Hỏi bác sĩ – Phá thai 2 lần có bị vô sinh không?

Chào bác sĩ!

Tôi tên Nhi, đã kết hôn được hơn 6 tháng. Trước khi kết hôn, tôi có giấu chồng chuyện đã từng phá thai 2 lần. Hiện tại, tôi và chồng quan hệ với nhau gần 5 tháng nay, không sử dụng biện pháp tránh thai nhưng tôi vẫn chưa dính bầu. Tôi rất sợ có liên quan gì đến việc tôi phá thai. Bác sĩ cho tôi hỏi phá thai 2 lần có bị vô sinh không ?

Bạn Nhi thân mến!

Hành động khám phá có lẽ là quyết định khó khăn nhất đối với bạn, nhưng vì lý do nào đó bạn đã từ bỏ giọt máu của mình. Bạn Nhi nên biết, sau khi phá thai cơ quan sinh dục và tử cung sẽ chịu đựng những tổn thương nhất định. Chính vì thế, tâm lý lo sợ bị vô sinh của chị em là điều tất nhiên Theo dõi bài viết dưới đây, để giải đáp thắc mắc phá thai 2 lần có bị vô sinh không nhé.

Hỏi bác sĩ - Khám phá thai 2 lần có bị vô sinh không?

Phá thai 2 lần có bị vô sinh không?

Giải đáp thắc mắc phá thai 2 lần có bị vô sinh không?

Nạo, phá thai là một hành dộng rất nguy hiểm, có ảnh hưởng trực tiếp đến bộ phận sinh dục, tử cung, thậm chí là tính mạng nếu thực hiện tại địa chỉ phá thai kém chất lượng, bác sĩ không có chuyên môn, kinh nghiệm non nớt. Dù cho đây là điều không ai mong muốn, nhưng các bạn vẫn nên cẩn thận để quá trình mang thai sau này không bị ảnh hưởng. 

Các yếu tố gây vô sinh sau khi phá thai

Trên thực tế, phá thai 2 lần có vô sinh không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

  1. Cơ sở y tế thực hiện khám phá thai

Nếu phá thai 2 lần tại địa chỉ phá thai an toàn ở Hà Nội với bác sĩ chuyên khoa chuyên môn cao, kinh nghiệm hơn 30 năm, máy móc thiết bị y tế hiện đại, phương pháp phá thai tiên tiến phù hợp với tuổi thai. ..Thì phá thai 2 lần sẽ diễn ra thuận lợi và không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. 

Ngược lại, nếu chị em phá thai trong điều kiện không bảo đảm, bác sĩ không có kinh nghiệm. Dù phá thai 1 lần thôi cũng khiến chị em đối mặt với nguy cơ vô sinh, hiếm muộn.

  1. Tình trạng sức khỏe thai phụ

Sức khỏe thai phụ cũng quyết định 1 phần đến vấn đề “ phá thai 2 lần có vô sinh không ?. Bởi thai phụ sức khỏe không đảm bảo, có thai sau khi phá thai sẽ có rất nhiều hạn chế. Ngược lại, các chị em có sức khỏe tốt, có thai sau khi phá thai diễn ra hoàn toàn bình thường.

Do đó, với những trường hợp phá thai 2 lần như bạn Nhi tốt nhất nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám. Để biết chắc chắn có bị vô sinh hay không, tại đây các bác sĩ chuyên khoa cần thực hiện một số xét nghiệm bắt buộc như:

  • Siêu âm buồng trứng để kiểm tra xem còn hoạt động bình thường hay không. Quan sát nang noãn trưởng thành và phóng noãn trong chu kỳ để đánh giá chính xác.
  • Chụp tử cung, vòi trứng để kiểm tra dấu hiệu bất thường.
  • Xét nghiệm dịch ở âm đạo để kiểm tra viêm nhiễm phụ khoa

Lời khuyên của bác sĩ

Phá thai dù chỉ 1 lần cũng có ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Để phá thai an toàn, không có rủi ro, biến chứng nên chọn những địa chỉ chất lượng, uy tín. Đồng thời kết hợp chế độ ăn uống, nghỉ hợp lý, vệ sinh vùng kín sạch sẽ sau khi phá thai. Nếu có những dấu hiệu bất thường, chị em nên gặp Bác sĩ chuyên khoa ngay. 

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên, bạn đọc nói chung và bạn Nhi nói riêng đã có câu trả lời cho vấn đề “ phá thai 2 lần có bị vô sinh không ”? Nếu bạn muốn phá thai không đau , an toàn các bạn có thể tham khảo phòng khám đa khoa Thiện Hòa 73 Trần Duy Hưng. Tại đây, các bạn sẽ được khám phá và tư vấn phương pháp phá thai an toàn, phù hợp với tuổi thai nhi. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về phòng khám cũng như các vấn đề liên quan đến phương pháp phá thai không đau liên hệ hotline 0353.909.141 để được tư vấn chi tiết.

: Bài viết trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, vì thế tốt nhất bạn nên đến thăm khám trực tiếp tại phòng khám hoặc bỏ ra vài phút để tư vấn trực tuyến với chuyên gia, qua đó lựa chọn cho mình phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất. Khi đặt hẹn khám online bạn sẽ được miễn phí khám lâm sàng, ưu tiên khám trước và nhận được rất nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn khác.
Bài viết liên quan
  • phong kham
  • phong kham
  • phong kham

Điện thoại tư vấn miễn phí

phong kham
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám