Những điều cần biết khi phá thai chị em cần lưu ý

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết BÁC SĨ CKI LÊ THÚY MÙI – ĐẠI TÁ QUÂN ĐỘI – THẦY THUỐC ƯU TÚ
Bác sĩ Lê Thúy Mùi tốt nghiệp Học viện Quân y. Sau đó để nâng cao trình độ chuyên môn của mình, bác sĩ tiếp tục theo học và tốt nghiệp trường Đại học y Hà Nội.

Tìm hiểu về những điều cần biết khi phá thai sẽ giúp cho chị em có thêm những hiểu biết về phá thai an toàn, tránh xảy ra những rủi ro không đáng có khi muốn bỏ thai. Vậy khi phá thai chị em cần lưu ý những vấn đề gì? Vấn đề này sẽ được các bác sĩ chuyên khoa chia sẻ cụ thể ngay trong bài viết dưới đây. Hy vọng qua đó giúp chị em chủ động phá thai an toàn, tiết kiệm tối đa chi phí.

Những điều cần biết khi phá thai an toàn

Theo bác sĩ chuyên khoa, phá thai an toàn là biện pháp được thực hiện nhằm đình chỉ sự phát triển của thai nhi, đưa thai ra ngoài tử cung mà không gây ra bất kỳ tổn thương hay biến chứng cho người mẹ. Quá trình phá thai an toàn sẽ trực tiếp do bác sĩ chuyên khoa thực hiện, trong phòng thủ thuật vô khuẩn với đầy đủ máy móc thiết bị chuyên dụng cần thiết.

Dưới đây là một số lưu ý chị em cần nắm rõ khi phá thai an toàn:

những điều cần biết khi phá thai

Thời điểm phá thai an toàn là khi nào?

Thời điểm phá thai an toàn được bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo đó là thai dưới 8 tuần tuổi, bởi khi này thai vẫn còn nhỏ, các bộ phận của chưa phát triển, thai chưa bám chặt vào tử cung của người mẹ và có thể chưa có tim thai.

Tuy nhiên, phá thai an toàn được thực hiện khi thai đã di chuyển vào trong tử cung của người mẹ và sức khỏe của người mẹ ổn định, đảm bảo không mắc các bệnh lý liên quan đến phụ khoa, bệnh tim mạch, huyết áp, gan…

Trong trường hợp thai chưa di chuyển vào tử cung của người mẹ thì chưa thể thực hiện phá thai được. Do đó, để xác định thai có phá được hay không thai phụ nên tới cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra và đưa ra biện pháp xử lý phù hợp nhất.

Các phương pháp phá thai an toàn hiện nay

Hiện nay, có 4 PP phá thai an toàn được áp dụng rộng rãi tại các địa chỉ chuyên khoa uy tín. Cụ thể như sau:

Phương pháp phá thai an toàn bằng thuốc

Đây là PP phá thai nội khoa, không cần sử dụng đến giao kéo, ở PP này bác sĩ sẽ chỉ định và hướng dẫn thai phụ uống thuốc để nhằm mục đích đình chỉ sự phát triển của thai. Đồng thời, hỗ trợ kích thích tử cung co bóp và đẩy thai ra ngoài tử cung của thai phụ, giống như hiện tượng sảy thai tự nhiên.

Chi phí phá thai bằng thuốc thấp nên sẽ phù hợp với nhiều chị em. Ngoài ra, PP này sẽ không làm tổn thương cổ tử cung và giúp chị em tránh được các biến chứng gây nguy hiểm như nhiễm trùng, thủng tử cung…

Tuy nhiên, khi uống thuốc phá thai, thai phụ sẽ cảm thấy đau bụng, bị ra máu kéo dài, dễ bị sót thai và có thể phải đi hút thai lại. Ngoài ra, có thể làm tăng nguy cơ viêm nhiễm nếu không được vệ sinh sạch sẽ. Hơn nữa, đối với những trường hợp thai ngoài tử cung hoặc thai chưa vào tử cung sẽ không được thực hiện phá thai bằng thuốc.

Phá thai an toàn bằng phương pháp hút thai chân không

Đây là PP sử dụng ống mềm để thực hiện hút thai, bác sĩ dùng ống luồn vào trong cổ tử cung và nối vào bơm hút chân không. Dựa vào hình ảnh của màn hình trực quan cung cấp, khi ống đến đúng vị trí của thai, bác sĩ sẽ nhẹ nhàng hút thai ra ngoài mà không gây đau đớn cho thai phụ.

bv tv

PP phá thai an toàn này hạn chế được tối đa được các biến chứng nguy hiểm cho thai phụ. Đồng thời, không gây ra tổn thương cho tử cung tử cung, không để lại sẹo và thời gian hồi phục lại của thai phụ sẽ diễn ra nhanh chóng.

Tuy nhiên, PP hút thai chân không chỉ được áp dụng khi thai đã vào tử cung của người mẹ.

Phá thai an toàn bằng phương pháp hút thai xâm lấn tối thiểu

Ở PP này, bác sĩ sẽ sử dụng ống mềm có đường kính vài mm để đưa vào bên trong buồng tử cung mà không cần mở tử cung của thai phụ. Chiếc ống này không gây áp lực nên sẽ giúp thai phụ tránh được các tác hại đối với cổ tử cung.

Toàn bộ quá trình phá thai được diễn ra dưới sự giám sát chặt chẽ của bác sĩ thông qua màn hình định vị và nhờ vào những hình ảnh do máy siêu âm cung cấp, bác sĩ sẽ xác định chính xác vị trí túi thai, sau đó nhẹ nhàng dùng ống hút tiếp cận rồi hút thai ra ngoài.

