Cách phá thai an toàn nhất cho chị em trong tháng đầu tiên

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết BÁC SĨ BÙI THỊ HẰNG – THƯỢNG TÁ QUÂN ĐỘI
Bác sĩ Bùi Thị Hằng từng tốt nghiệp trường Đại học y Hải Phòng. Sau đó với năng lực giỏi giang của mình, bác sĩ Hằng đã về làm cho Bệnh viện Quân y 7 - Quân khu 3 - Bộ Quốc phòng.

những cách phá thai an toàn nào cho chị trong tháng đầu tiên? Nhìn chung lựa chọn phương pháp nào còn phụ thuộc vào thể trạng sức khỏe, tuổi thai nhi, nhu cầu của người bệnh. Các bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa khuyên, để phá thai tháng đầu tiên an toàn chị em nên lựa chọn những cơ sở uy tín.

Cách phá thai an toàn nhất cho chị em trong tháng đầu tiên

Thai 1 tháng tương đương 4 tuần tuổi, lúc này thai nhi nặng khoảng vài g, chưa có liên kết chặt chẽ với người mẹ. Phá thai tại thời điểm này được đánh giá là an toàn nhất, hạn chế tối đa biến chứng xảy ra gây nguy hiểm đến tính mạng người mẹ.

Dưới đây là những cách phá thai an toàn nhất cho chị em tháng đầu tiên được các bác sĩ chuyên khoa chia sẻ:

Cách phá thai an toàn nhất cho chị em trong tháng đầu tiên

Phá thai tháng đầu tiên an toàn bằng thuốc hoặc ống hút siêu dẫn trực quan

Phá thai bằng thuốc

Cách phá thai an toàn bằng thuốc là phương pháp phá thai sử dụng thuốc phá thai theo chỉ dẫn của bác sĩ để làm bong thai nhi ra khỏi niêm mạc cổ tử cung, tiếp theo kích thích co bóp tử cung để đẩy thai nhi ra ngoài. Người ta thường gọi là hiện tượng sảy thai tự nhiên.

Phá thai bằng thuốc một trong những kỹ thuật phá thai an toàn đơn giản nhất, không tốn kém chi phí. Tuy nhiên không phải ai cũng thực hiện được, việc tự ý phá thai bằng thuốc tại nhà, chị em có thể đánh đổi sức khỏe của bản thân. Những nguy cơ chị em có thể gặp phải: sót thai, sót nhau, nhiễm trùng, vùng kín bị viêm nhiễm, băng huyết…

Bác sĩ khuyên: chỉ nên thực hiện phá thai bằng thuốc tại những cơ sở y tế chuyên khoa, chất lượng, đảm bảo đầy đủ thiết bị máy móc, dụng cụ y tế, bác sĩ chuyên môn có nhiều năm kinh nghiệm.

Phá thai bằng ống hút siêu dẫn trực quan

Điểm sáng trong những cách phá thai an toàn nhất, cho chị em trong tháng đầu tiên là phá thai bằng ống hút siêu dẫn trực quan mềm, uốn lượn theo hình dạng tử cung để lấy thai nhi ra ngoài an toàn và nhanh nhất. Phương pháp đã được các chuyên gia kiểm chứng về độ an toàn, chính xác, thai nhi được loại bỏ hoàn toàn, không biến chứng, không đau đớn.

Một trong những địa chỉ đã và đang áp dụng phương pháp này thành công không ai khác chính là phòng khám đa khoa Bắc Việt (73 Trần Duy Hưng – Cầu giấy – Hà Nội). Tại đây các bác sĩ sử dụng siêu âm tiêu cự và phương pháp gây tê công nghệ mới, ống phân tử (3-5mm) , mềm mại được luồn vào tử cung và hút thai nhi ra ngoài.

Ưu điểm nổi bật của phương pháp là:

 • Tỷ lệ thành công hầu như là 100%
 • Thời gian thực hiện thủ thuật phá thai chỉ từ 10 -15 phút
 • Độ chính xác cao, bảo vệ tử cung và các bộ phận lân cận không bị ảnh hưởng
 • Xuyên suốt quá trình phá thai, thai phụ không có cảm giác đau đớn
 • Cổ tử cung nhanh chóng hồi phục và không để lại biến chứng
 • Cam kết 100% không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Tuy nhiên, phá thai tháng đầu tiên bằng cách phá thai an toàn nào còn phụ thuộc vào tuổi thai nhi, thể trạng sức khỏe thai phụ và thai phụ có mắc các bệnh lý khác không. Dựa trên những kết quả tổng quát đó, bác sĩ mới đưa ra phương pháp phá thai phù hợp và an toàn nhất.

bv tv

Quy trình phá thai tháng đầu tiên tại phòng khám đa khoa Bắc Việt

Dù phá thai vào thời điểm nào hay phương pháp phá thai nào đều tuân theo quy trình phá thai chuẩn gồm các bước sau:

 • Thăm khám tư vấn
 • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ
 • Tiến hành thủ thuật phá thai
 • Kiểm tra sức khỏe sau phá thai
 • Tái khám

Trên đây là những thông tin về cách phá thai an toàn trong tháng đầu. Để đảm bảo sức khỏe và không có biến chứng xảy ra chị em nên đến phòng khám đa khoa Bắc Việt – địa chỉ phá thai hàng đầu được nhiều chị em tin tưởng, lựa chọn bởi điểm vàng trong chất lượng dịch vụ. Nếu còn thắc mắc nào cần giải quyết liên hệ hotline phòng khám để được tư vấn cùng các bác sĩ chuyên khoa đứng đầu.

Fanpage
Zalo
Phone
MỤC LỤC