8 sự thật nào về phá thai tôi cần biết?

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết BÁC SĨ BÙI THỊ HẰNG – THƯỢNG TÁ QUÂN ĐỘI
Bác sĩ Bùi Thị Hằng từng tốt nghiệp trường Đại học y Hải Phòng. Sau đó với năng lực giỏi giang của mình, bác sĩ Hằng đã về làm cho Bệnh viện Quân y 7 - Quân khu 3 - Bộ Quốc phòng.

Bài viết 8 sự thật nào về phá thai tôi cần biết? sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về dễ dàng đưa ra những quyết định tốt nhất
Phá thai là một phương pháp chấm dứt thai kỳ rất an toàn . Dưới đây là sự thật về các hình thức phá thai khác nhau và những gì có thể xảy ra.

phá thai vì vỡ kế hoạch

Các loại phá thai khác nhau là gì?

Phá thai bằng thuốc

– Còn được gọi là “thuốc phá thai” – là khi bạn dùng thuốc để chấm dứt thai kỳ sớm , tối đa 11 tuần sau ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng.

Phá thai tại phòng khám

– Nói chung là một thủ tục nhanh chóng và đơn giản mà bác sĩ hoặc y tá đã được đào tạo thực hiện tại trung tâm y tế. Cả hai hình thức phá thai đều an toàn và hiệu quả.

Phá thai diễn ra như thế nào?

Phá thai tại phòng khám

Bác sĩ hoặc y tá sử dụng các dụng cụ y tế và lực hút nhẹ nhàng để đưa thai ra khỏi tử cung qua âm đạo của bạn.

Phá thai bằng thuốc

Bạn uống thuốc để chấm dứt thai kỳ và gây ra chuột rút và chảy máu để mô thai thoát ra khỏi tử cung qua âm đạo. Nó giống như sảy thai sớm.

Có hai cách phá thai bằng thuốc bằng thuốc. Bạn có thể sử dụng hai loại thuốc: mifepristone và misoprostol. Hoặc bạn có thể sử dụng misoprostol đơn thuần.

Phá thai hiệu quả như thế nào?

Phá thai tại phòng khám

Hiệu quả hơn 99%.

Phá thai bằng thuốc

Dùng mifepristone và misoprostol cùng nhau có hiệu quả khoảng 87-99%

– Tùy thuộc vào khoảng thời gian mang thai và số lượng misoprostol bạn dùng. Dùng cả mifepristone và misoprostol có tác dụng tốt hơn một chút so với chỉ dùng misoprostol.

Chỉ dùng misoprostol có tác dụng chấm dứt thai kỳ trong khoảng 85-95% trường hợp

– Tùy thuộc vào khoảng thời gian mang thai và cách bạn dùng thuốc. Nếu phá thai bằng thuốc không hiệu quả, bạn có thể dùng thêm thuốc hoặc thực hiện thủ thuật tại phòng khám.

Phá thai có an toàn không?

Cả phá thai tại phòng khám và phá thai bằng thuốc đều rất an toàn. Trên thực tế, phá thai là một trong những thủ tục y tế an toàn nhất hiện nay

– Nó có tỷ lệ biến chứng thấp hơn so với các thủ tục y tế thông thường khác, chẳng hạn như nhổ răng khôn. Và thuốc phá thai an toàn hơn các loại thuốc như penicillin, Tylenol và Viagra.
Bạn có thể tin tưởng vào Phòng khám Đa Khoa Bắc Việt để được chăm sóc sức khỏe sinh sản và tình dục chuyên nghiệp, chất lượng, bao gồm cả phá thai.

Chúng tôi thường xuyên xem xét nghiên cứu y học mới và nhận thông tin cập nhật từ các nhóm như Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, Tổ chức Y tế Thế giới…

cơ sở phá thai an toàn ở hà nội ngoài giờ hành chính tốt

Tôi sẽ cảm thấy thế nào sau khi phá thai?

Bạn sẽ nhận được văn bản hướng dẫn chăm sóc sau và số điện thoại mà bạn có thể gọi nếu có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào. Bạn có thể phải quay lại để kiểm tra sức khỏe hoặc làm xét nghiệm sau khi phá thai.

Lên kế hoạch nghỉ ngơi sau khi phá thai. Bạn thường có thể quay lại làm việc, đi học và hầu hết các hoạt động bình thường khác vào ngày hôm sau. Tránh làm việc nặng hoặc tập thể dục nặng trong vài ngày. Bạn có thể sử dụng miếng lót, băng vệ sinh hoặc cốc nguyệt san để cầm máu – bất cứ cách nào mà bạn cảm thấy thoải mái nhất.

Nhưng y tá hoặc bác sĩ có thể yêu cầu bạn sử dụng miếng đệm để có thể theo dõi lượng máu chảy. Bạn có thể quan hệ tình dục ngay khi bạn cảm thấy sẵn sàng.

Hầu hết mọi người cảm thấy ổn trong vòng một hoặc hai ngày, nhưng chảy máu kéo dài trong một tuần (hoặc vài tuần sau khi dùng thuốc phá thai) là điều bình thường. Chuột rút có thể xảy ra trong vài ngày.

