Sau khi uống thuốc phá thai không ra máu phải làm sao? Chuyên gia tư vấn

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết BÁC SĨ CKI LÊ THÚY MÙI – ĐẠI TÁ QUÂN ĐỘI – THẦY THUỐC ƯU TÚ
Bác sĩ Lê Thúy Mùi tốt nghiệp Học viện Quân y. Sau đó để nâng cao trình độ chuyên môn của mình, bác sĩ tiếp tục theo học và tốt nghiệp trường Đại học y Hà Nội.

Bình thường, sau khi phá thai bằng thuốc thành công, thai phụ sẽ có hiện tượng ra máu âm đạo vài ngày và tự hết. Tuy nhiên, một số trường hợp thai phụ không có hiện tượng ra máu sau khi phá thai. Vậy nguyên nhân do đâu? sau khi uống thuốc phá thai không ra máu phải làm sao. Tìm hiểu bài viết dưới đây nhé !

Sau khi uống thuốc phá thai không ra máu phải làm sao?

Nguyên nhân sau khi phá thai không có hiện tượng ra máu

Không ra máu sau khi phá thai bằng thuốc nguyên nhân do đâu?

Theo các bác sĩ chuyên khoa phòng khám 73 Trần Duy hưng, uống thuốc phá thai không ra máu có thể xuất phát từ 2 nguyên nhân sau:

– Cơ thể thai phụ đáp ứng thuốc chậm

Thông thường, khoảng 30 phút đến 1h sau khi uống viên thuốc phá thai thứ 2, thai phụ sẽ có hiện tượng ra máu do thuốc bắt đầu có tác dụng kích thích co bóp tử cung, tiến hành đẩy thai nhi ra ngoài.

Tuy nhiên, có một số chị em vẫn không thấy ra máu dù đã hết thời gian quy định, có thể là do cơ địa, khả năng hấp thu và một số phản ứng cơ thể. Nếu sau 24h, tình trạng ra máu vẫn không xuất hiện, chị em nên gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và điều trị.

– Phá thai bằng thuốc thất bại

Sau khi phá thai không có hiện tượng ra máu cảnh báo dấu hiệu phá thai bằng thuốc thất bại. Có thể do thuốc không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thuốc chưa đủ liều, thuốc bị giảm tác dụng do uống chung với sữa….

Cảnh báo: để tránh các biến chứng nguy hiểm như: thai chết lưu dẫn đến nhiễm trùng, thai nhi bị dị tật. Sau 24h kể từ khi uống viên thuốc thứ 2 mà vẫn không ra máu cần đến ngày các địa chỉ phá thai bằng thuốc chất lượng để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Sau khi uống thuốc phá thai không ra máu phải làm sao?

Sau khi uống thuốc phá thai không ra máu phải làm sao? Chuyên gia tư vấn

Uống thuốc phá thai không ra máu cảnh báo phá thai thất bại

Điều đầu tiên, chị em nên giữ bình tĩnh không quá lo lắng. Có thể do thuốc chưa phát huy tác dụng. Đợi thêm vài tiếng, kết hợp tinh thần thoải mái để quá trình phá thai thành công. Nếu sau khoảng thời gian đợi chờ, uống thuốc phá thai nhưng không ra máu, cần gặp bác sĩ ngày để có phương án giải quyết.

Một số dấu hiệu bất thường sau khi phá thai bằng thuốc chị em không được chủ quan

– Đau bụng kéo dài, mức độ đau tăng dần theo từng ngày

– Sốt cao và có biểu hiện ớn lạnh

– Không xuất hiện máu cục sau khi phá thai bằng thuốc

– Ra máu nhiều ngày và lượng máu không thuyên giảm

– Khí hư ra nhiều kèm theo mùi hôi khó chịu

Địa chỉ phá thai bằng thuốc chất lượng tại thủ đô Hà Nội

Tại thủ đô Hà Nội, chị em có thể tiến hành phá thai bằng thuốc an toàn tại phòng khám đa khoa Bắc Việt 73 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội. Phòng khám sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nhằm đảm bảo sức khỏe tuyệt đối cho thai phụ.

– Bác sĩ sản phụ khoa giàu kinh nghiệm: phòng khám luôn hội y những bác sĩ giàu kinh nghiệm, tay nghề chuyên môn cao. Từng công tác và giữ những vị trí quan trọng tại các bệnh viện sản phụ khoa đứng đầu tại Hà Nội.

– Máy móc thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại đem lại sự tiện lợi và hiệu quả tối ưu cho thai phụ

– Dịch vụ thăm khám khoa học, linh động thời gian khám chữa bệnh từ 7h30-20h00.

– Chi phí đình chỉ thai nghén hợp lý, công khai, minh bạch, rõ ràng.

– Đảm bảo quyền riêng tư của bệnh nhân, hồ sơ bệnh án được bảo mật tuyệt đối

Trên đây, là những thông tin liên quan đến uống thuốc phá thai nhưng không ra máu phải làm sao? Nếu còn thắc mắc chưa rõ hay muốn đặt lịch phá thai tại phòng khám liên hệ đường dây nóng 0353.909.141 để được hỗ trợ cụ thể hơn.

Fanpage
Zalo
Phone
MỤC LỤC