Phá thai có đau không? Phương pháp nào phá thai an toàn không đau

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết BÁC SĨ CKI LÊ THÚY MÙI – ĐẠI TÁ QUÂN ĐỘI – THẦY THUỐC ƯU TÚ
Bác sĩ Lê Thúy Mùi tốt nghiệp Học viện Quân y. Sau đó để nâng cao trình độ chuyên môn của mình, bác sĩ tiếp tục theo học và tốt nghiệp trường Đại học y Hà Nội.

Nhiều chị em có ý định bỏ thai nhưng lo lắng về việc phá thai có đau không? Theo các bác sĩ chuyên khoa y tế, phá thai có đau k còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chính vì vậy, trong bài viết sau, bác sĩ Lê Thúy Mùi – CKI sản phụ khoa với hơn 30 năm kinh nghiệm sẽ trực tiếp giải đáp đầy đủ hơn về vấn đề này.

Phá thai là gì?

Với hơn 30 năm làm việc về lĩnh vực sản phụ khoa, bác sĩ cho biết: Phá thai là biện pháp chấm dứt sự phát triển của thai nhi trong buồng tử cung. Đây là giải pháp xử lý các trường hợp chị em mang thai ngoài ý muốn hoặc thai nhi bị dị tật.

phá thai có đau k

Hiện nay có 2 phương pháp phá thai chính, đó là:

Phá thai nội khoa (dùng thuốc):

Sử dụng thuốc phá thai, nhờ các hoạt chất có trong thuốc làm thai ngừng phát triển và bị đẩy ra ngoài như hiện tượng sảy thai tự nhiên. Uống thuốc phá thai chỉ áp dụng đối với trường hợp thai dưới 7 tuần.

Phá thai ngoại khoa (thủ thuật):

Sử dụng dụng cụ y tế chuyên khoa can thiệp vào tử cung để thực hiện bỏ thai nhi cùng sản dịch ra ngoài. Thủ thuật an toàn khi được trực tiếp bác sĩ chuyên khoa thực hiện.

Cũng theo bác sĩ Mùi, phá thai chỉ đảm bảo an toàn, hiệu quả cao khi thai đã nằm hoàn toàn trong tử cung người mẹ. Đồng thời phương pháp phá thai chống chỉ định đối với trường hợp thai phụ bị viêm nhiễm phụ khoa, rối loạn đông máu, cao huyết áp…

Giải đáp thắc mắc phá thai có đau không?

Nhiều chị em sau khi phá thai có những cơn đau âm ỉ, thậm chí dữ dội ở vùng bụng dưới hoặc cơ quan sinh dục. Tuy nhiên cũng có không ít chị em cảm thấy nhẹ như không, thậm chí còn không có bất cứ một đau đớn nào. Nói cách khác phá thai có đau khôngphụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm:

Cơ sở làm thủ thuật phá thai

Lựa chọn địa chỉ phá thai uy tín là vô cùng quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp tới phá thai có đau không. Khi chị em lựa chọn các cơ sở y tế uy tín, chất lượng với cơ sở vật chất đầy đủ, máy móc, thiết bị tiên tiến thì phá thai an toàn và không có bất kỳ đau đớn nào.

Còn khi thực hiện tại các cơ sở chui, kém chất lượng, máy móc lạc hậu, bác sĩ tay nghề kém sẽ rất dễ gây đau đớn khi làm thủ thuật. Thậm chí còn gây ra các biến chứng nguy hiểm khác như sót thai, thủng và rảnh tử cung, cổ tử cung,…

phá thai có đau k

Tay nghề của bác sĩ thực hiện phá thai

Bác sĩ có tay nghề cao, kỹ thuật giỏi, dày dặn kinh nghiệm thì thủ thuật phá thai sẽ diễn ra một cách cẩn thận và nhẹ nhàng nên chị em sẽ không lo bị đau. Nhưng bác sĩ thiếu kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn, tay nghề kém thì khi làm thủ thuật phá thai sẽ gây đau đớn, khó chịu, thậm chí làm mất máu nhiều, dễ gây biến chứng thủng rách tử cung…

Phương pháp phá thai

Phương pháp phá thai hiện đại sẽ giúp hạn chế tối đa tổn thương đến buồng tử cung, nên không gây đau, an toàn và bảo vệ chức năng sinh sản sau này. Ngược lại nếu sử dụng các phương pháp phá thai truyền thống thì chị em không những phải đối mặt với các cơn đau mà còn đối mặt với nhiều biến chứng như sót thai, sót nhau, thủng tử cung.

Tuổi và kích thước của thai nhi

Phá thai có đau không còn phụ thuộc vào độ tuổi và kích thước của thai nhi. Đối với thai có độ tuổi và kích thước lớn đã bám chặt vào thành tử cung nên phá thai sẽ phức tạp, làm thủ thuật lâu và thường gây ra các cơn đau. Còn nếu thai thai nhỏ dễ làm thủ thuật nên sẽ nhẹ nhàng hơn, gần như không đau đớn gì.

Phương pháp phá thai an toàn, hiệu quả

Việc lựa chọn đúng PP phá thai là rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến phá thai có đau k. Dưới đây là 4 phương pháp phá thai được đông đảo đội ngũ chuyên gia y tế đánh giá cao bởi tính an toàn, hiệu quả:

1. Phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là phương pháp nội khoa sử dụng thuốc chấm dứt sự phát triển của thai nhi, làm phôi thai bong ra khỏi niêm mạc tử cung và đẩy thai ra ngoài.

