Cảnh báo mức độ nguy hiểm khi hút thai 5 tuần tuổi

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết BÁC SĨ CKI LÊ THÚY MÙI – ĐẠI TÁ QUÂN ĐỘI – THẦY THUỐC ƯU TÚ
Bác sĩ Lê Thúy Mùi tốt nghiệp Học viện Quân y. Sau đó để nâng cao trình độ chuyên môn của mình, bác sĩ tiếp tục theo học và tốt nghiệp trường Đại học y Hà Nội.

Hút thai 5 tuần tuổi như thế nào? có nguy hiểm không? là thắc mắc của một bạn gái trong tâm trạng sợ hãi, lo lắng bất an gửi về ban tư vấn phòng khám đa khoa Bắc Việt.

Chào bác sĩ !

Em và bạn trai em quen nhau và lỡ có thai với nhau khoảng 5 tuần. Hiện em và bạn trai đều đang đi học, chưa có công việc cũng như kinh tế không cho phép nên quyết định bỏ thai. Vậy bác sĩ cho em hỏi, hút thai 5 tuần bằng cách nào? và hút thai 5 tuần có nguy hiểm không? (Bạn Linh – Hà Nội ).

Cảnh báo mức độ nguy hiểm khi hút thai 5 tuần tuổi

Phá, hút thai 5 tuần tuổi bằng cách nào là an toàn nhất?

Phương pháp được chỉ định hút thai 5 tuần tuổi

Để biết chính xác tuổi thai nhi và lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp, bạn Linh nói riêng và các chị em nói chung cần đến các cơ sở, bệnh viện phá thai an toàn để siêu âm và làm các xét nghiệm cần thiết.

Theo thông tin bạn Linh đưa ra, thai đang được 5 tuần tuổi thì cách bỏ thai an toàn nhất là phá thai bằng thuốc. Sau khi các bác sĩ phòng khám Bắc Việt thăm khám nếu đủ điều kiện phá thai, bạn sẽ được chỉ định uống 2 viên thuốc cách nhau 48h kể từ lần uống thứ nhất. Viên thuốc thứ 2 có tác dụng gây co bóp cổ tử cung, lúc này chị em sẽ thấy đau bụng, ra máu đến khi thai nhi được đẩy ra ngoài hoàn toàn (tái khám sau 14 ngày).

Mức độ nguy hiểm khi hút thai 5 tuần tuổi như thế nào?

Bạn Lan thân mến !. Nếu bạn thực hiện hút thai tại Phòng khám đa khoa Bắc Việt hay các phòng khám phá thai an toàn chất lượng khác thì việc bỏ thai sẽ không có nguy hiểm gì, sức khỏe nhanh chóng hồi phục. Đặc biệt khả năng sinh sản không hề bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, nếu vì ham rẻ hay tìm hiểu thông tin không kỹ, chọn các địa chỉ hút thai 5 tuần an toàn kém chất lượng sẽ khiến bạn đối mặt với rất nhiều nguy hiểm rình giật như:

1. Gây hiện tượng xuất huyết

Hút thai 5 tuần không an toàn có thể để lại nhiều hậu quả ảnh hưởng đến tử cung như bị xơ hóa, thủng tử cung…dẫn đến xuất huyết. Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời ảnh hưởng đến tính mạng.

2. Thủng hoặc dính tử cung

bv tv

Tay nghề bác sĩ thấp, khi thực hiện phá thai có thể gây thủng/ dính tử cung ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản cũng như thiên chức làm mẹ sau này.

3. Nhiễm trùng do hút thai 5 tuần không an toàn

Máy móc thiết bị y tế không đảm bảo điều kiện vô trùng, chị em nguy cơ bị nhiễm trùng vùng kín cao và có thể mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

4. Hiện tượng sót thai, sót nhau

Do các bác sĩ lơ là, không có chuyên môn, thao tác ẩu khiến chị em gặp phải hiện tượng rong kinh kéo dài. Dấu hiệu cảnh báo phá thai còn sót, phá thai thất bại.

5. Hiện tượng vô sinh, hiếm muộn

Địa chỉ hút thai kém chất lượng, gây nhiễm trùng vùng kín khiến vòi trứng bị tắc, ngăn cản quá trình tinh trùng và trứng gặp nhau gây nên hiện tượng vô sinh, hiếm muộn.

Cảnh báo mức độ nguy hiểm khi hút thai 5 tuần tuổi

Vô sinh, hiếm muộn một trong những biến chứng nguy hiểm khi hút thai 5 tuần không an toàn

Bác sĩ khuyên: bạn Linh nói riêng và chị em nói chung khi có ý định bỏ thai nên đến phòng khám Bắc Việt – địa chỉ phá thai chất lượng chất lượng và an toàn với nhiều điểm mạnh mà các phòng khám khác không có.

Tất cả trang thiết bị máy móc, thiết bị y tế đều được vô trùng, sát khuẩn 100%, cơ sở vật chất đầy đủ đảm bảo khi thực hiện hút thai 5 tuần tuổi không có rủi ro. Ngoài ra, các bác sĩ phòng khám đều có tay nghề cao, nhiệt tình, cẩn thận, chu đáo, luôn được trau dồi kinh nghiệm thường xuyên. Do đó, khi lựa chọn phòng khám Bắc Việt bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Liên hệ với hotline phòng khám để đặt lịch khám miễn phí.

Fanpage
Zalo
Phone
MỤC LỤC