Đặt vòng tránh thai ra máu nâu có nguy hiểm không?

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết BÁC SĨ CKI LÊ THÚY MÙI – ĐẠI TÁ QUÂN ĐỘI – THẦY THUỐC ƯU TÚ
Bác sĩ Lê Thúy Mùi tốt nghiệp Học viện Quân y. Sau đó để nâng cao trình độ chuyên môn của mình, bác sĩ tiếp tục theo học và tốt nghiệp trường Đại học y Hà Nội.

Đặt vòng tránh thai luôn lựa chọn đầu tiên dành cho những chị em không có ý định sinh thêm em bé hoặc đang thực hiện kế hoạch hóa gia đình. Bởi độ an toàn và hiệu quả cao, đặt 1 lần thời gian tránh tận 5 – 10 năm. Tuy nhiên, một số chị em sau khi đặt vòng lại có hiện tượng ra dịch màu nâu. Vậy đặt vòng tránh thai ra máu nâu có nguy hiểm không? Tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

Vòng tránh thai là một dụng cụ nhỏ làm bằng nhựa thường có hình chữ T, được đặt trực tiếp vào lòng tử cung phụ nữ. Mục đích ngăn không cho trứng và tinh trùng có cơ hội gặp nhau. Vì vậy, đặt vòng tránh thai thường mang lại hiệu quả tránh thai cao đến 98%, thời gian tránh thai từ 5 – 10 năm.

Đặt vòng tránh thai ra máu nâu có nguy hiểm không?

Đặt vòng tránh thai ra máu nâu có nguy hiểm không?

Ra dịch màu nâu sau đặt vòng tránh thai hiện tượng hoàn toàn bình thường

Đặt vòng tránh thai ra máu nâu có nguy hiểm không? đều là những thắc mắc của đông đảo chị em. Theo chia sẻ của bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Bình – chuyên gia sản phụ khoa hiện đang công tác tại phòng khám đa khoa Bắc Việt: nguyên tắc sau khi đặt vòng tránh thai, chị em cần kiêng quan hệ tình dục, không làm việc nặng nhọc, dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi và tái khám sau 1 tuần kể từ thời điểm đặt vòng.

Với các trường hợp, sau khi đặt vòng có hiện tượng ra dịch màu nâu nhưng không kèm theo triệu chứng bất thường khác thì được xem là bình thường. Bởi khi cơ thể tiếp nhận một vật lạ (vòng tránh thai), lúc này cơ thể sẽ sinh ra phản ứng để thích nghi với vật thể đó. Nguyên nhân, dẫn tới hiện tượng chị em ra dịch màu nâu. Tuy nhiên, triệu chứng này sẽ tự hết trong 2 – 3 ngày và chị em không cần phải quá lo lắng. Vì vậy, đặt vòng tránh thai ra máu nâu có nguy hiểm? câu trả lời là hoàn toàn bình thường nhé !

Chỉ trừ trường hợp, đặt vòng xong xuất hiện các triệu chứng: ra máu trong thời gian dài, khí hư thất thường có mùi hôi, đau bụng dưới, mệt mỏi kèm theo sốt cao…cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được xác định nguyên nhân và đưa ra cách xử lý nhanh chóng, kịp thời. Cảnh bảo những triệu chứng này để lâu, có thể dẫn đến nhiễm trùng, vòng bị tuột ra ngoài hoặc rơi vào khoang bụng rất nguy hiểm.

Đặt vòng tránh thai ở đâu uy tín, tốt nhất tại thủ đô Hà Nội?

Một địa chỉ đặt vòng tránh thai an toàn mà chị em có thể tham khảo lựa chọn chính là phòng khám đa khoa Bắc Việt Hà Nội. Tại đây, chị em sẽ được bác sĩ thăm khám tổng quát, chắc chắn đủ điều kiện sức khỏe và không bị viêm nhiễm phụ khoa thì bác sĩ sẽ tư vấn thực hiện đặt vòng tránh thai đúng quy trình của Bộ Y tế.

Toàn bộ quy trình đặt vòng tránh thai, đều được thực hiện khéo léo bởi các bác sĩ sản phụ khoa trình độ chuyên môn cao, hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề. Kết hợp với dụng cụ y tế, phòng thủ thuật được vô trùng, sát khuẩn cẩn thận. Quy trình đặt vòng chỉ mất tầm 10 – 15 phút. Sau thủ thuật đặt vòng, chỉ cần nghỉ ngơi 1-3h tại cơ sở y tế là có thể trở về nhà.

Không chỉ có thế mạnh ở lĩnh vực đặt vòng tránh thai an toàn, phòng khám đa khoa Bắc Việt Hà Nội còn phát triển ở các lĩnh vực trọng tâm khác như: điều trị phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội…

Hiện phòng khám đang áp dụng 2 loại vòng phổ biến nhất là: vòng tránh thai nội tiết chứa hormone và vòng tránh thai chứa đồng. Đây đều là những loại vòng đã được sở y tế cấp cao kiểm duyệt nghiêm ngặt về chất lượng và độ an toàn. Do đó, các chị em hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện đặt vòng tránh thai tại đây.

Fanpage
Zalo
Phone
MỤC LỤC