Việc có nhiều cảm xúc khác nhau sau khi phá thai là điều hoàn toàn bình thường. Trải nghiệm của mỗi người là khác nhau và không có cách cảm nhận “đúng” hay “sai”. Hầu hết mọi người đều cảm thấy nhẹ nhõm và không hối hận về quyết định của mình.

Những người khác có thể cảm thấy buồn bã, tội lỗi hoặc hối hận sau khi phá thai. Rất nhiều người có tất cả những cảm giác này vào những thời điểm khác nhau. Những cảm giác này không phải chỉ xảy ra khi phá thai. Mọi người cũng có nhiều cảm xúc khác nhau sau khi sinh con.

Rất hiếm khi có ảnh hưởng nghiêm trọng, lâu dài đến sức khỏe tâm thần của bạn sau khi phá thai. Nhưng mỗi người đều khác nhau và một số điều nhất định có thể khiến việc đối mặt với việc phá thai trở nên khó khăn – chẳng hạn như nếu bạn phải phá thai vì lý do sức khỏe hoặc bạn không được hỗ trợ .

Hầu hết mọi người sẽ cảm thấy tốt hơn nếu có ai đó hỗ trợ để trò chuyện sau khi phá thai. Nhưng ngay cả khi bạn nghĩ rằng không có ai trong đời mình có thể nói chuyện cùng thì bạn cũng không đơn độc. Y tá hoặc bác sĩ của bạn có thể nói chuyện với bạn hoặc giúp bạn tìm một cố vấn được cấp phép hoặc một nhóm hỗ trợ không phán xét. Bạn cũng có thể liên hệ Zalo 0353909141, những đường dây trò chuyện miễn phí sau phá thai.

Họ sẽ hỗ trợ tinh thần một cách bí mật và không phán xét sau khi bạn phá thai – bất kể bạn cảm thấy thế nào. Để được hỗ trợ tinh thần trước, trong hoặc sau khi phá thai, hãy chát trực tiếp với chúng tôi Chat.

Phá thai có ảnh hưởng đến sức khỏe của tôi không?

Phá thai là an toàn. Trừ khi có một biến chứng hiếm gặp và nghiêm trọng không được điều trị, sẽ không có nguy cơ nào đối với sức khỏe tổng thể hoặc khả năng mang thai khỏe mạnh của bạn trong tương lai. Phá thai không làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư và không gây ra trầm cảm hoặc các vấn đề về sức khỏe tâm thần.

Trên thực tế, bạn có thể có thai nhanh chóng sau khi phá thai. Vì vậy, bạn nên nói chuyện với y tá hoặc bác sĩ về kế hoạch ngừa thai sau khi phá thai. Các bác sĩ có thể cung cấp cho bạn thông tin chính xác về bất kỳ mối lo ngại nào của bạn.

Hỏi về các tiêu chuẩn an toàn của phòng khám

Những buổi đầu bước vào hình thành, phòng khám đa khoa Bắc Việt gặp rất nhiều khó khăn khi mới phát triển.

Tuy nhiên dần dần, phòng khám nhận được vô số sự phản hồi tích cực của nhiều bệnh nhân chính là động lực để chúng tôi không ngừng nâng cao hơn nữa cơ sở vật chất, máy móc hiện đại, đổi mới phương pháp… hơn nữa để tạo được chỗ đứng vững chắc nhằm nâng cao tên tuổi phòng khám.

Có được thành công như ngày hôm nay phòng khám đa khoa Bắc Việt luôn phấn đấu và nổ lực từng ngày để dần dần khẳng định chuyên môn cũng như xây dựng thương hiệu phòng khám đa khoa Bắc Việt “an toàn – uy tín – tận tâm” xứng đáng với lòng tin của bệnh nhân đặt ra.

Các tiêu chí dưới đây chính là yếu tố thúc đẩy sự phát triển của phòng khám và đưa phòng khám đến gần hơn với người dân, bao gồm:

Về mặt pháp lý

Phòng khám đa khoa Bắc Việt đã được cơ quan chức năng có thẩm quyền và các ban ngành liên quan cấp phép hoạt động, đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn về cơ sở vật chất lẫn cơ sở hạ tầng y tế, xứng đáng là địa chỉ khám chữa bệnh nam khoa hợp pháp, chuyên nghiệp và tin cậy.

Về đội ngũ y bác sĩ

Bệnh nhân thường ngai về đội ngũ y bác sĩ tại các phòng khám không bằng bệnh viện, tuy nhiên điều này là hoàn toàn sai tại phòng khám đa khoa Bắc Việt.

Ban lãnh đạo phòng khám thường mời các bác sĩ nổi tiếng hàng đầu tại các bệnh viện lớn để về làm việc tại các phòng khám, như vậy bệnh nhân sẽ được chính những bạc thầy giỏi chữa bệnh, đẩy nhanh quá trình phục hồi, đảm bảo an toàn sức khỏe.

