Chia sẻ kinh nghiệm “phá thai không đau”

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết BÁC SĨ CKI LÊ THÚY MÙI – ĐẠI TÁ QUÂN ĐỘI – THẦY THUỐC ƯU TÚ
Bác sĩ Lê Thúy Mùi tốt nghiệp Học viện Quân y. Sau đó để nâng cao trình độ chuyên môn của mình, bác sĩ tiếp tục theo học và tốt nghiệp trường Đại học y Hà Nội.

Phá thai không đau một trong những phương pháp phá thai an toàn được nhiều chị em lựa chọn khi mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, ngày nay tỉ lệ nạo phá thai ngày càng gia tăng vì nhiều lý do khác nhau. Đáng nói, là độ tuổi phá thai có xu hướng trẻ hóa và thiếu kiến thức, kinh nghiệm trầm trọng dẫn đến hàng loạt biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Bắc Việt chia sẻ kinh nghiệm phá thai không đau dành cho chị em khi buộc phải “bỏ thai”

Những kinh nghiệm phá thai không đâu chị em cần biết

1. Lựa chọn phương pháp phá thai không đau phù hợp với tuổi thai, tình trạng sức khỏe

Hiện nay, có khá nhiều cơ sở phá thai không tuân thủ đúng quy trình phá thai an toàn chuẩn của sở Y tế. Dẫn đến áp dụng phương pháp pháp phá thai không phù hợp với tuổi thai và tình trạng sức khỏe của thai phụ. Nguyên nhân gây ra vô số các hậu quả, biến chứng nghiêm trọng như: sót thai, sót nhau, băng huyết, dị ứng, sốc thuốc phá thai….Chính vì vậy, trước khi phá thai chị em cần được siêu âm xác định vị trí, kích thước và tuổi thai nhi cũng như tình hình sức khỏe hiện tại. Dựa vào kết quả, bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định phương pháp phá thai không đau phù hợp, hạn chế thấp nhất biến chứng đáng tiếc.

Chia sẻ kinh nghiệm “phá thai không đau”

Lựa chọn phương pháp phá thai không đau phù hợp với tuổi thai và tình trạng sức khỏe

Hiện nay, tại các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa uy tín đang áp dụng phổ biến 2 kỹ thuật phá thai không đau gồm:

Phá thai bằng thuốc

Áp dụng với thai nhi dưới 7 tuần tuổi và thai phụ có sức khỏe ổn định, không mắc các bệnh lý nội khoa, viêm nhiễm, dị ứng thành phần thuốc, rối loạn đông máu…

Phá thai bằng ống hút trực quan siêu dẫn

Chỉ áp dụng với thai nhi từ 6 – 12 tuần tuổi và thai phụ đáp ứng đủ điều kiện về sức khỏe.

Cả 2 phương pháp phá thai không đau trên đều được các chuyên gia đánh giá cao và nhận được nhiều ý kiến phản hồi tốt từ bệnh nhân. Hội tụ các ưu điểm vượt trội, phá thai không gây đau đớn, tránh được biến chứng nguy hiểm, không ảnh hưởng và để lại sẹo tử cung, sức khỏe mau hồi phục. Tuy nhiên, sau khi phá thai, thai phụ sẽ có chút cảm giác đau bụng nhẹ (giống đau bụng kinh) và chảy máu âm đạo 3 -5 ngày và tự khỏi tùy từng cơ địa.

2. Lựa chọn địa chỉ phá thai uy tín, đảm bảo an toàn

Kinh nghiệm phá thai không đau tiếp theo, chuyên trang phathaiantoan.com.vn muốn chia sẻ tới các chị em mang thai ngoài ý muốn. Hãy đưa ra lựa chọn thông minh, tìm đến những cơ sở nạo phá thai an toàn, đảm bảo yếu tố bác sĩ giỏi, kinh nghiệm lâu năm, trang thiết bị máy móc hiện đại, phương pháp phá thai tiên tiến…Chỉ có như thế, phá thai mới diễn ra an toàn, không có biến chứng đáng tiếc xảy ra.

Ngược lại, nếu chị em thiếu kinh nghiệm hoặc ham chi phí rẻ chọn những cơ sở kém chất lượng, không đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng. Nguy cơ cao gặp phải các biến chứng nguy hiểm, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản mà còn đe dọa tính mạng thai phụ.

Một trong những địa chỉ phá thai không đau chị em có thể tin tưởng đó là Phòng khám đa khoa Bắc Việt. Nơi đây quy tụ nhiều bác sĩ giỏi, bề dày kinh nghiệm trên 30 năm và hệ thống máy móc thiết bị y tế đạt chuẩn chất lượng. Môi trường y tế đảm bảo vô trùng, sạch sẽ, lắp đặt tiện nghi đầy đủ….

kinh nghiệm phá thai không đau do bác sĩ chia sẻ

3. Chuẩn bị tâm lý và tinh thần ổn định

Yếu tố tâm lý trước khi phá thai không đau cũng không kém phần quan trọng. Chỉ khi chỉ em chuẩn bị tâm lý sẵn sàng và tự nguyện “bỏ thai an toàn’, thì khi tiến hành thủ thuật phá thai không đau mới không có rắc rối cũng như tâm lý sau phá thai được ổn định, không sống trong cảnh dằn vặt, tội lỗi, hối hận.

4. Mặc quần áo rộng rãi, thoải mái

Bên cạnh những yếu tố quan trọng như: lựa chọn phương pháp phá thai không đau phù hợp, tìm kiếm địa chỉ phá thai uy tín, chuẩn bị tâm lý sẵn sàng. Thì chị em cũng nên lưu ý, trước khi phá thai không đau nên mặc quần áo rộng rãi, thoải mái và nhớ mang theo băng vệ sinh để dùng sau thủ thuật.

Như vậy, các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Bắc Việt đã chia sẻ tới chị em một số kinh nghiệm phá thai không đau cần thiết, đảm bảo phá thai an toàn, không gây đau đớn và tránh được biến chứng không mong muốn. Nếu cần tư vấn thêm thông tin hoặc muốn biết chi phí phá thai không đau bao nhiêu tiền? xin vui lòng liên hệ hotline 0353.909.141, các bác sĩ chuyên khoa sẽ giải đáp và tư vấn chi tiết.

Fanpage
Zalo
Phone
MỤC LỤC