Phá thai không đau nên thực hiện vào thời điểm nào là tốt nhất?

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết BÁC SĨ BÙI THỊ HẰNG – THƯỢNG TÁ QUÂN ĐỘI
Bác sĩ Bùi Thị Hằng từng tốt nghiệp trường Đại học y Hải Phòng. Sau đó với năng lực giỏi giang của mình, bác sĩ Hằng đã về làm cho Bệnh viện Quân y 7 - Quân khu 3 - Bộ Quốc phòng.

Mang thai ngoài ý muốn là tình trạng phổ biến của giới trẻ hiện nay, khi quan hệ tình dục không dùng biện pháp tránh thai. Để giải quyết thực trạng trên, nhiều chị em đã tìm đến những biện pháp phá thai an toàn bằng phương pháp phá thai không đau. Tuy nhiên, thời điểm phá thai không đau tốt nhất là khi nào? vẫn còn là dấu chấm hỏi.

Phá thai không đau nên thực hiện vào thời điểm nào là tốt nhất?

Thời điểm thực hiện phá thai không đau tốt nhất

Thời điểm phá thai không đau tốt nhất là khi nào?

Theo các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Bắc Việt, thời điểm thích hợp để áp dụng phương pháp phá thai không đau là khoảng 10 tuần trở lại. Bởi thời điểm này, thai nhi vẫn chưa bám chắc vào thành tử cung, kích thước đang còn nhỏ, xương cốt thai nhi chưa phát triển hoàn thiện…

Áp dụng phương pháp phá thai không đau lúc này sẽ đơn giản hơn, thai nhi dễ bong tách khỏi niêm mạc tử cung, thời gian thực hiện thủ thuật nhanh chóng, người bệnh ít ra máu và không phải chịu đau đớn.

Tuy nhiên, nếu áp dụng các thủ thuật phá thai không đau sớm, thai chưa vào tử cung việc phá thai lúc này sẽ rất nguy hiểm. Tồn đọng các biến chứng nguy hiểm như: sót thai, sót nhau, nhiễm trùng, thủng tử cung, dính tử cung, vô sinh…Ngược lại, nếu thời điểm phá thai không đau lâu hơn, kỹ thuật phá thai sẽ phức tạp hơn, thai phụ chịu đau đớn nhiều hơn đương nhiên mức độ biến chứng sau phá thai cũng sẽ cao hơn. Đặc biệt, thời gian sức khỏe thai phụ hồi phục sẽ rất lâu.

Do đó, để biết chính xác thời điểm áp dụng phương pháp phá thai không đau an toàn, chị em nên đến các bệnh viện sản phụ khoa hoặc các địa chỉ phá thai an toàn tại Hà Nội nói riêng để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn phương pháp phù hợp.

Chi phí phá thai không đau năm 2020 là bao nhiêu tiền?

Không chỉ quan tâm đến thời điểm phá thai không đau tốt nhất, đông đảo chị em còn quan tâm đến chi phí phá thai không đau năm 2020 là bao nhiêu tiền? Để giải quyết vấn đề này, các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Bắc Việt cho biết: chi phí phá thai không đau bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, việc đưa ra một con số cụ thể chính xác là điều không thể.

Các yếu tố tác động đến chi phí phá thai 2020

– Tuổi thai càng bé chi phí phá thai không đau càng thấp, do kỹ thuật phá thai đơn giản, không cần can thiệp y khoa. Ngược lại khi thai nhi phát triển to hơn, đòi hỏi máy móc thiết bị y tế hiện đại, thủ thuật phá thai phức tạp, chuyên môn bác sĩ có tay nghề vững vàng, nhiều năm kinh nghiệm đồng nghĩa chi phí phá thai sẽ cao hơn.

bv tv

– Bên cạnh đó, sức khỏe thai phụ cũng quyết định một phần không nhỏ đến chi phí phá thai không đau la cao hay thấp. Nếu thai phụ sức khỏe bình thường, chi phí sẽ theo niêm yết được quy định ban đầu. Nếu thai phụ mắc các bệnh nội – phụ khoa, sẽ phải thanh toán thêm môt khoản để điều trị những bệnh này trước sau đó mới tiến hành phá thai theo dự kiến, Nhằm đảm bảo không có rủi ro, biến chứng khi thực hiện phá thai.

– Ngoài ra, chi phí phá thai không đau còn phụ thuộc vào chi phí thuốc men sau khi phá thai, chi phí yêu cầu bác sĩ riêng, phòng dịch vụ có tiện nghi đầy đủ cùng một số chi phí phát sinh khác do người bệnh yêu cầu.

Bên trên, là thông tin chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Bắc Việt về vấn đề “ thời điểm phá thai không đau tốt nhất là khi nào, chi phí phá thai không đau là bao nhiêu tiền? Nếu chị em muốn giải đáp thêm thắc mắc khác hãy để lại câu hỏi ở khung chat bên dưới hoặc nhấc máy gọi đến hotline phòng khám để được trao đổi trực tiếp cùng chuyên gia.

Fanpage
Zalo
Phone
MỤC LỤC