Bên cạnh đó, đội ngũ y bác sĩ điều dưỡng đều là những người có bằng cấp cao, nhiều kinh nghiệm sẽ luôn tận tình chăm sóc người bệnh một cách khoa học và tâm lí nhất.

Về cơ sở hạ tầng

Được xây dựng vô cùng khang trang, rộng rãi với hệ thống phòng chờ, phòng xét nghiệm, phòng điều trị, phòng hồi sức cấp cứu,… được xây dựng chuyên biệt. Tại mỗi phòng khám sẽ được lắp đặt các thiết bi chuyên dụng phù hợp với mục địch chuyên dụng.

Phòng chờ được cung cấp đầy đủ ghế sofa cao cấp, ti vi, wifi, sách báo thoải mái cho người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Phòng xét nghiệm lại được trang bị các thiết bị y tế hiện đạo như máy siêu âm màu 4D, máy nội soi,…giúp đem lại kết quả chính xác và nhanh chóng nhất.

Tất cả các phòng ban được khử trùng và vệ sinh sạch sẽ hạn chế nguy cơ viêm nhiễm ảnh hưởng đến mọi người.

Về phương pháp điều trị bệnh

Để phục vụ cho việc điều trị, phòng khám luôn nhập khẩu các trang thiết bị tân tiến, hiện đại ở các nước có nền y học tiên tiến trên thế giới.

Đối với từng bệnh riêng biệt sẽ áp dụng các phương pháp khác nhau như bệnh phụ khoa sẽ dùng kỹ thuật dao LEEP, sóng Viba, O3, bệnh nam khoa sẽ ứng dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu theo công nghệ Châu Âu,…riêng bệnh xã hội sử dụng phương pháp công nghệ DHA, kỹ thuật ALA – PDT, phá thai không đau bằng ống hút siêu dẫn

Về chất lượng dịch vụ

– Phòng khám đa khoa Bắc Việt đang thực hiện mô hình điều trị “1 bác sĩ – 1 ý tá – 1 bệnh nhân” nhờ vậy người bệnh sẽ được theo dõi và điều trị hiệu quả hơn.

– Quy trình làm thủ tục, hồ sơ bệnh án được thực hiện nhanh chóng và linh hoạt

– Đội ngũ nhân viên chu đáo và tận tâm, luôn nhiệt tình hướng dẫn và giúp đỡ người bệnh khi cần thiết

– Hệ thống tư vấn online làm việc 24/24 giúp các bạn được giải đáp mọi thắc mắc, tiết kiệm được thời gian và công sức. Ngoài ra với các bạn có thể đặt lịch hẹn khám bệnh hoàn toàn miễn phí thông qua hệ thống tư vấn này, nhờ vậy các bạn sẽ chủ động hơn về mặt thời gian.

– Phòng khám đa khoa Bắc Việt làm việc tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn nam phải làm việc giờ hành chính…

Về vấn đề chi phí

Chi phí khám chữa bệnh tại phòng khám luôn được niêm yết và công khai theo quy định của cơ quan chức năng nên người bệnh không cần phải quá lo lắng về vấn đề tiền bạc.

Ngoài ra, vào các dịp lễ lớn hoặc kỉ niệm đặc biệt thì phòng khám thường tổ chức các gói ưu đãi lớn giảm giá khám và điều trị bệnh.

Thời gian khám bệnh linh hoạt

Bạn có thể chủ động về thời gian thăm khám bất cứ khi nào mà bạn yêu cầu. Phòng khám chúng tôi mở cửa từ 7h30-20h00 tất cả các ngày trong tuần kể cả thứ Bảy, Chủ nhật và ngày lễ. Do đó, bạn có thể sắp xếp điều chỉnh thời gian hợp lý sao cho không ảnh hưởng đến công việc cũng như học tập, thậm chí có nhiều trường hợp bệnh nhân có thể ra về trong ngày mà không cần nằm viện.

Tự hào là một trong số rất ít phòng khám đạt chuẩn và đảm bảo chất lượng tại Hà Nội. Chúng tôi tin rằng bạn sẽ hài lòng về những gì phòng khám chúng tôi mang lại việc lựa chọn phòng khám sẽ tạo tiền đề giúp bạn nhanh chóng khỏi bệnh. Hy vọng qua những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về phòng khám và đưa ra sự lựa chọn tốt và phù hợp cho mình.

Để được tư vấn chi tiết bệnh tình với bác sĩ, bạn hãy liên hệ bằng cách.

– Gọi tới số hotline: 0353.909.141

– Inbox facebook: https://www.facebook.com/dakhoabacviet73tranduyhung

– Chát zalo bác sĩ: 0353.909.141

– Chát qua live chát website: https://phathaiantoan.com.vn

– Khi đặt lịch khám online, có mã số khám online, người bệnh còn được hưởng ưu đãi giảm giá lớn. Liên hệ ngay bác sĩ để nhận được ưu đãi hỗ trợ giảm giá.

 

Fanpage
Zalo
Phone
MỤC LỤC