Đi phá thai một mình cần chuẩn bị những gì?

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết BÁC SĨ CKI LÊ THÚY MÙI – ĐẠI TÁ QUÂN ĐỘI – THẦY THUỐC ƯU TÚ
Bác sĩ Lê Thúy Mùi tốt nghiệp Học viện Quân y. Sau đó để nâng cao trình độ chuyên môn của mình, bác sĩ tiếp tục theo học và tốt nghiệp trường Đại học y Hà Nội.

Đi phá thai một mình cần chuẩn bị những gì? Là quyết định của những chị em khi trót mang thai ngoài ý muốn và tự quyết định phá thai một mình để tránh những lời dèm pha và suy xét từ mọi người xung quanh.

Hiện nay, tình trạng nạo phá thai ở lớp trẻ vị thành niên ngày càng gia tăng do sự thiếu hiểu biết về quan hệ tình dục an toàn cũng như sức khỏe sinh sản. Do đó, có không ít các bạn trẻ thắc mắc và lo lắng “ đi phá thai cần chuẩn bị những gì”. Để giải đáp vấn đề, các chuyên gia sản phụ khoa phòng khám đa khoa Bắc Việt xin được chia sẻ như sau:

Đi phá thai một mình cần chuẩn bị gì?

Đi phá thai một mình cần chuẩn bị những gì

Đi phá thai một mình cần chuẩn bị những gì?

  1. Lựa chọn địa chỉ phá thai an toàn

Việc lựa chọn địa chỉ phá thai an toàn là yếu tố vô cùng quan trọng. Chị em không nên “ham rẻ” hoặc quá quan tâm tới vấn đề riêng tư, sợ mọi người xung quanh biết sẽ dị nghị, tự tìm đến những cơ sở phá thai kém chất lượng hoặc tự ý phá thai bằng thuốc nhà. Hiệu quả chưa thấy đâu, đã thấy hàng loạt các hậu quả và biến chứng nặng nề ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng sinh sản sau này.

  1. Chi phí phá thai

Có nhiều bạn trẻ khi quyết định phá thai, thường e dè, chần chừ, lo sợ chi phí phá thai sẽ đắt. Dẫn đến hậu quả thai phát triển to, thủ thuật phá thai phức tạp và tiềm ẩn nhiều rủi ro nguy hiểm. Thông thường, chi phí phá thai sẽ dựa vào rất nhiều yếu tố như: chi phí thăm khám ban đầu, tình trạng sức khỏe thai phụ, tuổi thai, cơ sở thực hiện….nên việc đưa ra một con số cụ thể là điều không thể.

Vì vậy, khi đi phá thai một mình chị em có thể gọi điện tham khảo trước chi phí tại cơ sở đó và nên dự trù ra một khoản chi phí khác dành cho những việc phát sinh như: điều trị bệnh viêm nhiễm phụ khoa (nếu có), yêu cầu dịch vụ chăm sóc đặc biệt…

  1. Chuẩn bị tâm lý vững vàng

Để quá trình phá thai diễn ra thành công và an toàn, các bạn cần chuẩn bị tâm lý vững vàng, giữ tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng hay lo lắng quá đà.

  1. Các vật dụng cá nhân

Giấy tờ tùy thân và các vật dụng cá nhân như băng vệ sinh và khăn ướt đều rất cần thiết cho quá trình phá thai.

bv tv

Ngoài ra, trước khi phá thai các bạn cần lưu ý:

  • Trước khi tiểu phẫu 3 ngày không được quan hệ tình dục, tránh bị lây nhiễm bệnh từ bạn tình.
  • Trước khi tiểu phẫu 1 ngày nên tắm rửa sạch sẽ và nhịn ăn 4 -6h để tránh hiện tượng nôn khi thuốc gây mê tác dụng dẫn đến nghẹt thở.

Phá thai ở đâu an toàn và hiệu quả nhất

Hiểu được những băn khoăn và lo lắng của của chị em phụ nữ khi quyết định phá thai. Sợ đến phòng khám công, phải xếp hàng chờ đợi mất thời gian cộng thêm lượng người ra vào quá đông, ngược lại nếu chọn phòng khám tư nhân lại không biết địa chỉ nào thực sự an toàn?

Chuyên trang phathaiantoan.com.vn xin giới thiệu tới các bạn địa chỉ phá thai an toàn được giới chuyên gia và bệnh nhân đánh giá cao không chỉ chất lượng dịch vụ tốt còn có các phương pháp phá thai tiên tiến, không gây đau đớn, tránh được các biến chứng nguy hiểm và không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Không ai khác chính là phòng khám đa khoa Bắc Việt, số 73 Trần Duy Hưng, Cầu giấy, Hà Nội.

Ngoài ra, phòng khám Bắc Việt còn chú trọng đầu tư trang thiết bị y tế và các dụng cụ thực hiện thủ thuật vô trùng, bảo đảm chất lượng tốt, giúp người bệnh yên tâm. Cộng thêm đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, từng thực hiện bỏ thai an toàn cho rất nhiều chị em “mang thai ngoài ý muốn”.

Hy vọng với những chia sẻ trên, chị em đã biết đi phá thai một mình cần chuẩn bị những gì? Nếu còn băn khoăn cần tư vấn, các bạn có thể liên hệ lại theo đường dây nóng 0353.909.141.

Fanpage
Zalo
Phone
MỤC LỤC