Phá thai bằng thuốc được chỉ định cho những đối tượng nào?

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết BÁC SĨ CKI LÊ THÚY MÙI – ĐẠI TÁ QUÂN ĐỘI – THẦY THUỐC ƯU TÚ
Bác sĩ Lê Thúy Mùi tốt nghiệp Học viện Quân y. Sau đó để nâng cao trình độ chuyên môn của mình, bác sĩ tiếp tục theo học và tốt nghiệp trường Đại học y Hà Nội.

Phá thai bằng thuốc được đánh giá là phương pháp phá thai an toàn, hiệu quả nhanh chóng, thai nhi được đẩy ra ngoài tự nhiên, không ảnh hưởng đến tử cung người mẹ. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp với phương pháp này. Vậy, điều kiện phá thai bằng thuốc là gì?

Quy trình phá thai bằng thuốc như thế nào?

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai nội khoa, sử dụng thuốc để chấm dứt sự phát triển của thai nhi, kích thích dạ con co bóp để đẩy thai nhi ra ngoài. Quy trình phá thai bằng thuốc diễn ra nhanh chóng, hiệu quả, không gây đau. Ban đầu, bạn sẽ được bác sĩ chỉ định uống viên thuốc thứ nhất và bắt đầu xuất hiện chảy máu âm đạo do tác dụng của thuốc phá thai.

Phá thai bằng thuốc được chỉ định cho những đối tượng nào?

Phá thai bằng thuốc phương pháp phá thai an toàn – hiệu quả – chi phí thấp

Sau 48h, bạn sẽ được uống viên thứ 2 và cơ thể bắt đầu có biểu hiện: đau bụng, chảy ra máu cục do tử cung đang tiến hành co bóp để đẩy thai nhi ra ngoài. Tiếp theo, nếu không có biểu hiện bất thường, bạn sẽ được chi về theo dõi tại nhà và tái khám sau 14 ngày. Để chắc chắn thai nhi đã được đẩy ra ngoài thành công.

Cảnh báo

Trong 14 ngày theo dõi tại nhà, nếu bạn có biểu hiện: đau bụng dữ dội kéo dài, ra máu âm đạo nhiều và không có dấu hiệu dừng lại, sốt kèm theo ớn lạnh cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời. Bởi đây là dấu hiệu phá thai còn sót hoặc viêm nhiễm phụ khoa….

Phá thai bằng thuốc là phương án tốt nhất và an toàn dành cho những bạn mang thai ngoài ý muốn hay thai nhi dị tật..bởi chi phí phá thai bằng thuốc thấp hơn, quy trình phá thai nhanh chóng, không ảnh hưởng đến tử cung, không gây đau đớn.

bv tv

Điều kiện phá thai bằng thuốc là gì?

Tuy phá thai bằng thuốc là lựa chọn số 1 dành cho các bạn có ý định bỏ thai. Nhưng không phải ai cũng phù hợp với phương pháp này. Bác sĩ chuyên khoa – Phòng khám đa khoa Bắc Việt chia sẻ điều kiện phá thai bằng thuốc là:

  • Thai nhi dưới 7 tuần tuổi. Trường hợp thai nhi trên 7 tuần tuổi, thuốc phá thai không đủ tác dụng để đẩy thai ra ngoài dễ gây sót thai.
  • Thai nhi đã nằm trong tử cung người mẹ: để biết chắc chắn bạn cần đến cơ sở phá thai an toàn uy tín để được kiểm tra vị trí thai nhi.
  • Sức khỏe thai phụ tốt, không dị ứng với thành phần thuốc phá thai, không mắc bệnh máu khó đông, thiếu máu, bệnh phụ khoa, các bệnh về gan thận.

Nếu bạn, đáp ứng đủ điều kiện trên sẽ được chỉ định phương pháp phá thai bằng thuốc. Ngược lại, nếu không đủ điều kiện, bác sĩ sẽ tư vấn phá thai bằng phương pháp ngoại khoa: sử dụng ống trực quan siêu dẫn, nong – gắp thai.

Phá thai bằng thuốc được chỉ định cho những đối tượng nào?

Phá thai bằng ống hút trục quan siêu dẫn không gây đau đớn, không biến chứng

Phương pháp phá thai đảm bảo an toàn hiện nay

Hiện phòng khám đa khoa Bắc Việt, đang áp dụng kỹ thuật phá thai không đau bằng ống hút siêu dẫn: Sử dụng siêu âm tiêu cự và phương pháp gây tê công nghệ mới, ống phân tử (3-5mm) , mềm mại, không gây tổn thương, độ an toàn cao, không ảnh hưởng đến tử cung, hồi phục nhanh. Đặc biệt, chi phí phá thai bằng ống hút siêu dẫn rất hợp lý, được niêm yết và công khai theo quy định của Bộ y tế.

Nếu bạn có ý định bỏ thai, hãy đến Đa khoa Bắc Việt để được thăm khám, làm xét nghiệm để biết bạn có đủ điều kiện phá thai bằng thuốc không? (Lưu ý, không được tự ý phá thai tại nhà hoặc ham rẻ mà đến những địa chỉ phá thai kém chất lượng gây ra những hậu quả nghiêm trọng). Đặt lịch khám hoàn toàn miễn phí qua tổng đài tư vấn phá thai online của Phòng khám đa khoa Bắc Việt.

Fanpage
Zalo
Phone
MỤC LỤC