Giải đáp: Thai 4 tuần tuổi có bỏ được không?

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết BÁC SĨ BÙI THỊ HẰNG – THƯỢNG TÁ QUÂN ĐỘI
Bác sĩ Bùi Thị Hằng từng tốt nghiệp trường Đại học y Hải Phòng. Sau đó với năng lực giỏi giang của mình, bác sĩ Hằng đã về làm cho Bệnh viện Quân y 7 - Quân khu 3 - Bộ Quốc phòng.

Thai 4 tuần tức thai đã được tầm 1 tháng tuổi. Vậy thai 4 tuần tuổi có bỏ được không? Bỏ thai 4 tuần bằng cách nào hiệu quả và an toàn? Đâu là cơ sở phá thai uy tín tại địa bàn Hà Nội? Nếu bạn cũng đang rơi vào trường hợp này và bắt buộc phải bỏ thai thì nên tham khảo những tư vấn hữu ích đến từ bác sĩ chuyên khoa ngay sau đây.

Thai 4 tuần tuổi có bỏ được không?

Theo bác sĩ chuyên khoa thì việc quan hệ tình dục quá sớm, trước hôn nhân và thiếu kiến thức giới tính,…được xem là các nguyên nhân chính dẫn đến mang thai ngoài ý muốn. Vì vậy bắt buộc phải thực hiện bỏ thai.

Cũng theo bác sĩ, phá thai sẽ an toàn hơn nhiều khi thai còn nhỏ, kích cỡ bé, tuần thai ít bởi vì lúc này khả năng liên kết của thai nhi ở trong tử cung chưa chặt chẽ nhiều với người mẹ. Nói cách khác, thai 4 tuần (tương đương thai 1 tháng tuổi) được xem là thời điểm phù hợp và thích hợp để bỏ thai ngoài ý muốn.

Bài viết liên quan:

??Chi phí phá thai dưới 2 tháng tuổi

??Phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền

12giai-dap-thai-4-tuan-tuoi-co-bo-duoc-khong

Thai 4 tuần rất nhỏ, chưa có tim thai, chưa hình thành nên các bộ phận cơ thể. Đặc biệt cũng chưa bám chắc tử cung nên muốn phá thai sẽ an toàn hơn, hiệu quả cao và tránh xảy ra các biến chứng nguy hiểm so với khi thai lớn. Phá thai 4 tuần cũng giúp bảo vệ sức khỏe sinh sản, đảm bảo khả năng sinh sản tốt hơn cho chị em về sau.

Còn khi thai càng lớn, thai càng phát triển lớn hơn thì việc bỏ thai sẽ phức tạp hơn nhiều do thai bám chắc tử cung. Vì thế đòi hỏi tay nghề cao và kỹ thuật cao hơn, tốn kém hơn.

Thai 4 tuần tuổi có thể bỏ được trong trường hợp nào?

Thực tế thai 4 tuần tuổi quá bé, thậm chí có nhiều trường hợp thai vẫn chưa vào trong tử cung của người mẹ. Do đó chỉ bỏ thai 4 tuần được khi:

– Khi thai đã vào trong tử cung của người mẹ, có túi thai, sức khỏe mẹ đảm bảo

– Nếu khi siêu âm thai vẫn chưa vào tử cung thì không thể thực hiện được. Bạn cần đợi thêm vài ngày đến hơn tuần cho thai vào tử cung thì mới phá thai được.

Lưu ý: Chị em nên nhớ tuổi thai sẽ được tính từ khi bắt đầu ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối cùng chứ không phải ngày quan hệ tình dục hay ngày chậm kinh. Vì vậy để chắc chắn không bị tính sai tuổi thai, chị em cần tới các cơ sở y tế chuyên khoa về đình chỉ thai để khám, siêu âm, xét nghiệm giúp xác định chính xác tuổi thai lẫn vị trí thai. Dựa vào đó mà bác sĩ sẽ tư vấn chính xác thai 4 tuần tuổi có bỏ được không.

