Chậm kinh 1 tuần thai đã vào tử cung hay chưa?

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết BÁC SĨ CKI LÊ THÚY MÙI – ĐẠI TÁ QUÂN ĐỘI – THẦY THUỐC ƯU TÚ
Bác sĩ Lê Thúy Mùi tốt nghiệp Học viện Quân y. Sau đó để nâng cao trình độ chuyên môn của mình, bác sĩ tiếp tục theo học và tốt nghiệp trường Đại học y Hà Nội.

Chậm kinh 1 tuần kèm theo các dấu hiệu: tiểu nhiều lần, buồn nôn, căng tức ngực, que thử thai hiện 2 vạch..khả năng cao bạn đã mang thai. Khi này, bạn cần nhanh chóng đến cơ sở y tế sản phụ khoa để siêu âm và chắc chắn chậm kinh 1 tuần thai đã vào tử cung chưa?. Trong một số trường hợp, thai phát triển và làm tổ ngoài tử cung sẽ rất nguy hiểm, thậm chí là đe dọa tính mạng người mẹ.

Chậm kinh 1 tuần thai đã vào tử cung hay chưa?

Theo góc độ Y khoa, khi người phụ nữ chậm kinh 1 tuần khi này thai nhi tương đương khoảng 5 – 6 tuần tuổi và 60% trường hợp siêu âm cho thấy thai đã vào tử cung, 26% thai đang di chuyển vào tử cung và các trường hợp còn lại gặp biến chứng mang thai ngoài tử cung.

Chậm kinh 1 tuần thai đã vào tử cung hay chưa?

Chậm kinh 1 tuần thai đã vào tử cung hay chưa?

Dấu hiệu nhận biết thai đã vào tử cung

Ra máu thai: Nếu bỗng một ngày chị em thấy đáy còn lót dính một chút máu màu nâu hoặc màu hồng nhạt nhưng không phải đến chu kỳ kinh nguyệt. Khả năng cao bạn đang mang thai.

Que thử thai 2 vạch: Chậm kinh 1 tuần là thời điểm lý tường để chị em dùng que thử thai. Để kết quả chính xác, chị em nên thử que vào buổi sáng sớm và nhớ làm đúng theo hướng dẫn nhé. Nếu đọc kết quả thấy 2 vạch, xin chúc mừng bạn đã mang thai.

Thân nhiệt tăng cao: Những bà mẹ mang thai bao giờ thân nhiệt cũng sẽ cao hơn bình thường. Nguyên do là khi thai nhi bám vào tử cung sẽ bắt đầu hấp thụ chất dinh dưỡng và oxy từ máu của mẹ. Do đó, cơ thể người mẹ phải sản sinh ra máu nhiều hơn, máu di chuyển với tốc độ nhanh hơn để nuôi thai nhi.

Bên cạnh đó, người mẹ có thể xuất hiện dấu hiệu căng tức ngực, buồn nôn,.mệt mỏi, chóng mặt…Đây đều là dấu hiệu minh chứng thai đã vào tử cung.

Dấu hiệu nhận biết mang thai ngoài tử cung

Thai ngoài tử cung là một trong các biến chứng thai kỳ nguy hiểm nhất. Tình trạng này càng kéo dài càng đe dọa tới sức khỏe và tính mạng người mẹ. Chính vì vậy, người mẹ có thể phát hiện mang thai ngoài tử cung qua các dấu hiệu dưới đây:

bv tv

  • Chậm kinh 1 tuần thử que 2 vạch nhưng khi siêu âm không phát hiện có thai. Tình trạng này lặp lại nhiều lần sau đó 1 -2 tuần
  • Người mẹ cảm bị đau bụng dữ dội trong nhiều ngày kèm chảy máu âm đọa bất thường
  • Ốm nghén ở mức độ nặng: nôn mửa thường xuyên, cơ thể mệt mỏi, thường xuyên tụt huyết áp
  • Đau lưng, đau vùng xương chậu hoặc thường xuyên bị chuột rút

Chậm kinh 1 tuần thai ngoài tử cung xử lý như thế nào?

Các bác sĩ sản phụ khoa khuyến cáo chị em cần lưu ý tới vấn đề “chậm kinh 1 tuần thai đã vào tử cung hay chưa” và nếu phát hiện mang thai ngoài tử cung cần loại bỏ thai càng sớm càng tốt để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tính mạng. Với trường hợp này không thể áp dụng cách phá thai bằng thuốc mà chỉ có thể thực hiện hút thai an toàn.

Phương pháp hút thai bằng ống hút siêu dẫn trực quan tại phòng khám đa khoa Bắc Việt được xem là lựa chọn hoàn hảo và thông minh nhất của chị em. Bởi các ưu điểm:

  • Không gây đau đớn cho sản phụ
  • Lực hút vừa phải không ảnh hưởng đến tử cung
  • Loại bỏ thai triệt để không để lại biến chứng sót thai, sót nhau
  • Thủ thuật diễn ra nhanh chóng
  • Thủ thuật bảo vệ toàn viện chức năng sinh lý và khả năng sinh sản của nữ giới

Ngoài ra, khi hút thai bằng ống hút siêu dẫn trực quan tại phòng khám đa khoa Bắc Việt. Chị em hoàn toàn toàn yên tâm bởi toàn bộ quy trình phá thai đều được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, tay nghề thành thạo, được đào tạo bài bản để xử lý các vấn đề phát sinh. Hơn nữa, phòng khám luôn chú trọng đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại và được kiểm tra nghiêm ngặt chất lượng đầu vào.

Hy vọng những chia sẻ trên, chị em đã có câu trả lời cho vấn đề “trễ kinh 1 tuần thai vào tử cung chưa”. Nếu cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ hotline 0353.909.141, các bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa phòng khám Bắc Việt Hà Nội sẽ tận tình giải đáp.

Fanpage
Zalo
Phone
MỤC LỤC