Tìm hiểu quy trình 3 bước hút thai chân không an toàn

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết BÁC SĨ BÙI THỊ HẰNG – THƯỢNG TÁ QUÂN ĐỘI
Bác sĩ Bùi Thị Hằng từng tốt nghiệp trường Đại học y Hải Phòng. Sau đó với năng lực giỏi giang của mình, bác sĩ Hằng đã về làm cho Bệnh viện Quân y 7 - Quân khu 3 - Bộ Quốc phòng.

Vỡ kế hoạch, thai nhi dị tật, trót mang thai ngoài ý muốn…đều là những lý do khiến thai phụ bắt buộc đưa ra quyết định bỏ thai. Một trong những cách phá thai được nhiều thai phụ đánh giá cao về độ an toàn và hiệu quả chính là hút thai chân không. Vậy phương pháp phá thai bằng ống hút chân không được thực hiện như thế nào? Tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu khái niệm hút thai chân không là gì?

Hút thai chân không là phương pháp phá thai không đau, an toàn sử dụng ống hút can thiệp trực tiếp vào tử cung thai phụ và hút thai ra ngoài. Chỉ áp dụng với thai nhi nhỏ tuổi và đã vào tử cung. Quy trình thực hiện diễn ra 10 -15 phút, không mất quá nhiều thời gian của người bệnh.

Phá thai không đau bằng ống hút chân không bạn đã thử

Hút thai an toàn, không đau đớn, không ảnh hưởng tử cung

Ưu điểm của phương pháp

Phá thai bằng ống hút chân không được nhiều chị em lựa chọn bởi, không ảnh hưởng đến tử cung, giảm thiểu các biến chứng có thể xảy ra như: nhiễm trùng, sót thai, sót nhau…, không gây đau đớn (thai phụ đã được tiêm thuốc gây tê tử cung và thuốc giảm đau). Quan trọng là sức khỏe thai phụ được phục hồi nhanh chóng. –>> Tìm hiểu chi phí hút thai chân không

Lưu ý: hút thai chân không chỉ an toàn khi được thực hiện tại các cơ sở, nơi phá thai an toàn, dưới sự giám sát và chỉ dẫn sát sao của các bác sĩ chuyên khoa có chuyên môn cao.

Quy trình thực hiện hút thai chân không

Bất cứ phương pháp phá thai nào cũng cần có quy trình cụ thể, phá thai bằng ống hút chân không cũng không ngoại lệ. Thai phụ có ý định hút thai sẽ trải qua các bước sau:

Thăm khám và tư vấn phương pháp phù hợp

Điều kiện bắt buộc trước khi tiến hành phá thai, chính là thăm khám, xét nghiệm máu, siêu âm thai nhi, khám phụ khoa, khám vùng chậu…để xác định thai phụ đủ điều kiện để thực hiện phương pháp phá thai bằng ống hút chân không. Nếu không đủ điều kiện, các bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn sang các phương pháp khác an toàn hơn.

Thực hiện thủ thuật hút thai

Trước khi tiến hành, thai phụ sẽ được vệ sinh vùng kín sạch sẽ, tiêm thuốc gây tê tử cung và thuốc giảm đau. Sau đó, sử dụng một ống hút nhỏ, 1 đầu nối vào ống bơm, đầu còn lại nối vào buồng tử cung. Khi đã xác định được vị trí túi thai, sẽ tiến hành hút thai ra ngoài. Toàn bộ quy trình diễn ra khoảng 15 -20 phút.

hút thai chân không

Chăm sóc sau phá thai

Sau khi thực hiện hút thai thành công, thai phụ sẽ nghỉ ngơi trực tiếp tại phòng khám, cơ sở phá thai an toàn 30 phút để ổn định sức khỏe. Trước khi ra về, bác sĩ sẽ dặn dò thai phụ uống thuốc đầy đủ và theo dõi dấu hiệu tại nhà.

Trường hơp sau khi phá thai xuất hiện đau bụng, ra máu âm đạo nhưng sẽ tự hết sau 2 – 3 ngày là hoàn toàn bình thường. Nếu các dấu hiệu trên kéo dài hơn 1 tuần, cần gặp ngay bác sĩ chuyên khoa để được kiểm tra tránh tình trạng để lâu ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ hút thai chân không an toàn, Phòng khám đa khoa Bắc Việt 73 Trần Duy Hưng là lựa chọn bạn không thể bỏ qua. Bởi vì, phòng khám được các cơ quan, chức năng có thẩm quyền cấp phép hoạt động trong lĩnh vực đình chỉ thai nghén. Hơn hết, Bắc Việt luôn đáp ứng đầy đủ tiêu chí của một phòng khám chất lượng – an toàn được thai phụ lựa chọn và phản hồi tốt từ phía bệnh nhân.

Liên hệ hotline phòng khám để được tư vấn, đặt lịch khám miễn phí và quan trọng là phá thai an toàn – không đau – không gây biến chứng.

Fanpage
Zalo
Phone
MỤC LỤC