Phương pháp phá thai 4 tuần hiệu quả, an toàn

Để đưa ra phương pháp đình chỉ thai 4 tuần tuổi hiệu quả và an toàn thì chị em cần:

– Tới các cơ sở chuyên khoa để thăm khám và phá thai

– Khám lâm sàng để phát hiện bệnh lý kèm theo và nắm được sức khỏe thai phụ

– Thực hiện các xét nghiệm cần thiết để xác định tuổi thai

– Siêu âm thai đẻ xác định có thai đã vào tử cung hay chưa và tuổi thai là bao nhiêu.

Sau khi xác định chính xác được tuổi thai cũng như các yếu tố cần thiết thì các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn cách phá thai 4 tuần tuổi an toàn và phù hợp nhất.

Một số Phương pháp phá thai phù hợp với thai 4 tuần tuổi là:

Phá thai bằng thuốc

Đây là Phương pháp nội khoa, dùng thuốc để phá thai. Theo đó chị em sẽ được dùng 2 viên thuốc, viên thứ nhất giúp đình chỉ sự phát triển của thai, viên 2 (uống sau viên đầu tiên 48 tiếng) nhằm co bóp tử cung và đẩy thai ra ngoài. Chị em sẽ thấy ra máu giống như xảy thai tự nhiên, đơn giản, không sợ biến chứng ở tử cung.

Phương pháp hút thai

Hiện có 3 pp hút thai chính được áp dụng với các mức giá khác nhau như:

+ Hút thai chân không:

Đây là Phương pháp phá thai truyền thống, sử dụng ống hút, 1 đầu nối với bơm chân không, 1 đầu ống luồn vào tử cung rồi thông qua bơm hút thai ra ngoài. Tuy có thể hơi đau 1 chút nhưng chi phí rẻ.

bv tv

+ Hút thai bằng KT xâm lấn tối thiểu:

Bác sĩ sẽ dùng ống hút mềm, nhẹ nhàng luồn vào tử cung tiếp cận túi thai ra ngoài mà không gây đau đớn. Kỹ thuật này tránh gây tổn thương với cơ thể nên rất an toàn, hồi phục nhanh.

+ Hút thai bằng ống hút trực quan siêu dẫn:

Đây là pp hút thai tiên tiến nhất hiện nay với điểm đột phá là không cần mở cổ tử cung mà vẫn có thể đưa ống hút mềm vào trong tử cung. Hơn nữa ống hút này là ống Nano nên rất mềm, nhỏ, an toàn, không gây tổn thương, giúp hút thai nhẹ nhàng, an toàn, không đau, hạn chế tối đa chảy máu.

Bạn quan tâm đến 1 trong các phương pháp phá thai trên có thể liên hệ trực tiếp với bác sĩ qua sdt hoặc zalo 0353 909 141 sẽ được bác sĩ tư vấn kỹ và báo giá từng PP cụ thể.

Phòng Khám Đa Khoa Bắc Việt – địa chỉ phá thai an toàn

Phòng Khám Đa Khoa Bắc Việt đã có kinh nghiệm nhiều năm về đình chỉ thai an toàn và đã được cấp giấy phép bởi cơ quan chức năng, là địa chỉ mà chị em nên chọn. Phá thai tại Bắc Việt, chị em có thể yên tâm bởi:

– Phòng khám có máy móc hiện đại, giúp chẩn đoán tuổi thai nhanh và chính xác

– Áp dụng 4 PP phá thai với các mức giá khác nhau để chị em lựa chọn

– Phòng thủ thuật vô khuẩn đạt tiêu chuẩn quốc tế

– Bác sĩ chuyên khoa giỏi, trực tiếp làm thủ thuật giúp yên tâm hơn

– Chi phí phá thai hợp lý , có bảng giá niêm yết nên không sợ chặt chém

– Phòng khám có ưu đãi giảm 30-50% phí thủ thuật phá thai nếu chị em đặt lịch qua mạng, giúp tiết kiệm chi phí hơn.

Hy vọng với phần chia sẻ bên trên, chị em có thể trả lời được câu hỏi thai 4 tuần tuổi có bỏ được không cũng như lựa chọn được PP phá thai phù hợp. Để được BSCK tư vấn kỹ hơn về phương pháp và chi phí phá thai, hãy gọi theo hotline: 0353 909 141.

Fanpage
Zalo
Phone
MỤC LỤC