Thao tác thực hiện hút thai rất chính xác, đảm bảo an toàn, không gây đau đớn và hạn chế tối đa tình trạng chảy máu. Đồng thời, giúp bảo vệ được buồng tử cung, không xảy ra biến chứng: sót thai, dính tử cung. Sau phá thai sức khỏe của thai phụ cũng hồi phục lại nhanh chóng.

Phương pháp phá thai an toàn bằng ống hút trực quan siêu dẫn

Đây là PP phá thai an toàn tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay, được rất nhiều bác sĩ chuyên khoa đầu ngành khuyên chị em nên lựa chọn. Ở PP này, bác sĩ sẽ sử dụng ống hút siêu dẫn Nano mềm để hút thai. Ống có kết cấu linh hoạt với độ đàn hồi cao giúp định vị chính xác vị trí thai khi thực hiện hút thai sẽ không gây đau đớn cho thai phụ.

Toàn bộ quá trình hút thai diễn ra được bác sĩ theo dõi qua ống kính hiển vi Hysteroscopy nên sẽ đảm bảo thao tác chính xác và an toàn.

Ưu điểm của PP này là:

? Đảm bảo an toàn và đem lại hiệu quả cao hơn so với 3 PP trên.

? Không gây ra cảm giác đau đớn và hạn chế tối đa tình trạng chảy máu cho thai phụ.

? Không gây ra tổn thương cho buồng tử cung

? Không làm ảnh hưởng tới khả năng sinh lý, sinh sản về sau của người mẹ.

? Khả năng hồi phục nhanh hơn 3 PP trên

? Không gây ra các biến chứng cho thai phụ như sót thai, dính tử cung, sót nhau…

Phá thai hết bao nhiêu tiền?

Chi phí phá thai an toàn hết bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

? Tình trạng sức khỏe của người mẹ

? Tình trạng và tuổi của thai nhi

? Địa chỉ thực hiện phá thai an toàn.

những điều cần biết khi phá thai an toàn

? Phương pháp thai phụ lựa chọn hoặc được chỉ định thực hiện phá thai

? Tay nghề, kinh nghiệm của bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thực hiện bot thai

? Phá thai thành công hay chưa

? Khả năng tự phục hồi lại của thai phụ sau khi bỏ thai…

Những lưu ý sau khi phá thai

Sau khi phá thai thường chị em sẽ thấy xuất hiện các dấu hiệu như hơi đau bụng, ra máu tầm 3-5 ngày tùy từng phương pháp phá thai. Tuy nhiên đây là các dấu hiệu bình thường, chị em chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ và ăn uống đầy đủ dinh dưỡng là sẽ nhanh hồi phục.

Tuy nhiên, sau khi hút thai nếu chị em thấy có các dấu hiệu bất thường như: cơn đau bụng ngày càng tăng, ra máu nhiều, kéo dài trên 1 tuần kể từ ngày thực hiện bỏ thai, lượng máu ra không ít đi, thai phụ bị sốt, ớn lạnh, khí hư tiết ra có mùi hôi, khó chịu… Khi này, chị em cần tới ngay cơ sở uy tín để được bác sĩ thăm khám và đưa ra biện pháp xử lý kịp thời.

Gợi ý địa chỉ phá thai uy tín, an toàn nhất tại Hà Nội

Nếu chị em muốn thực hiện bỏ thai an toàn hoặc muốn đi thăm khám sau phá thai có thể tới trực tiếp Phòng khám Đa khoa Bắc Việt để được các bác sĩ chuyên khoa giỏi thăm khám, kiểm tra và tư vấn phá thai an toàn.Phòng khám Bắc Việt hiện là đơn vị y tế uy tín chuyên sâu về khám và thực hiện thủ thuật bỏ thai đã được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động.

Hiện phòng khám đang áp dụng thành công 4 phương pháp phá thai an toàn trên và đã giúp cho hàng nghìn chị em bỏ thai an toàn, không đau, không biến chứng.

Phòng khám luôn chú trọng đầu tư nên có đầy đủ trang thiết bị, máy móc y tế hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay được nhập khẩu từ các nước có nền y học phát triển như Mỹ, Đức, Nhật… Do đó, giúp hạn chế tối đa những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, khả năng sinh sản, sinh lý của thai phụ sau khi thực hiện phá thai.

Toàn bộ chi phí khám và thực hiện phá thai an toàn tại Đa khoa Bắc Việt rất hợp lý, phù hợp với mọi chị em, được đúng theo quy định của cơ quan chức năng và đều được công khai rõ ràng với thai phụ trước khi thực hiện bỏ thai. Ngoài ra, hiện nay phòng khám đang triển khai chương trình ưu đãi giảm phí thực hiện bỏ thai an toàn cho những chị em đã đặt lịch khám online.

Phòng khám Bắc Việt cam kết bảo mật tuyệt đối toàn bộ thông tin cá nhân, hồ sơ của chị em. Tuyệt đối sẽ không tiết lộ ra ngoài dưới mọi hình thức. Do đó, chị em có thể hoàn toàn yên tâm, tin tưởng lựa chọn phòng khám.

Hy vọng, thông qua những chia sẻ trên đây đã giúp chị em có thêm những hiểu biết về những điều cần biết khi phá thai. Nếu chị em còn có thắc mắc gì cần được tư vấn, xin vui lòng liên hệ qua số hotline 0353 909 141, qua facebook bác sĩ để được giải đáp miễn phí!

Fanpage
Zalo
Phone
MỤC LỤC