Cùng lắng nghe: phá thai bằng thuốc có thực sự an toàn không?

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết BÁC SĨ CKI LÊ THÚY MÙI – ĐẠI TÁ QUÂN ĐỘI – THẦY THUỐC ƯU TÚ
Bác sĩ Lê Thúy Mùi tốt nghiệp Học viện Quân y. Sau đó để nâng cao trình độ chuyên môn của mình, bác sĩ tiếp tục theo học và tốt nghiệp trường Đại học y Hà Nội.

Phương pháp phá thai bằng thuốc hiện đang được đông đảo chị em lựa chọn khi gặp sự cố mang thai ngoài ý muốn. Mặc dù vậy, nhiều chị em vẫn không hết băn khoăn “phá thai bằng thuốc có thực sự an toàn” hay thuốc phá thai bán ở đâu, những đối tượng nào được sử dụng? Cùng lắng nghe chia sẻ của bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Bình chuyên sản phụ khoa phòng khám đa khoa Bắc Việt nhé!

Phá thai bằng thuốc có thực sự an toàn không?

Các bác sĩ chuyên khoa khẳng định, phương pháp phá thai bằng thuốc chỉ thực sự an toàn nếu chị em đình chỉ thai nghén tại cơ sở phá thai an toàn ở Hà Nội uy tín, chất lượng nói riêng. Kết hợp bác sĩ có tay nghề, chuyên môn cao, lâu năm kinh nghiệm, thiết bị y tế được vô trùng, sát khuẩn cẩn thận…Khi tiến hành phá thai, thai phụ sẽ tránh được những biến chứng nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng có con sau này.

phá thai bằng thuốc có thực sự an toàn không?

Phá thai bằng thuốc có thực sự an toàn không?

Hiện nay, thực trạng nạo phá thai hầu như xảy ra ở lớp vị thành niên. Đa số, đều không có kiến thức phá thai an toàn hay nguồn tài chính còn phụ thuộc vào gia đình. Đó chính là những nguyên nhân, khiến không ít chị em đã tự ý mua thuốc phá thai không rõ nguồn gốc được bán tại hiệu thuốc, nhà thuốc về sử dụng. Dẫn đến những hậu quả vô cùng nghiêm trọng phải đối mặt như: sót thai,sót nhau, viêm nhiễm, tử cung bị rách hoặc thủng, băng huyết…Vì vậy, phá thai bằng thuốc có thực sự an toàn? còn phụ thuộc vào chính quyết định của chị em.

Thuốc phá thai được bán ở đâu?

Thuốc phá thai được sử dụng để đình chỉ sự phát triển của thai nhi và kích thích tử cung co bóp múc đích đẩy thai nhi ra bên ngoài. Vì vậy, thuốc phá chỉ được phép sử dụng tại các bệnh viện hoặc những phòng khám được cấp phép hoạt động đình chỉ thai nghén an toàn. Do đó, tất cả những loại thuốc phá thai được giao bán trên mạng hoặc bán tại các hiệu thuốc, nhà thuốc đều là thuốc nhập lậu, không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Chình vì vậy, các chị em không được tự ý mua thuốc phá thai ở bên ngoài về sử dụng dẫn đến những biến chứng khôn lường.

Thuốc phá thai chỉ được dùng trong các trường hợp thai nhi dưới 7 tuần tuổi và thai phụ có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh lý khác.

Quy trình phá thai bằng thuốc diễn ra như thế nào?

Phá thai bằng thuốc có an toàn không? còn phụ thuộc 1 phần vào quy trình thực hiện. Chỉ cần thiếu đi một bước quan trọng trong quy trình, thai phụ có thể đối mặt với các nguy cơ xấu. Dưới đây là, quy trình phá thai bằng thuốc an toàn, mời chị em tham khảo:

bv tv

Bước 1: Thăm khám chuyên môn và thực hiện các xét nghiệm cần thiết để xác định tuổi thai và đánh giá tình trạng sức khỏe thai phụ.

Bước 2: Sử dụng thuốc phá thai theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa

  • Đầu tiên, thai phụ sẽ được chị đinh uống viên thuốc thứ nhất có tác dụng làm niêm mạc tử cung mềm ra, thai nhi dễ dàng bong tách, đồng thời chấm dứt sự phát triển của thai nhi.
  • Sau 48h, thai phụ sẽ quay lại cơ sở y tế và uống viên thuốc thứ 2 có tác dụng kích thích co bóp tử cung để đẩy thai nhi ra khỏi cơ thể người mẹ.
  • Kết thúc quá trình, thai phụ sẽ phải nghỉ ngơi tại chỗ 1 -2h, nếu không có biểu hiện bất thường sẽ được cho về nhà theo dõi 14 ngày.

Bước 3: Tái khám sau 14 ngày

Trên đây, là những thông tin mà bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Bình hiện đang công tác tại phòng khám đa khoa Bắc Việt chia sẻ về vấn đề “phá thai bằng thuốc liệu có thực sự an toàn” để chị em hiểu rõ. Nếu còn thắc mắc, chị em có thể để lại câu hỏi qua khung chat phía dưới màn hình hoặc gọi đến hotline phòng khám để trao đổi trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa.

Fanpage
Zalo
Phone
MỤC LỤC