Phá thai 3 tuần tuổi có tội không?

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết BÁC SĨ CKI LÊ THÚY MÙI – ĐẠI TÁ QUÂN ĐỘI – THẦY THUỐC ƯU TÚ
Bác sĩ Lê Thúy Mùi tốt nghiệp Học viện Quân y. Sau đó để nâng cao trình độ chuyên môn của mình, bác sĩ tiếp tục theo học và tốt nghiệp trường Đại học y Hà Nội.

Phá thai 3 tuần tuổi có tội không chính là điều băn khoăn của nhiều chị em khi nghĩ đến việc phá thai. Bởi phá thai có thể khiến tâm lý chị em bị ảnh hưởng, nên ai cũng hy vọng nếu bỏ càng sớm thì càng đỡ tội lỗi. Vậy câu hỏi này đã được bác sĩ chuyên khoa giải đáp như thế nào? Mời chị em đọc bài viết giới đây để biết rõ hơn.

Thai 3 tuần tuổi có phá được không?

Sau 3 tuần thụ thai thành công, kích thước của thai vẫn còn rất nhỏ, chỉ khoảng 0.35 đến 0.6mm. Thời điểm này thai đang bắt đầu di chuyển vào tử cung. Vì vậy bác sĩ khuyên chị em nên theo dõi thai, khi đã vào tử cung rồi nếu không đủ khả năng giữ thai thì nên quyết định phá thai càng sớm càng tốt.

Phá thai 3 tuần tuổi có tội không

Tuy nhiên, để chắc chắn thai 3 tuần tuổi đã phá được hay chưa, chị em cần phải đi khám. Việc đi khám thai trước khi phá là rất cần thiết. Bác sĩ sau khi khám sẽ xác định thai đã vào tử cung hay chưa, tình trạng sức khỏe của thai phụ có đạt yêu cầu để thực hiện phá thai hay không. Một số trường hợp thai vào tử cung chậm thì phải chờ đến khi thai vào tử cung rồi mới có thể tiến hành bỏ thai.

Phá thai 3 tuần tuổi có tội không?

Phá thai 3 tuần tuổi có tội không chính là một trong những băn khoăn khiến chị em chưa dám đưa ra quyết định phá thai. Trả lời cho câu hỏi này, bác sĩ chuyên khoa cho biết nếu buộc phải phá thai thì nên phá thai càng sớm càng tốt, đợi thai càng to thì việc phá thai sẽ càng nguy hiểm và gây ám ảnh vì khi đó em bé đã phát triển thành hình.

Các lý do khiến mẹ phải quyết định phá thai

Có rất nhiều lý do buộc mẹ phải phá thai dù muốn hay không. Vì vậy trong một số trường hợp việc phá thai là cần thiết, chị em không phải lo lắng ám ảnh tội lỗi và cũng không sợ bị xã hội lên án, chỉ trích. Bao gồm:

Thai nhi được chẩn đoán là mắc dị tật bẩm sinh:

Việc phá thai cũng sẽ giống như việc giải thoát sớm cho đứa trẻ và đỡ một phần gánh nặng cho gia đình và xã hội khi chào đời.

Thai ngoài tử cung:

Thai ngoài tử cung cần phải được xử lý sớm nếu không thai sẽ phát triển ở các cơ quan khác ngoài tử cung. Khi thai to lên khiến các cơ quan đó bị vỡ ra, gây nên tình trạng băng huyết, đe dọa đến tính mạng người mẹ. Thai ngoài tử cung là trường hợp bắt buộc phải bỏ thai dù mẹ có muốn hay không.

Có thai ngoài ý muốn:

Xâm hại tình dục, thiếu kiến thức bảo vệ bản thân khi quan hệ tình dục, lỡ mang thai khi điều kiện kinh tế còn thiếu thốn,.. đều là những nguyên nhân dẫn đến việc có thai là ngoài ý muốn. Trường hợp này nếu chị em chưa sẵn sàng làm mẹ thì sẽ phải quyết định bỏ thai sớm để tốt cho tương lai sau này.

