Dùng bao cao su có an toàn tuyệt đối không? [Chuyên gia tư vấn]

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết BÁC SĨ BÙI THỊ HẰNG – THƯỢNG TÁ QUÂN ĐỘI
Bác sĩ Bùi Thị Hằng từng tốt nghiệp trường Đại học y Hải Phòng. Sau đó với năng lực giỏi giang của mình, bác sĩ Hằng đã về làm cho Bệnh viện Quân y 7 - Quân khu 3 - Bộ Quốc phòng.

Hiện nay, các cặp đôi đều sử dụng bao cao su để tránh mang thai ngoài ý muốn và phòng tránh lây nhiễm bệnh qua đường tình dục. Tuy nhiên, dùng bao cao su có an toàn tuyệt đối không? lại là thắc mắc được rất nhiều bạn trẻ quan tâm vì thực tế tỷ lệ phòng tránh của bao cao su chỉ đạt khoảng 87%.

Quan hệ dùng bao cao su có an toàn tuyệt đối không

Hầu như ai cũng nghĩ rằng dùng bao cao su sẽ an toàn tuyệt đối và có thể tránh mang thai ngoài ý muốn cũng như phòng tránh lây nhiễm bệnh xã hội. Tuy nhiên, sự thật lại không phải vậy bởi tỷ lệ phòng tránh mà bao cao su mang lại chỉ khoảng 87%, có nghĩa là bạn sẽ vẫn có khả năng mang thai hoặc mắc bệnh trong khoảng 13% còn lại, nếu nằm trong các trường hợp sau:

Bao cao su bị rách

Quan hệ thô bạo, áp dụng những tư thế khó đều có thể khiến bao cao su bị rách và chỉ cần một lỗ rách nhỏ cũng khiến “tinh trùng” di chuyển vào bên trong âm đạo phụ nữ. Khi này, khả năng bạn mang thai ngoài ý muốn là rất cao.

Dùng bao cao su có an toàn tuyệt đối không

Bao cao su bị rách khi quan hệ làm giảm khả năng tránh thai

Dùng bao cao su lại khi quan hệ nhiều lần

Thông thường, kết thúc mỗi cuộc yêu bạn phải bỏ bao cao su đi. Nhưng nhiều trường hợp, yêu nhiều hiệp trong một khoảng thời gian nhất định sử dụng lại bao cao su ở hiệp trước thay vì sử dụng bao cao su mới. Như vậy, khả năng mang thai và lây nhiễm bệnh xã hội rất lớn.

Bao cao su bị tuột

Nếu nam giới sử dụng bao cao su không phù hợp với kích thước dương vật, khiến bao bị tuột ra khi quan hệ hay lúc xuất tình. Từ đó, hiệu quả tránh thai sẽ giảm đi đáng kể.

Bên cạnh đó, dùng bao cao su vẫn có khả năng mắc các bệnh xã hội ở các vùng da không có bao cao su. Các bệnh lý xã hội như giang mai, mụn rộp sinh học, sùi mào gà đều có thể lây nhiễm và xuất hiện ở toàn thân (dương vật, âm đạo, khoang miệng, vết thương hở…). Do đó, nếu nghi ngờ bạn tình đang bị bệnh xã hội hoặc các bệnh ở bộ phận sinh dục thì không nên quan hệ tình dục kể cả khi dùng bao cao su.

Như vậy, để tránh gặp sự cố khi dùng bao cao su bạn hãy kiểm tra kỹ lưỡng bao cao su trước khi sử dụng. Đảm bảo bao cao su vừa vặn với kích thước dương vật, khi mở ra còn nguyên vẹn, còn hạn sử dụng. Quan trọng khi tháo bao cao su phải thật khéo léo và cẩn thận tránh tinh trùng tràn ra ngoài. Do đó, quan hệ dùng bao cao su có an toàn tuyệt đối không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào bạn.

Hướng dẫn cách đeo và tháo bao su đúng cách

bv tv

Các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Bắc Việt Hà Nội hướng dẫn các bạn cách đeo và tháo bao cao su đúng cách nhằm mang lại hiệu quả tránh thai cao nhất. Quy trình các bước gồm:

  • 1: Cẩn thận xé bao bì và lấy bao cao su ra
  • 2: Đặt bao cao su trên đầu dương vật cương cứng thẳng. Nếu bạn chưa cắt bao quy đầu, dùng tay vuốt bao quy đầu lên trước khi tròng bao cao su
  • 3: Bóp không khí ra khỏi phần đầu bao cao su
  • 4: Lăn bao cao su trùm hết dương vật
  • 5: Khi quan hệ xong, giữ mép bao rồi tuột ra nhưng vẫn giữ bao tại chỗ
  • 6: Tháo bao cẩn thận và vứt bao vào thùng rác

Hy vọng bài viết trên đã giúp cánh mày râu hiểu rõ vấn đề “quan hệ dùng bao cao su có an toàn tuyệt đối không” cũng như nắm được cách đeo và tháo bao cao su đúng cách. Nếu cần tư vấn thêm thông tin, vui lòng nhấp vào khung chat bên dưới hoặc liên hệ tới số điện thoại 0353.909.141, các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Bắc Việt sẽ giải đáp và tư vấn.

Fanpage
Zalo
Phone
MỤC LỤC