Thai 4 tháng tuổi có phá được không?

Rất nhiều chị em khi mang thai ngoài ý muốn cho rằng việc đình chỉ thai nghén càng sớm thì càng đạt hiệu quả cao. Đây là một khái niệm hoàn toàn sai lầm, vì nếu thực hiện bỏ thai quá sớm hoặc quá muộn chị em rất dễ gặp phải những biến chứng sau phá thai. Vậy có thai 4 tháng có phá được không? Hãy tìm hiểu ngay những thông tin dưới đây, chắc chắn bạn sẽ giải được thắc mắc này.

PHÁ THAI LÀ GÌ?

Phá thai có thể hiểu là việc áp dụng các biện pháp nhằm chấm dứt thời kỳ thai nghén của thai phụ trước thời hạn sinh đẻ. Đây là giải pháp thường được áp dụng đối với những trường hợp mang thai ngoài ý muốn, thai phụ không đủ điều kiện về sức khỏe, kinh tế, tâm lý hoặc thai nhi không bình thường, có dị tật bẩm sinh.

VẬY PHỤ NỮ CÓ THAI 4 THÁNG CÓ PHÁ ĐƯỢC KHÔNG?

Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiện Hòa thì thai nhi 4 tháng tuổi vẫn có thể hoàn toàn phá được, tuy nhiên rủi ro xảy ra là rất cao vì tuổi thai quá lớn.

có thai 4 tháng có phá được không

Các chuyên gia nhấn mạnh, thời điểm phá thai an toàn nhất tùy thuộc vào tình trạng của thai nhi và sức khỏe của thai phụ nhưng thông thường sẽ là từ 5-12 tuần, lúc này thai nhi đã vào trong buồng tử cung. Để thủ thuật diễn ra an toàn và thành công hơn thì thời điểm vô cùng quan trọng. Nếu có ý định bỏ thai, chị em nên chú ý khoảng an toàn như sau:

  • Thai nhi từ 5-7 tuần tuổi: Đây được coi là thời điểm vàng để chị em thực hiện đình chỉ thai khi có nhu cầu. Khoảng thời gian này thai đã bắt đầu tiến vào tử cung của mẹ và việc bỏ thai sẽ được diễn ra đơn giản vì thai vẫn còn nhỏ.
  • Thai nhi có độ tuổi từ 8-12 tuần: Đây là khoảng thời gian nằm vùng an toàn để phá thai. Vì có sự tác động trực tiếp đến tử cung nên phá nữ cần chắc chắn cơ sở y tế mình lựa chọn có chất lượng cao để có thể hỗ trợ tốt nhất.
  • Tuổi thai càng lớn thì nguy cơ rủi ro và tai biến sẽ càng cao, đặc biệt là thai nhi từ 15 tuần trở đi. Do đó, chị em không nên để phai phát triển quá lớn mới đi bỏ thai.

CÁCH PHÁ THAI AN TOÀN HIỆN NAY.

Các chuyên gia cho biết, ngoài lựa chọn thai tuổi thích hợp để phá thai an toàn thì hiệu quả đình chỉ thai còn phụ thuộc vào phương pháp phá thai theo từng tuần tuổi. Hiện tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa đã và đang áp dụng thành công các phương pháp phá thai an toàn, không đau, cụ thể là:

  • Phá thai bằng thuốc: Phương pháp dùng thuốc nhẹ nhàng giống như sảy thai tự nhiên, áp dụng cho thai dưới 7 tuần tuổi.
  • Phương pháp hút thai: Phương pháp này áp dụng cho thai nhi từ 5-8 tuần tuổi. Là một phương pháp an toàn, hiệu quả và không gây biến chứng.
  • Phương pháp nạo thai: Chỉ áp dụng cho thai nhi trên 8 tuần tuổi.

Chị em giờ đây không cần lo lắng khi đã có phương pháp phá thai tiên tiến không gây đau, thời gian thao tác ngắn , ít chảy chảy máu, tránh được những di chứng trong thủ thuật, an toàn, không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

ĐỊA CHỈ PHÁ THAI AN TOÀN HIỆN NAY.

Phòng khám đa khoa Thiện Hòa từ khi thành lập và đi vào hoạt động đến nay đã nhận được nhiều sự tin tưởng và ủng hộ của mọi người. Rất nhiều ca phá thai an toàn được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân, giảm thiểu tối đa những rủi ro trong quá trình làm thủ thuật.

Với các tiêu chí đạt chuẩn và được cấp giấy phép hoạt động cùng với trang thiết bị hiện đại thì phòng khám đa khoa Thiện Hòa xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề phụ nữ mang thai mấy tuần thì có thể phá. Nếu còn câu hỏi cần giải đáp, các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến hotline 0385 990 114 để được tư vấn miễn phí.

: Bài viết trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, vì thế tốt nhất bạn nên đến thăm khám trực tiếp tại phòng khám hoặc bỏ ra vài phút để tư vấn trực tuyến với chuyên gia, qua đó lựa chọn cho mình phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất. Khi đặt hẹn khám online bạn sẽ được miễn phí khám lâm sàng, ưu tiên khám trước và nhận được rất nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn khác.
Bài viết liên quan
  • phong kham
  • phong kham
  • phong kham

Điện thoại tư vấn miễn phí

phong kham
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám