Nong gắp thai có đau không?

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết BÁC SĨ BÙI THỊ HẰNG – THƯỢNG TÁ QUÂN ĐỘI
Bác sĩ Bùi Thị Hằng từng tốt nghiệp trường Đại học y Hải Phòng. Sau đó với năng lực giỏi giang của mình, bác sĩ Hằng đã về làm cho Bệnh viện Quân y 7 - Quân khu 3 - Bộ Quốc phòng.

Chào bác sĩ, em tên Quỳnh năm nay 30 tuổi, cách đây 2 ngày em có đi siêu âm thai mốc 18 tuần, bất ngờ bác sĩ phát hiện thai bị dị tật bẩm sinh. Vợ chồng em khá hoang mang, lo lắng nhưng không muốn con sinh ra phải chịu dày vò về thể xác lẫn tinh thần nên vợ chồng em quyết định bỏ thai. Theo em tìm hiểu trên mạng thì thai 18 tuần chỉ có thể phá bằng phương pháp nong gắp thai, vậy bác sĩ cho em hỏi nong gắp thai có đau không? và thủ thuật này có ảnh hưởng đến chức năng sinh sản? Em xin chân thành cảm ơn!

Cám ơn bạn Quỳnh đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến các chuyên gia sản phụ khoa phòng khám đa khoa Bắc Việt. Với câu hỏi này chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Phá thai bằng phương pháp nong gắp thai có đau không?

Nong và gắp thai là thủ thuật phá thai ngoại khoa bằng cách sử dụng thuốc để chấm dứt thai nhi phát triển kết hợp dụng cụ y tế chuyên dụng can thiệp vào tử cung để nong gắp thai ra ngoài. Phương pháp này được áp dụng với thai nhi từ 13 đến 18 tuần, thời điểm này thai nhi khá to và có sự liên kết chặt chẽ với người mẹ. Nên các chuyên gia khẳng định đây là thủ thuật phá thai phức tạp và tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Giải đáp Phá thai 20 tuần bằng cách nào an toàn

nong gắp thai có đau không

Nong gắp thai có đau không còn phụ thuộc và cơ sở phá thai

Chình vì vậy, câu hỏi nong gắp thai có đau lắm không? sẽ phụ thuộc rất nhiều vào cơ sở thực hiện phá thai. Nếu nong gắp thai 18 tuần ở môi trường y tế đảm bảo, tay nghề bác sĩ thành thạo, thâm niên kinh nghiệm nhiều năm, dụng cụ y tế đảm bảo vô trùng và đầy đủ trang thiết bị máy móc thì thủ thuật sẽ ít gây đau đớn và tránh được các rủi ro đáng tiếc.

Ngược lại, nếu thực hiện ở những phòng khám chui, bạn không chỉ gánh chịu đau đớn mà còn đối mặt với nguy cơ viêm nhiễm và tử vong do mất máu nhiều. Do đó, trước khi lựa chọn phá thai 18 tuần bằng phương pháp nong gắp thai, vợ chồng bạn nên lựa chọn địa chỉ phá thai an toàn.

Nong gắp thai an toàn tại đa khoa Bắc Việt

Nếu vợ chồng bạn đang tìm kiếm địa chỉ nong gắp thai không đau tại Hà Nội có thể tham khảo phòng khám đa khoa Bắc Việt. Đây là phòng khám chuyên sản phụ khoa được sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động và quản lý nên đảm bảo chất lượng và an toàn. Khi thực hiện nong gắp thai tại phòng khám, bạn sẽ được thực hiện theo đúng quy trình chuẩn của Sở Y tế gồm:

Quy trình nong gắp thai ở Bắc Việt

  • Thực hiện xét nghiệm, siêu âm xác định chính xác tuổi thai, kích thước và vị trí thai, tình trạng sức khỏe thai phụ nhằm đảm bảo đủ điều kiện nong gắp thai không đau.
  • Nếu đáp ứng đủ điều kiện bác sĩ chỉ định bạn uống thuốc làm mềm tử cung và theo dõi 3 -5h
  • Sử dụng thuốc giảm đau và tiến hành vệ sinh vùng kín sạch sẽ, sát khuẩn dụng cụ y tế và đưa vào phòng thủ thuật
  • Sử dụng dụng cụ y tế chuyên dụng để nong gắp thai ra ngoài
  • Tư vấn chăm sóc sức khỏe và vệ sinh vùng kín sạch sẽ sau phá thai.
  • Hẹn tái khám theo lịch

Bắc Việt – Môi trường thăm khám đảm bảo an toàn

Toàn bộ quy trình thăm khám và thực hiện thủ thuật đều được tiến hành trong môi trường y tế đảm bảo, tay nghề bác sĩ giỏi với hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc siêu âm, kiểm tra và đình chỉ thai an toàn và đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại được nhập khẩu từ các nước tiên tiến. Từ đó, đảm bảo nong gắp thai an toàn không đau, không làm tổn thương tử cung và bảo vệ sức khỏe sinh sản về sau của chị em.

Hơn nữa, hiểu được tâm lý e ngại của bệnh nhân và lo sợ chi phí phá thai ở phòng khám sẽ đắt nên phòng khám đa khoa Bắc Việt đã thực hiện mô hình khám chữa bệnh “ 1 bác sĩ, 1 y tá, 1 bệnh nhân” và phòng thủ thuật khép kín. Đồng thời, tất cả chi phí phá thai đều được niêm yết giá theo đúng quy định, luôn công khai, minh bạch và thông báo rõ ràng với bệnh nhân trước khi tiến hành phá thai an toàn.

Hy vọng nội dung bài viết trên đã giúp bạn Quỳnh và cánh chị em nói chung hiểu rõ vấn đề ‘phương pháp nong và gắp thai có đau không” và lựa chọn được địa chỉ phá thai an toàn. Nếu còn thắc mắc, vui lòng để lại câu hỏi ở khung chat trực tuyến hoặc liên hệ trực tiếp hotline 0353.909.141, các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám Bắc Việt sẽ giải đáp và tư vấn nhiệt tình.

Fanpage
Zalo
Phone
MỤC LỤC