuổi, vừa mới sinh em bé được 7 tháng. Nhưng em bị vỡ kế hoạch nên có thai lại. Do sức khỏe không đảm bảo với lại em đang nuôi con nhỏ. Bác sĩ cho em hỏi thai 5 tuần có hút được không và cách phá thai an toàn là gì? Mong bác sĩ giải đáp ! (Bạn Thanh Thanh – Vĩnh phúc)

Cám ơn bạn Thanh Thanh đã gửi câu hỏi về hòm thư tư vấn phòng khám đa khoa Bắc Việt. Câu trả lời của bạn sẽ được trực tiếp bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Bình chuyên gia sản phụ khoa giải đáp cụ thể như sau.

Thai 5 tuần có hút được không?

Thai 5 tuần có hút được không?

Hút thai 5 tuần tuổi an toàn bằng ống hút siêu dẫn trực quan

Để chắc chắn thai nhi đúng 5 tuần tuổi, bạn cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ siêu âm xác định chính xác tuổi thai nhi và tư vấn phương pháp phá thai phù hợp. Thông thường, thai nhi 5 tuần tuổi có thể phá bằng các loại thuốc phá thai khẩn cấp.

Lời khuyên của chuyên gia

Các bạn cần đảm bảo điều kiện: không mắc các bệnh lý về tim mạch, gan – thận hoặc mắc bệnh rối loạn đông máu, dị ứng với thành phần các loại thuốc phá thai. Chỉ cần bạn vi phạm một trong các điều kiện trên, thì sẽ không thể áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc. Bởi sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm, gây hại cho sức khỏe thậm chí là tính mạng.

Nếu bạn không phù hợp với phương pháp phá thai bằng thuốc, các bác sĩ sẽ tư vấn cách phá thai 5 tuần tuổi an toàn bằng ống hút chân không. Do đó, để đảm bảo an toàn các bạn cần đến cơ sở chuyên khoa để được kiểm tra, tư vấn kỹ càng hơn.

Bạn Thanh Thanh thân mến, thai 5 tuần tuổi có hút được không. Câu trả lời là có, nếu sức khỏe của bạn không đáp ứng phương pháp phá thai bằng thuốc. Lúc đó, các bác sĩ sẽ tư vấn sang phương pháp hút thai chân không để đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

Lưu ý: các chị em không nên tự ý mua thuốc phá thai về sử dụng nếu không có chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa. Đừng nghe những lời tư vấn có cánh của những chủ hiệu thuốc, để rồi nhận lại những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hút thai 5 tuần tuổi có an toàn không?

Không chỉ riêng bạn Thanh Thanh thắc mắc, mà hầu hết chị em phụ nữ cũng đang lo lắng “hút thai có an toàn không”. Hút thai là phương pháp phá thai ngoại khoa, can thiệp dụng cụ y tế đề đình chỉ thai nghén. Được đánh giá là phương pháp an toàn, hiệu quả cao và không để lại biến chứng cho thai phụ.

bv tv

Hút thai 5 tuần tuổi ở đâu an toàn

Tuy nhiên, hút thai 5 tuần tuổi có an toàn không còn phụ thuộc cơ sở thực hiện, trình độ bác sĩ, trang thiết bị máy móc…Nếu được thực hiện tại những cơ sở phá thai an toàn, uy tín – chất lượng, trình độ bác sĩ giỏi, máy móc thiết bị đảm bảo điều kiện vô trùng. Thì hút thai 5 tuần tuổi sẽ rất an toàn và không có bất cứ rủi ro nguy hiểm nào. Ngược lại, hút thai 5 tuần sẽ tiềm ẩn các biến chứng: sót thai, nhiễm trùng, viêm nhiễm phụ khoa, thủng tử cung, băng huyết nếu tiến hành tại các địa chỉ phá thai kém chất lượng, tay nghề bác sĩ non nớt, yếu kém.

Nếu bạn đang thắc mắc hút thai 5 tuần ở đâu? Hãy lựa chọn phòng khám đa khoa Bắc Việt. Địa chỉ đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của một phòng khám chất lượng uy tín từ đội ngũ bác sĩ, đến cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc. Ngoài ra, phòng khám thực hiện hút thai 5 tuần tuổi bằng ống hút siêu dẫn trực quan không đau, không biến chứng, thủ thuật nhanh, độ chính xác cao.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên, bạn Thanh đã có câu trả lời cho chính mình về” thai 5 tuần có hút được không”. Nếu còn thắc mắc nào cần giải đáp, liên hệ hotline phòng khám để được tư vấn cụ thể.

Fanpage
Zalo
Phone
MỤC LỤC