Mẹ mắc bệnh lý không đủ khả năng giữ thai:

Những căn bệnh liên quan đến ung thư, tuyến giáp, huyết áp,.. đối với phụ nữ mang thai là rất nguy hiểm. Các biến chứng từ bệnh có thể làm hại đến thai nhi. Đồng thời việc sử dụng thuốc trong quá trình điều trị cũng tăng khả năng gây dị tật thai nhi, cuối cùng cũng buộc phải bỏ thai.

Phá thai 3 tuần an toàn và đỡ gây ám ảnh hơn thai lớn

Thai nhi chỉ có 9 tháng để phát triển, trong khoảng thời gian đó cứ mỗi tuần trôi qua thai lại phát triển thêm một tý. Thai càng lớn thì càng bộ phận của một con người sẽ càng hoàn chỉnh hơn, kích thước thai cũng to hơn. Lúc đó mẹ mới quyết định bỏ thai thì sẽ càng thêm ám ảnh, đồng thời việc phá thai lớn tuổi cũng gây khó khăn hơn, chị em có nguy cơ đối mặt với nhiều rủi ro nguy hiểm.

Lời khuyên từ bác sĩ: Để tránh rủi ro và phá thai được thành công, chị em khi phát hiện mình mang thai 3 tuần tuổi nên đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để khám và kiểm tra điều kiện phá thai. Nếu đạt đủ yêu cầu bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phá thai an toàn để chị em thực hiện.

Phương pháp phá thai 3 tuần tuổi an toàn, không đau

Đối với thai 3 tuần tuổi, hiện nay đang có 4 phương pháp phá thai phổ biến được áp dụng tùy theo sự lựa chọn của chị em. Mỗi phương pháp sẽ có cách thực hiện và ưu nhược điểm khác nhau. Chị em nên suy nghĩ kỹ càng và tham khảo thêm ý kiến bác sĩ để có sự lựa chọn phù hợp.

1. Phương pháp phá thai nội khoa

Phá thai nội khoa còn có thể hiểu là phá thai bằng thuốc, chỉ áp dụng được cho thai dưới 7 tuần tuổi, đã vào trong tử cung và người phá thai có sức khỏe ổn định.

Phương pháp phá thai bằng thuốc gồm có 2 viên. Khi uống thuốc phá thai viên thứ nhất có tác dụng đình chỉ sự phát triển thai trong bụng mẹ. Cách 24h sau khi uống viên thuốc thứ nhất, bác sĩ sẽ chỉ định thai phụ uống viên thứ 2 với công dụng làm tử cung co bóp và đẩy thai ra ngoài.

bv tv

Phá thai bằng thuốc có ưu điểm là thực hiện đơn giản, không cần dùng dụng cụ y tế động chạm vào cổ tử cung và tử cung nên không gây tổn thương. Cơ thế phá thai diễn ra tương tự như sẩy thai.

Tuy nhiên thời điểm dùng thuốc phá thai bắt buộc phải có sự giám sát của bác sĩ chuyên khoa. Chị em tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc phá thai tại nhà, tránh những trường hợp sót thai, sót nhau, ra máu nhiều dẫn đến tử vong do không được bác sĩ xử lý kịp thời.

? Giải đáp chi phí phá thai bằng thuốc bao tiền với bác sĩ chuyên khoa

2. Phương pháp hút thai chân không

Hút thai chân không sử dụng một đoạn ống mềm, 1 đầu luồn vào bên trong tử cung, đầu còn lại nối với bơm hút chân không để loại bỏ thai nhanh chóng. Hiện tại đây đang là một trong những phương pháp an toàn, mang lại hiệu quả cao.

Ưu điểm của phương pháp hút thai chân không: phá thai an toàn, nhanh chóng, không gây đau, hạn chế tổn thương cổ tử cung.

3. Phương pháp hút thai xâm lấn tối thiểu

Khác với hút thai chân không, hút thai xâm lấn tối thiểu sử dụng ống hút được làm từ nguyên liệu cao phân tử, có đường kính nhỏ có thể luồn vào trong cổ tử cung dễ dàng mà không cần mở cổ tử cung.

