[Hỏi đáp] Thuốc phá thai 1 tháng bao nhiêu tiền?

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết BÁC SĨ CKI LÊ THÚY MÙI – ĐẠI TÁ QUÂN ĐỘI – THẦY THUỐC ƯU TÚ
Bác sĩ Lê Thúy Mùi tốt nghiệp Học viện Quân y. Sau đó để nâng cao trình độ chuyên môn của mình, bác sĩ tiếp tục theo học và tốt nghiệp trường Đại học y Hà Nội.

Thuốc phá thai 1 tháng bao nhiêu tiền? Cách sử dụng thuốc phá thai 1 tháng đúng cách, không ảnh hưởng đến sức khỏe đều là những câu hỏi được đông đảo chị em quan tâm. Bởi thuốc phá thai là lựa chọn hàng đầu của chị khi lỡ mang thai ngoài ý muốn, không đủ sức khỏe – kinh tế nuôi con, thai nhi dị tật….Cùng đi tìm câu trả lời ở bài viết dưới đây nhé !

Thuốc phá thai là gì?

Thuốc phá thai là loại thuốc chuyên dụng, được các bác sĩ chuyên khoa sử dụng để đình chỉ thai nghén. Được đánh giá là cách phá thai an toàn nhất, không nguy hại đến sức khỏe nếu biết cách sử dụng thuốc phá thai an toàn đúng cách.

Thuốc phá thai được sử dụng khi nào là tốt nhất?

Thuốc phá thai không phải ai cũng sử dụng được, nếu tự ý sử dụng thuốc phá thai không có sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa, thai phụ có thể gặp những hậu quả nghiêm trọng nếu quy trình phá thai có sự sai sót. Chính vì vậy, chỉ nên sử dụng thuốc phá thai khi thai nhi dưới 7 tuần tuổi, thai phụ không mắc các bệnh lý về gan, thận, tim mạch hoặc không có biểu hiện dị ứng với thành phần thuốc phá thai hay thai nhi không nằm ngoài tử cung, thai phụ không dùng thuốc có chứa thành phần corticoid trong thời gian dài…

Đi tìm câu trả lời “Thuốc phá thai 1 tháng bao nhiêu tiền”

thuốc phá thai 1 tháng bao nhiêu tiền?

Giá thuốc phá thai 1 tháng được niêm yết theo quy định, công khai, minh bạch

Theo quy định của bộ y tế ban hành tại quy định số 4620/QĐ – BYT , thuốc phá thai chỉ được phép bán tại các cơ sở y tuyến huyện trở lên hoặc các phòng khám tư nhân được sở y tế cấp phép hoạt động đình chỉ thai nghén.

Hiện nay, 2 loại thuốc phá thai phổ biến và được sở y tế công nhận cho phép sử dụng tại Việt Nam gồm:

  • Nhóm thuốc có khả năng kháng các progesterone, nhằm thúc đẩy tình trạng thoái hóa niêm mạc đồng thời làm tử cung mềm ra. Từ đó, thai nhi được bong, tách ra khỏi niêm mạc cổ tử cung dễ dàng hơn.
  • Nhóm thuốc có tác dụng thúc đẩy quá trình kích thích co bóp tử cung để đẩy thai nhi ra khỏi cơ thế.

Về vấn đề thuốc phá thai 1 tháng bao nhiêu tiền? tại tất cả các cơ sở y tế tuyến huyện trở lên hoặc các phòng khám tư nhân được cấp phép hoạt động, giá thuốc phá thai đều được niêm yết theo quy định một cách công khai, minh bạch. Do đó, để biết chính xác giá thuốc, chị em cần đến trực tiếp cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám và đưa ra loại thuốc phá thai phù hợp.

Lưu ý

Theo quy định thuốc phá thai, là một danh mục sở y tế không cho phép bán đại trà đặc biệt là hình thức rao bán thuốc online, qua mạng. Phần lớn các loại thuốc được bán tại các quầy thuốc tư nhấn hoặc bán online đều là thuốc giả, thuốc nhập lậu không có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng. Nếu chị em tự ý mua thuốc phá thai về nhà dùng sẽ rất nguy hiểm và gặp phải vô vàn biến chứng không mong muốn kể đến như: sót thai, sót nhau, băng huyết…thậm chí tính mạng sẽ bị đe dọa.

Hướng dẫn sử dụng thuốc phá thai 1 tháng an toàn dành cho chị em

Thuốc phá thai 1 tháng tuy dễ sử dụng, nhưng chị em tuyệt đối không được tự ý sử dụng để tránh phá thai không đúng cách gây nguy hiểm đến tính mạng. Quy trình sử dụng thuốc phá thai, phải được trực tiếp các bác sĩ chuyên khoa, có chuyên môn giỏi thực hiện cũng như địa chỉ phá thai an toàn.

Quy trình phá thai 1 tháng an toàn, đúng chuẩn dành cho chị em:

bv tv

Bước 1: Thăm khám và đánh giá tình trạng sức khỏe

Bước 2: Nếu đủ điều kiện sử dụng thuốc phá thai, các bác sĩ sẽ tiến hành phát viên thuốc thứ nhất có tác dụng làm bong thai nhi ra khỏi niêm mạc cổ tử cung. Sau đó 48h, thai phụ sẽ quay lại cơ sở, phòng khám phá thai để uống viên thuốc thứ 2 nhằm kích thích tử cung co bóp và đẩy thai nhi ra ngoài..

Bước 3: Nghỉ ngơi tại phòng bệnh, nếu không có dấu hiệu bất thường sẽ được cho về theo dõi tại nhà 14 ngày. Sau 14 ngày sẽ tái khám lại để chắc chắn thai nhi được đẩy ra ngoài hoàn toàn.

Hi vọng với những chia sẻ chi tiết từ các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Thiện hòa, các chị em đã có câu trả lờithuốc phá thai 1 tháng bao nhiêu tiền cũng như cách sử dụng thuốc phá thai 1 tháng đúng cách.. Nếu còn thắc mắc nào, các bạn hãy gọi đến tổng đài tư vấn phá thai an toàn của phòng khám qua đầu số 0353.909.141, các bác sĩ chuyên khoa sẽ giải đáp giúp bạn.

Fanpage
Zalo
Phone
MỤC LỤC