Nguy hiểm khôn lường khi phá thai dưới 1 tháng không đúng cách

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết BÁC SĨ BÙI THỊ HẰNG – THƯỢNG TÁ QUÂN ĐỘI
Bác sĩ Bùi Thị Hằng từng tốt nghiệp trường Đại học y Hải Phòng. Sau đó với năng lực giỏi giang của mình, bác sĩ Hằng đã về làm cho Bệnh viện Quân y 7 - Quân khu 3 - Bộ Quốc phòng.

Tự ý phá thai dưới 1 tháng bằng những loại thuốc phá thai không rõ nguồn gốc, xuất xứ có thể khiến chị em đối mặt với nhiều hậu quả nghiêm trọng. Vậy tự ý phá thai dưới 1 tháng dẫn đến những tác hại nào? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé !

Tự ý phá thai dưới 1 tháng gây nên những tác hại nghiêm trọng nào?

Chỉ vì tiếc tiền và nghe tư vấn của những nhân viên bán thuốc ở cửa hàng không có chuyên môn, một số chị em đã đánh liều tự ý mua thuốc phá thai về nhà tự phá. Chính những hành động tưởng không gây hại này lại tiềm ẩn không ít rủi ro.

Nguy hiểm khôn lường khi phá thai dưới 1 tháng không đúng cách

Tác hại không lường khi tự ý phá thai dưới 1 tháng bằng thuốc

Băng huyết và ra máu không ngừng

Một trong những tác dụng phụ vô cùng nguy hiểm, của việc tự ý phá thai dưới 1 tháng bằng thuốc khi không có chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa chính là hiện tượng băng huyết, chảy máu liên tục không có dấu hiệu dừng lại. Nếu không được phát hiện và xử lý nhanh chóng, thai phụ có thể rơi vào tình trạng hôn mê sâu do mất nhiều máu. Nặng hơn là đe dọa trực tiếp đến tính mạng.

Nội tiết tố thay đổi bất thường

Dùng thuốc phá thai không đúng cách để phá thai, khiến nội tiết tố trong cơ thể thai phụ thay đổi bất thường, làm trứng rụng muộn hơn dẫn đến rối loạn kinh nguyệt. Một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng vô sinh.

Tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập gây các bệnh viêm nhiễm phụ khoa

Sau khi phá thai dưới 1 tháng bằng thuốc, do không được bác sĩ chuyên khoa hướng dẫn cần phải làm gì sau khi phá thai. Nhiều chị em đã vệ sinh vùng kín không đúng cách tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập dẫn đến viêm nhiễm phụ khoa.

Tâm lý của thai phụ bị ảnh hưởng

Có không ít trường hợp, sau khi phá thai tâm lý bị ảnh hưởng dẫn đến sức khỏe giảm sút, kinh nguyệt bị rối loạn, thần kinh suy giảm, mất ngủ kéo dài kèm theo không có hứng trong quan hệ tình dục…Thậm chí, nhiều chị em còn rơi vào trạng thái trầm cảm.

Thai nhi bị dị tật

Việc tự ý mua các loại thuốc phá thai không rõ nguồn gốc về sử dụng, không ít chị em đã phá thai 4 tuần tuổi thất bại. Khiến thai nhi vẫn phát triển trong bụng mẹ và có thể bị dị tật do tác dụng phụ của thuốc.

Tử cung bị dính hoặc bị thủng

Phá thai bằng thuốc có thể gây nhiễm trùng, phụ khoa, viêm nội mạc tử cung…nếu không được chữa trị kịp thời để lâu gây dính tử cung khó khăn cho việc mang thai sau này.

bv tv

Chính vì thế, việc tự ý mua các loại thuốc phá thai về tự phá, không chỉ có những tác hại trên mà thai phụ có thể bị đe dọa tính mạng. Do đó, phá thai dưới 1 tháng bằng thuốc cần được thực hiện tại các địa chỉ phá thai an toàn, dưới sự giám sát chặt chẽ của các bác sĩ chuyên khoa có nhiều năm kinh nghiệm để thăm khám và xử lý kịp thời trong các tình huống xấu.

Một trong những nơi phá thai an toàn, chị em nên lựa chọn chính là phòng khám đa khoa Bắc Việt 73 Trần Duy Hưng – Cầu giấy – Hà Nội. Khi đến đây, các bạn sẽ được thăm khám và đánh giá tổng quan về tình hình sức khỏe để biết bạn có phù hợp phá thai dưới 1 tháng bằng thuốc không. Dưới sự chỉ dẫn trực tiếp của các bác sĩ chuyên khoa, bạn sẽ được theo dõi sát sao sau khi uống thuốc phá thai đảm bảo không có tình huống xấu xảy ra.

Liên hệ với hotline phòng khám Bắc Việt để đặt lịch khám miễn phí cũng như tư vấn thêm thông tin liên quan đến phá thai dưới 1 tháng để có cái nhìn tổng thể hơn trước khi đưa ra quyết định quan trọng.

Fanpage
Zalo
Phone
MỤC LỤC