Với sự cải tiến vượt trội, phương pháp hút thai xâm lấn tối thiểu mang lại nhiều ưu điểm như hút thai chính xác, thời gian làm thủ thuật nhanh, không đau, không gây tổn thương tử cung.

4. Phương pháp phá thai bằng ống hút trực quan siêu dẫn

Phá thai bằng ống trực quan siêu dẫn hiện đang là phương pháp phá thai được đánh giá cao. Nhờ sử dụng ống hút nano mềm, có kết cấu linh hoạt và độ đàn hồi cao nên có thể dễ dàng tìm vị trí thai nhi, sau đó tiến hành hút thai sạch sẽ không gây đau đớn.

Toàn bộ quá trình làm thủ thuật được theo dõi dưới ống kính hiển vi Hysteroscope nên cực kì chính xác và an toàn.

?Tìm hiểu ngay hút thai bao nhiêu tiền

? Giải đáp hút thai có đau không?

Ưu điểm:

? Mỗi trường hợp phá thai được dùng một ống nano khác nhau nên tránh được tình trạng lây nhiễm chéo.

? Đường kính ống nano nhỏ, mềm mại nên không làm tổn thương tử cung hạn chế tình trạng ra máu sau thủ thuật, bảo vệ chức năng sinh sản sau này.

? Thời gian làm thủ thuật nhanh, chị em có thể xuất viện luôn sau khi thực hiện.

Dù phá thai bằng phương pháp nào cũng yêu cầu người thực hiện phải là bác sĩ có trình độ tay nghề cao. Đồng thời địa chỉ phá thai phải đảm bảo máy móc, cơ sở vật chất hiện đại, môi trường y tế sạch sẽ. Tất cả những điều này hiện nay đều đang được phòng khám đa khoa Bắc Việt đáp ứng rất tốt.

Phá thai 3 tuần tuổi có tội không bác sĩ

Trong nhiều năm hoạt động, phòng khám Bắc Việt được đánh giá là phòng khám phụ khoa uy tín ở hà nội, chuyên thực hiện nhiều ca phá thai an toàn được nhiều chị em tin tưởng. Không chỉ có đủ 4 phương pháp phá thai an toàn, phòng khám Bắc Việt còn có đội ngũ bác sĩ có tay nghề giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn trong việc thực hiện phá thai an toàn bằng những công nghệ mới.

Khi đăng ký khám và thực hiện thủ thuật phá thai qua các kênh trực tuyến của Bắc Việt như zalo 0353 909 141, gọi điện thoại số 0353 909 141, chát facebook, chị em sẽ được tặng mã ưu đãi giảm giá giúp tiết kiệm tối đa chi phí. Đồng thời còn được nhận thêm những quyền lợi như:

? Bảo mật thông tin cá nhân, hồ sơ bệnh án một cách tuyệt đối, đảm bảo quyền riêng tư cho chị em khi đến khám và làm thủ thuật phá thai an toàn.

? Chị em được chủ động sắp xếp lịch hẹn với bác sĩ tùy vào thời gian rảnh rỗi của mình.

? Phòng khám luôn mở cửa từ 7h30 – 20h00 tất cả các ngày bao gồm cả ngày lễ, vì vậy chị em có thể đến khám ngoài giờ mà vẫn được phục vụ tận tình.

? Chi phí phá thai hợp lý được công khai minh bạch, chị em sẽ được bác sĩ tư vấn cụ thể và đưa ra quyền lựa chọn phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Với lời giải đáp phá thai 3 tuần tuổi có tội không từ bác sĩ chuyên khoa, hy vọng chị em đã hiểu được vấn đề và có thể đưa ra quyết định đúng thời điểm. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc, vui lòng liên hệ với bác sĩ qua số hotline 0353 909 141, chát zalo 0353 909 141, inbox facebook bác sĩđể được tư vấn miễn phí, cụ thể.

Fanpage
Zalo
Phone
MỤC LỤC