Phá thai bằng thuốc được đánh giá là an toàn, tránh được ảnh hưởng đến tử cung. Tuy nhiên khi phá thai bằng thuốc, chị em thường sẽ thấy hơi đau bụng vì tác dụng của thuốc phá thai khiến tử cung co bóp mạnh để đẩy thai ra ngoài. Đây là triệu chứng bình thường sau phá thai bằng thuốc nên chị em không quá lo lắng.

? Tìm hiểu ngay quy trình phá thai bằng thuốc an toàn

?Phá thai bằng thuốc hết bao nhiêu tiền? đắt hay rẻ để chuẩn bị sẵn tài chính

2. Phá thai bằng hút chân không

Bác sĩ sử dụng 1 đoạn ống hút chuyên dụng một đầu luồn vào trong cổ tử cung, đầu kia gắn vào bơm hút chân không. Dưới màn hình hiển thị định vị, ống hút này đến đúng vị trí túi thai, bác sĩ sẽ nhẹ nhàng hút túi thai ra ngoài.

bv tv

Hút thai chân không có ưu điểm là khá an toàn, hiệu quả hút thai khá cao. Tuy nhiên do sử dụng loại ống hút thường hơi cứng nên chị em cảm nhận thấy một chút đau nhẹ.

3. Phá thai bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu

Đây là PP phá thai hiện đại và tiên tiên hơn 2 PP trên hạn chế tối đa tổn thương buồng tử cung nhờ sử dụng loại ống hút mềm được làm từ các nguyên liệu cao phân tử, đường kính siêu nhỏ.

PP này có ưu điểm đặc biệt là không cần mở tử cung cũng có thể đưa loại ống hút này vào bên trong, do đó nên không gây đau, hạn chế tối đa chảy máu, thời gian làm thủ thuật bỏ thai nhanh chóng chỉ diễn ra chưa đầy 10 phút.

4. Phá thai bằng ống hút trực quan siêu dẫn

Các chuyên gia đánh giá phương pháp phá thai không đau bằng ống hút siêu dẫn này tiên tiến và hiện đại nhất. Nhờ sử dụng màn hình trực quan Hysteroscopy cùng với ống hút được làm bằng nguyên liệu Nano siêu dẫn, có độ linh hoạt cao nên mang đến nhiều ưu điểm vượt trội:

? Chi phí hút thai bao nhiêu tiền

Không gây đau đớn:

Nhờ sử dụng ống hút Nano siêu mềm có kết cấu linh hoạt, độ đàn hồi cao.

Hút thai chính xác:

Nhờ định vị dưới ống kính hiển vi Hysteroscopy cùng với ống nano có khả năng uốn cong trong tử cung tìm đến đúng vị trí của túi thai.

Không xâm lấn ảnh hưởng tới cổ tử cung:

Vì ống hút Nano có đường kính siêu nhỏ, không cần mở cổ tử cung vẫn có thể đưa ống vào tử cung bên trong.

Nhanh chóng:

Cả quá trình hút thai chỉ diễn ra chưa đầy 5 phút, chị em cũng nhanh chóng trở lại với cuộc sống thường ngày.

Địa chỉ phá thai không đau, an toàn tại Hà Nội

Phòng khám Đa khoa Bắc Việt chính là cơ sở y tế chuyên về khám sản phụ khoa, tư vấn, thực hiện phá thai không đau, an toàn hàng đầu tại thủ đô Hà Nội. Phòng khám cũng là địa chỉ được nhiều chị em tin tưởng về chất lượng dịch vụ phá thai nhờ những thế mạnh:

tư vấn phá thai có đau không

? Sở Y tế HN cấp phép hoạt động, kiểm tra chất lượng thường xuyên nên đảm bảo cơ sở chính quy, hợp pháp.

? Đội ngũ bác sĩ chuyên sản phụ khoa ưu tú, dày dặn kinh nghiệm, vững chuyên môn nên đảm bảo thao tác chính xác, không gây đau, bảo vệ tốt buồng tử cung.

? Tuân thủ nghiêm ngặt quy trình phá thai an toàn, kiểm tra sức khỏe thai phụ và thai nhi để đảm bảo đủ kiện mới thực hiện các bước phá thai.

? Áp dụng thành công 4 phương pháp phá thai trên an toàn, không làm đau, hạn chế xâm lấn về mức tối thiểu và được tư vấn phương pháp phù hợp với sức khỏe và điều kiện tài chính của chị em.

? Chi phí thăm khám và phá thai hoàn toàn hợp lý, niêm yết công khai theo quy quy định, không tăng giá , hét giá, đảm bảo có hóa đơn thu phí đầy đủ.

? Cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin hồ sơ người bệnh, quá trình lưu hồ sơ bệnh án được thực hiện nghiêm ngặt.

? Thời gian làm việc linh hoạt từ 7h30 – 20h00 tất cả các ngày, bao gồm cả lễ Tết nên chị em hoàn toàn chủ động sắp xếp thời gian đi thăm khám và thực hiện bỏ thai bất cứ lúc nào.

Đặc biệt hơn, phòng khám Đa khoa Bắc Việt hiện đang triển khai ưu đãi dành riêng cho chị em thực hiện bỏ thai. Chỉ cần đăng ký đặt lịch hẹn trước thành công TẠI ĐÂY, chị em sẽ được ưu tiên khám trước, giảm thêm phí khám và làm thủ thuật phá thai. Do đó hoàn toàn tiết kiệm thời gian và chi phí bỏ thai.

Hy vọng với những chia sẻ về phá thai có đau không trong bài viết trên đã giúp chị em biết thêm thông tin để chủ động đi bỏ thai sớm tại các cơ sở uy tín. Nếu còn điều gì còn thắc mắc, chị em có thể liên hệ hoàn toàn miễn phí tới tổng đài 0353 909 141 để nhận được phản hồi đầy đủ và nhanh nhất.

Fanpage
Zalo
Phone
MỤC LỤC